Ông Nguyễn Thành Hưởng làm Trưởng Ban Quản lý Dự án điện Thái Bình 2

08:48' - 05/03/2020
BNEWS Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã bổ nhiệm lại ông Nguyễn Thành Hưởng làm Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2.
Lãnh đạo PVN trao quyết định bổ nhiệm Trưởng Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình 2 cho ông Nguyễn Thành Hưởng. Ảnh: PVN

Ông Nguyễn Thành Hưởng trước đó đã từng làm Trưởng Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 từ năm 2014-9/2018.
Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng cho biết, PVN rất tin tưởng ông Nguyễn Thành Hưởng sẽ tiếp tục phát huy kinh nghiệm, giải quyết kịp thời các khó khăn của Tổng thầu và các nhà thầu trong vấn đề tài chính, vốn, dòng tiền, chất lượng công việc; tiếp tục chỉ ra những khó khăn và đề ra các phương án xử lý cụ thể để thúc đẩy tiến độ dự án.
Về kế hoạch triển khai trong thời gian tới, Trưởng Ban Quản lý Dự án Nguyễn Thành Hưởng cho biết, hiện Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 đang chuẩn bị chuyển từ giai đoạn xây dựng, lắp đặt thiết bị sang vận hành chạy thử nên công tác bảo đảm an toàn tiếp tục được chú trọng.
Bên cạnh đó, Ban Quản lý Dự án đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành hồ sơ quản lý chất lượng các hạng mục công trình và làm rõ các vấn đề quản lý chi phí.

Ông Nguyễn Thành Hưởng - Trưởng Ban QLDA Nhiệt điện Thái Bình 2. Ảnh: PVN

Tuy nhiên, Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 vẫn đang gặp nhiều khó khăn, nhất là thu xếp vốn và thiếu hụt nguồn nhân lực trình độ cao.

Đặc biệt, cơ chế tài chính cho Dự án dù đã được các bộ, ngành cơ bản đồng thuận nhưng đến nay các cấp có thẩm quyền vẫn chưa có quyết sách cuối cùng với kiến nghị sử dụng vốn chủ sở hữu vượt tỷ lệ cơ cấu nguồn vốn của Dự án.
Đây chính là vấn đề sống còn để đưa dự án đi vào vận hành vào năm 2020, đảm bảo hiệu quả của dự án đối với nguồn điện quốc gia, đóng góp vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước, ông Hưởng chỉ rõ.
Theo Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng, với những nhóm vấn đề cần tháo gỡ thuộc thẩm quyền của Tập đoàn, lãnh đạo PVN sẽ chịu trách nhiệm giải quyết đến cùng. Còn với những vấn đề thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành và Chính phủ, PVN tiếp tục chứng minh, thuyết phục lãnh đạo các cấp để tháo gỡ sớm nhất cho dự án.
Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 gồm hai tổ máy, tổng công suất thiết kế 1.200 MW, thuộc danh mục các dự án nguồn điện cấp bách theo Quyết định 2414/QĐ-Ttg ngày 11/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ. Khi vận hành, Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 sẽ cung cấp cho lưới điện quốc gia khoảng 6,7 tỷ kWh điện mỗi năm, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục