"Ông lớn" chip Nhật Bản ra mắt sản phẩm mới

10:42' - 21/02/2025
BNEWS Kioxia sẽ sản xuất bộ nhớ flash tại Nhật Bản nhưng chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh cũng đang phát triển công nghệ bộ nhớ flash với hơn 300 lớp.

Ngày 20/2, nhà sản xuất chip Nhật Bản Kioxia Holdings thông báo đã phát triển công nghệ bộ nhớ flash NAND với dung lượng lưu trữ cao hơn và tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn 33%, với kỳ vọng nhu cầu mạnh mẽ từ các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI).

Trong một tuyên bố với đối tác Sandisk của Mỹ, Kioxia cho biết, so với công nghệ 218 lớp thế hệ thứ 8 hiện đang được sản xuất hàng loạt, công nghệ 332 lớp thế hệ thứ 10 có mật độ bit lưu trữ dữ liệu cao hơn 59%. Công nghệ mới cũng tiêu thụ ít điện hơn, tăng hiệu suất năng lượng lên 10% cho dữ liệu đầu vào và 34% cho dữ liệu đầu ra.

Kioxia sẽ sản xuất bộ nhớ flash tại Nhật Bản nhưng chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh cũng đang phát triển công nghệ bộ nhớ flash với hơn 300 lớp.

Bộ nhớ flash NAND, được sử dụng để lưu trữ lâu dài, đã cải thiện hiệu suất bằng cách xếp chồng các ô nhớ theo lớp, nhưng chi phí thiết bị ngày càng tăng vẫn là một thách thức.

Kioxia cũng đang nghiên cứu một phương pháp sản xuất riêng biệt các tấm wafer chứa ô nhớ và các tấm wafer chứa bộ điều khiển - bộ phận quản lý hoạt động đọc và ghi - sau đó liên kết chúng lại với nhau.

Công ty cho biết hiện đang phát triển bộ nhớ flash thế hệ thứ 9, kết hợp một công nghệ ô nhớ hiện có với một công nghệ mới nhằm cải thiện hiệu suất đọc và ghi./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục