BNEWS Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) lạc quan về nhu cầu dầu mỏ và coi vấn đề đầu tư dưới mức là rủi ro đối với an ninh năng lượng.
Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) lạc quan về nhu cầu dầu mỏ và coi vấn đề đầu tư dưới mức là rủi ro đối với an ninh năng lượng. Đây là nhận định do Tổng Thư ký OPEC Haitham Al Ghais đưa ra ngày 2/10 tại một sự kiện về ngành năng lượng tại Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Tại sự kiện trên, ông Al Ghais nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt, đồng thời nói rõ rằng lời kêu gọi dừng đầu tư vào ngành này là "phản tác dụng".
Tổng Thư ký OPEC cho biết ông vẫn nhận thấy nhu cầu dầu mỏ trên thế giới trong năm nay khá ổn định và lưu ý rằng khối này dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ hàng năm là hơn 2,3 triệu thùng/ngày.
Ông Al Ghais nhấn mạnh việc đầu tư vào lĩnh vực dầu khí rất quan trọng đối với an ninh năng lượng bởi nhiều nước đang ở tình trạng công suất dự phòng cạn kiệt. Điều này đòi hỏi nỗ lực của tất cả các bên liên quan để nhận thấy tầm quan trọng của việc đầu tư vào dầu mỏ.
Trong báo cáo công bố hồi tháng trước, OPEC cho biết nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2023 sẽ vượt các mức trước đại dịch COVID-19. Trong nỗ lực nhằm ổn định thị trường dầu mỏ, OPEC và các nước đối tác, được gọi là OPEC+, đã bắt đầu hạn chế nguồn cung từ cuối năm 2022. Lần đầu tiên kể từ đầu năm 2023, giá dầu Brent đã vượt mức 90 USD/thùng vào tuần trước./.
Tin liên quan
"Chiến thuật" mới của Nga khi xuất khẩu dầu mỏ giảm sút
Sau khi đạt khối lượng kỷ lục trong những tháng gần đây, xuất khẩu dầu thô của Nga đã giảm xuống 3 triệu thùng/ngày trong tháng 8/2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnIEA: Nhu cầu dầu mỏ toàn cầu hồi phục bất chấp lo ngại về xung đột
IEA nhận định nhu cầu dầu thế giới đang phục hồi khi lưu thông qua Eo biển Hormuz được khơi thông, nguồn cung tăng trở lại nhưng rủi ro địa chính trị vẫn hiện hữu.
-
Ý kiến và Bình luậnChuyên gia Malaysia nhận định về mục tiêu GDP bình quân 10.000 USD của Việt Nam
Sau khi gia nhập nhóm các quốc gia có thu nhập trung bình cao, nền kinh tế hiện đứng trước mục tiêu đầy tham vọng là đạt GDP bình quân đầu người 10.000 USD trong khoảng 10 năm tới.
-
Ý kiến và Bình luậnTôn trọng lịch sử, tiền nhân và lãnh tụ
Tôn trọng lịch sử, ghi nhớ công lao của các bậc tiền nhân và lãnh tụ không chỉ là một chuẩn mực đạo đức mà còn là giá trị văn hóa được hun đúc suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta.
-
Ý kiến và Bình luậnIMF đánh giá tích cực chương trình tài chính của Argentina
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 9/7 đánh giá tích cực chương trình tài chính mới do Chính phủ Argentina công bố nhằm đáp ứng các nghĩa vụ nợ bằng ngoại tệ của Kho bạc.
-
Ý kiến và Bình luậnUOB nâng mạnh dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam lên 8,5%
Sau khi nền kinh tế ghi nhận mức tăng trưởng vượt kỳ vọng trong nửa đầu năm, Ngân hàng UOB (Singapore) đã nâng mạnh dự báo GDP Việt Nam năm 2026 lên 8,5%, cao hơn đáng kể thay vì mức 7% trước đó.
-
Ý kiến và Bình luậnFTA Việt Nam - EFTA: Khép lại hơn một thập kỷ đàm phán thương mại
Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EFTA được hoàn tất trong một thời điểm có ý nghĩa đặc biệt, khi kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều biến động do căng thẳng địa chính trị.
-
Ý kiến và Bình luậnJPMorgan: Thị trường dầu mỏ đối mặt nguy cơ dư cung
Nguồn cung dầu từ Vịnh Ba Tư đang phục hồi sau khi xung đột Trung Đông hạ nhiệt, nhưng nhu cầu yếu, đặc biệt từ Trung Quốc, khiến thị trường đối mặt nguy cơ dư cung trong ngắn hạn.
-
Ý kiến và Bình luậnNgoại trưởng Anh: AI đặt ra thách thức an ninh lớn nhất thập kỷ
Ngoại trưởng Anh cảnh báo AI có thể trở thành thách thức an ninh lớn nhất thập kỷ tới, kêu gọi các nước sớm xây dựng khuôn khổ quản lý toàn cầu trước khi xảy ra những hậu quả nghiêm trọng.
-
Ý kiến và Bình luậnGoldman Sachs: AI sẽ lấy đi việc làm của 15 triệu lao động Mỹ
Trí tuệ nhân tạo (AI) đang nhắm đến hàng triệu việc làm của người Mỹ, nhưng điều đó không có nghĩa là công việc sẽ biến mất vĩnh viễn.











