Ông chủ OpenAI "lấn sân" sang lĩnh vực tiền điện tử

11:02' - 25/07/2023
BNEWS Ngày 24/7, Giám đốc điều hành (CEO) công ty OpenAI Sam Altman đã ra mắt dự án tiền điện tử Worldcoin có tính năng quét võng mạc xác minh danh tính người dùng.

Thông tin đăng tải tên website chính thức Worldcoin Foundation ngày 24/7 nêu rõ dự án tiền điện tử Worldcoin chính thức "lên sóng". Dự án do Sam Altman, Alex Blania và Max Novendstern đồng sáng lập, có phương thức xác minh thông tin người dùng bằng cách quét dữ liệu võng mạc qua một thiết bị được gọi là “Orb”, sau đó cung cấp cho mỗi người dùng một tài khoản định danh điện tử riêng biệt với tên gọi “World ID.” 

 

Bên cạnh đó, công ty cũng phát hành đồng token Worldcoin, cho phép hàng triệu người dùng trải nghiệm và đánh giá ban đầu. Đây là một loại tiền kỹ thuật số có thể giao dịch tại một số nền tảng và địa điểm nhất định.

Theo thông tin trên website, mục đích của Worldcoin là “kiến tạo mạng lưới định danh và công khai tài chính lớn nhất thế giới”, giải quyết một trong nhiều thách thức thị trường tiền điện tử đang phải đối mặt là sử dụng biệt danh đứng tên tài sản tiền điện tử, vốn rất dễ bị lợi dụng để thực hiện các vụ lừa đảo.

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter (hiện đã đổi tên thành X), đồng sáng lập Sam Altman và Alex Blania hy vọng nếu thành công, Worldcoin sẽ gia tăng đáng kể cơ hội phát triển kinh tế, cung cấp giải pháp đáng tin cậy để phân biệt giữa con người và trí tuệ nhân tạo (AI) trên không gian mạng mà vẫn bảo về quyền riêng tư.

Trước đó, công ty đã mất 3 năm phát triển dự án với hai triệu người đăng ký sử dụng World ID phiên bản thử nghiệm beta. Công ty đang triển khai phát hành 1.500 “Orb” tại các địa điểm trên toàn cầu để người dùng đăng ký tài khoản.

Tuy nhiên, token Worldcoin tạm thời sẽ không được lưu hành tại Mỹ trong bối cảnh chính quyền nước này siết chặt quy định quản lý tiền điện tử. Theo trang CoinMarketCap, giá trị đồng Worldcoin đã tăng lên mức cao nhất 3,58 USD từ mức khởi điểm 1,70 USD, trước khi hạ xuống còn 2,28 USD.

Worldcoin ra mắt trong bối cảnh thị trường tiền điện tử trải qua nhiều biến động, điển hình là sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền mã hóa FTX cũng như hàng loạt tranh chấp pháp lý trong lĩnh vực này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục