OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới
Trong một báo cáo hàng tháng, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng 1,08 triệu thùng/ngày, ít hơn 60.000 thùng/ngày so với dự đoán trước đó, đồng thời cho rằng thị trường “vàng đen” sẽ rơi vào tình trạng dư cung.
Triển vọng nhu cầu yếu hơn trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và Brexit (chỉ việc nước Anh rời Liên minh châu Âu) bế tắc có thể hối thúc OPEC và các nước đồng minh duy trì hoặc điều chỉnh chính sách cắt giảm sản lượng của mình. Cũng trong báo cáo nói trên, OPEC đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2020 từ 3,2% xuống còn 3,1%. Tổ chức này cho rằng sự gia tăng trong nhu cầu dầu vào năm tới sẽ bị lấn át bởi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong nguồn cung từ các nước sản xuất dầu như Mỹ.Theo báo cáo, điều này cho thấy tất cả các nước sản xuất dầu phải cùng có trách nhiệm hỗ trợ sự ổn định của thị trường dầu nhằm tránh những biến động không mong muốn và khả năng thị trường rơi vào tình trạng mất cân bằng.
OPEC cho biết sản lượng dầu của khối trong tháng Tám vừa qua tăng 136.000 thùng/ngày lên 29,74 triệu thùng/ngày. Đây là tháng đầu tiên trong năm nay sản lượng dầu của OPEC gia tăng.Báo cáo trên nhận định rằng nếu OPEC giữ nguyên mức sản lượng này và các yếu tố khác không đổi, nguồn cung trên thị trường sẽ bị dưa thừa 340.000 thùng/ngày trong năm 2020, cao hơn mức dưa cung dự báo trong báo cáo tháng trước./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm do sản lượng của OPEC tăng
17:46' - 03/09/2019
Giá dầu giảm trong phiên 3/9, khi cuộc thương chiến Mỹ-Trung tiếp diễn, số liệu của Hàn Quốc gây thêm lo ngại về các thị trường mới nổi và sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tăng.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ OPEC về phát triển quốc tế
18:24' - 27/08/2019
Chiều 27/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Quỹ OPEC về phát triển quốc tế (OFID) Abdullhamid Alkhalifa.
-
Hàng hoá
OPEC dự báo về thị trường dầu mỏ đến cuối năm 2019
18:00' - 17/08/2019
OPEC cho hay, triển vọng thị trường dầu mỏ thế giới phần nào ảm đạm trong phần còn lại của năm 2019, song vẫn cần theo dõi tình trạng cán cân cung cầu và hỗ trợ bình ổn thị trường trong thời gian tới.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tăng nhờ đồn đoán OPEC cắt giảm sản lượng hơn nữa
17:05' - 09/08/2019
Saudi Arabia có kế hoạch duy trì xuất khẩu dầu thô dưới 7 triệu thùng/ngày trong tháng Tám và tháng Chín nhằm đưa thị trường về mức cân bằng...
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới đi xuống bất chấp nỗ lực cắt giảm sản lượng của OPEC+
08:16' - 03/07/2019
Giá dầu thế giới giảm hơn 4% trong phiên 2/7 bất chấp việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mỏ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bất chấp tiến triển trong thương mại Mỹ-Trung, giá dầu vẫn quay đầu giảm
15:59'
Giá dầu giảm nhẹ trong phiên chiều 30/10 dù Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hạ thuế quan đối với Trung Quốc sau cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình.
-
Hàng hoá
Tây Ninh mang hương vị riêng đến Hội chợ Mùa Thu 2025
15:29'
Gian hàng trưng bày, quảng bá sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của Tây Ninh tại Hội chợ mùa Thu 2025 mang đến nhiều sản phẩm đạt ocop và hàng Việt Nam chất lượng cao gây ấn tượng cho du khách.
-
Hàng hoá
Giá xăng, dầu đồng loạt tăng trong phiên điều hành chiều 30/10
14:45'
Chiều 30/10, giá các loại xăng, dầu đã đồng loạt tăng theo quyết định điều chỉnh của Liên Bộ Công Thương - Tài chính.
-
Hàng hoá
Nỗi lo hàng kém chất lượng mùa Halloween
11:14'
Càng gần đến lễ hội Halloween, không khí tại Hà Nội càng trở nên nhộn nhịp. Tuy nhiên, ẩn sau vẻ sôi động ấy là nỗi lo hàng kém chất lượng len lỏi thị trường.
-
Hàng hoá
Giá cà phê tăng do lo ngại về nguồn cung
10:50'
Thị trường nguyên liệu công nghiệp đang có lực mua áp đảo với7/9 mặt hàng tăng giá. Cà phê tiếp tục là tâm điểm, khi Robusta tăng giá mạnh 3,3%, đạt 4.585 USD/tấn; Arabica tăng 0,7%, lên 8.163 USD/tấn
-
Hàng hoá
Dầu thô tăng giá sau khi dự trữ của Mỹ giảm sâu
07:47'
Giá dầu thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày 29/10, sau khi dữ liệu cho thấy lượng dầu thô và nhiên liệu dự trữ của Mỹ trong tuần trước sụt giảm nhiều hơn dự đoán.
-
Hàng hoá
Trung Quốc mua đậu tương Mỹ trở lại
05:30'
Tập đoàn chế biến thực phẩm nhà nước COFCO của Trung Quốc vừa quyết định mua ba lô đậu tương từ Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ kỳ vọng về cuộc gặp các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc
16:48' - 29/10/2025
Giá dầu tăng trong phiên chiều 29/10 do lượng dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm và thị trường kỳ vọng vào cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc - hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Việt Nam và Australia đẩy mạnh hợp tác phát triển lúa gạo
15:46' - 29/10/2025
Sáng 29/10, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã làm việc với ông Anthony McFarlane, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn SunRice – tập đoàn sản xuất và phân phối gạo lớn nhất Australia.

OPEC hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới. Ảnh minh họa: TTXVN