Ông Nguyễn Anh Đức được bổ nhiệm lại làm Viện trưởng Viện Dầu khí Việt Nam
Phát biểu tại Lễ trao quyết định, Tiến sỹ Phan Ngọc Trung - Thành viên Hội đồng Thành viên PVN chúc mừng Tiến sỹ Nguyễn Anh Đức được lãnh đạo Tập đoàn tin tưởng, giao trọng trách tiếp tục giữ chức vụ Viện trưởng VPI trong bối cảnh ngành Dầu khí Việt Nam đang phải đối diện với khó khăn “kép”.
Nhấn mạnh ngoài việc tập trung nghiên cứu phát triển các lĩnh vực cốt lõi (thăm dò khai thác, hóa chế biến, khí), Tiến sỹ Phan Ngọc Trung yêu cầu VPI tiếp nhận các xu thế khoa học công nghệ mới; đầu tư cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đội ngũ kế cận; tiếp tục tái cơ cấu; đoàn kết phát huy sức mạnh của đội ngũ chuyên gia, nhà khoa học. Tiến sỹ Phan Ngọc Trung yêu cầu các Ban chuyên môn của PVN tiếp tục hỗ trợ VPI tăng cường kết nối với các đơn vị sản xuất, khoa học công nghệ, coi đây là đầu tư lâu dài cho sự phát triển bền vững của PVN.Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tiến sỹ Nguyễn Anh Đức đã cảm ơn Ban lãnh đạo PVN và các Ban chuyên môn đã hỗ trợ VPI vượt qua giai đoạn khó khăn, để có đóng góp nhất định vào sự phát triển khoa học công nghệ của Tập đoàn.Về định hướng nghiên cứu và phát triển khoa học công nghệ của VPI trong thời gian tới, Tiến sỹ Nguyễn Anh Đức cho biết, VPI sẽ tiếp tục đổi mới tư duy, tạo ra sự chuyển biến đột phá trong khoa học công nghệ, tư vấn cho PVN trong lĩnh vực truyền thống và các lĩnh vực khác trong xu thế chuyển dịch năng lượng (năng lượng tái tạo, điện gió, điện mặt trời, kết hợp với nguồn khí CO2 cao ở Việt Nam sản xuất ra khí hydro). Từ các tổ hợp tích hợp khí, lọc hóa dầu và năng lượng tái tạo sẽ hình thành các trung tâm năng lượng đủ sức cạnh tranh trong khu vực về dài hạn.Về xu hướng chuyển đổi số, Tiến sỹ Nguyễn Anh Đức cho biết VPI đang thử nghiệm sử dụng công nghệ học máy, công nghệ về trí tuệ nhân tạo để tập hợp, khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu tạo ra giá trị cho sự phát triển của PVN.Đây là 2 xu hướng chính VPI sẽ tập trung mọi nguồn lực để phát triển, với vai trò hạt nhân liên kết với các tổ chức và cá nhân trên thế giới để phát triển, cung cấp các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới, đột phá để nâng cao hiệu quả hoạt động, năng lực cạnh tranh cho các đơn vị trong ngành Dầu khí Việt Nam.Viện trưởng VPI mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của PVN và các đơn vị để khoa học công nghệ thực sự trở thành nền tảng cho sự phát triển của PVN trong dài hạn. Trong thời gian tới, VPI sẽ hình thành được hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, có thể thử nghiệm một số mô hình mới để phát huy tối đa tiềm năng của con người./.Tin liên quan
-
Chuyển động DN
VPI và IDT hợp tác sản xuất, cung cấp sản phẩm và dịch vụ mới
17:56' - 09/07/2020
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Viện Công nghệ khoan (IDT) hợp tác sản xuất và ứng dụng các sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ để cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho các dự án dầu khí ở Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Dịch COVID-19: VPI hợp tác với HQGANO sản xuất nước rửa tay khô diệt khuẩn
15:33' - 26/02/2020
Chiều 26/2, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Công ty Cổ phần HQGANO đã ký Hợp đồng hợp tác phát triển sản phẩm nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh nước rửa tay khô diệt khuẩn.
-
Doanh nghiệp
VPI phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tối ưu nguồn lực
11:05' - 04/02/2020
Trong giai đoạn 2020-2025, VPI phát động thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tối ưu hóa nguồn lực, đi đôi với thực hành tiết kiệm chống tham nhũng, lãng phí.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam khẳng định vị thế doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam
20:57'
Với lợi nhuận sau điều chỉnh giai đoạn 2020-2024 là 269.690 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận năm 2024 là 65.643 tỷ đồng, Petrovietnam tiếp tục là doanh nghiệp nhà nước có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem
19:28'
"Xây dựng Công ty Apatit Việt Nam là đơn vị tốp đầu Vinachem" là mục tiêu được đưa ra tại lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống công nhân Mỏ Apatit Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Lào Cai, chiều 16/9.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội
09:43'
EVNNPT và NPTPMB phối hợp các đơn vị liên quan đã đóng điện thành công Dự án Lắp máy 2 Trạm biến áp 500kV Tây Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
50 năm Petrovietnam - Từ truyền thống anh hùng đến “khát vọng vươn xa”
09:18'
Tiếp nối truyền thống anh hùng, Petrovietnam tiếp tục "khát vọng vươn xa" hơn nữa, với mục tiêu giữ vững giữ vững vị thế hàng đầu đất nước và vươn tầm quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Dấu ấn kiến tạo trong thành công của Petrovietnam
09:06'
Vai trò kiến tạo của những “đầu tàu” trong việc xác định tầm nhìn, hoạch định chiến lược là vô cùng lớn, có ý nghĩa quyết định thành bại của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
"Công ty mẹ" của Google lần đầu tiên cán mốc 3.000 tỷ USD vốn hóa
09:04'
Ngày 15/9, công ty mẹ của Google là Alphabet lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 3.000 tỷ USD, trong bối cảnh thị trường lạc quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và phán quyết chống độc quyền thuận lợi.
-
Doanh nghiệp
Bosch đặt mục tiêu tiết kiệm 2,5 tỷ euro qua cắt giảm việc làm
08:41'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, nhà cung cấp phụ tùng ô tô Bosch vừa công bố khoản thắt lưng buộc bụng khổng lồ từ nay đến năm 2030 đối với bộ phận phương tiện di chuyển.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến lạ của "gã khổng lồ" tàu cao tốc Eurostar
07:57'
Hãng tàu cao tốc Eurostar đã biến những chiếc bánh mì kẹp không bán hết trên tàu thành bia thủ công, minh chứng cho cách tiếp cận sáng tạo dựa trên nguyên tắc kinh tế tuần hoàn.
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 8 tháng tại 17 tỉnh miền Bắc tăng hơn 6,2%
18:15' - 15/09/2025
Trong 8 tháng năm 2025, EVNNPC đảm bảo điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh miền Bắc, với điện thương phẩm tăng hơn 6,2%, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, vận hành và chuyển đổi số.