BNEWS Panasonic, công ty sản xuất nhiều thứ từ máy sấy tóc đến pin cho nhà sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ), sẽ thay đổi hoặc thu hẹp các hoạt động kinh doanh không phát triển mạnh.
Để giảm chi phí cố định, công ty có trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) này đang xem xét cải tổ nhân sự và cắt giảm các hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, đồng thời chuyển hướng sang các lĩnh vực sinh lời hơn như cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI).
Mảng kinh doanh tivi, một trong những mảng lâu đời của công ty, có thể là một trong những mục tiêu được xem xét đến. Giám đốc điều hành (CEO) Yuki Kusumi của công ty cho biết có thể có những lựa chọn khác ngoài việc bán mảng kinh doanh TV. Ông cũng chia sẻ rằng ông cảm thấy rất gắn bó với mảng kinh doanh này.
CEO Kusumi cho biết công ty có kế hoạch nâng lợi nhuận lên hơn 150 tỷ yen (966 triệu USD) vào tháng 3/2027 và tăng thêm 150 tỷ yen nữa vào tháng 3/2029. Một phần của kế hoạch này sẽ bao gồm việc hợp nhất các cơ sở sản xuất, bán hàng và logistics của công ty, đồng thời các giám đốc điều hành đang thảo luận về phạm vi của việc cải tổ nhân sự.
Panasonic có những thay đổi lớn dưới sự dẫn dắt của ông Kusumi. Công ty sẽ tích hợp AI vào mọi hoạt động và hợp tác với Anthropic để tăng doanh thu từ công nghệ này. Công ty đang hướng tới việc cung cấp các thành phần và vật liệu chịu nhiệt hiệu suất cao cho các trung tâm dữ liệu, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực này.
Từng là một công ty hàng đầu thế giới về điện tử tiêu dùng, Panasonic hiện là nhà cung cấp pin chính cho Tesla. Panasonic đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực phần mềm, đồng thời nỗ lực duy trì vị thế trong thị trường thiết bị gia dụng và công nghiệp.
Trong quý vừa qua, Panasonic báo cáo lợi nhuận hoạt động tăng 4% nhờ vào phân khúc sản xuất thiết bị gia dụng như lò vi sóng, máy hút bụi và phân khúc năng lượng.
Tin liên quan
Từ DeepSeek đến Stargate, hướng đi tương lai của trí tuệ nhân tạo
Tháng trước đánh dấu một thời điểm then chốt tại giao điểm của trí tuệ nhân tạo (AI), kinh doanh và địa chính trị.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpThực phẩm Việt Nam chinh phục người tiêu dùng Hong Kong (Trung Quốc)
Chiều 4/7, tại siêu thị APITA Tai Koo Shing, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), Lễ khai mạc Tuần hàng Việt Nam với chủ đề “Vietnam Food Fair” đã chính thức diễn ra.
-
Doanh nghiệpĐại học Thái Nguyên ra mắt hệ sinh thái hợp tác Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp
Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên) ra mắt hệ sinh thái hợp tác Nhà nước - Nhà trường - Doanh nghiệp, thúc đẩy đào tạo, nghiên cứu, đổi mới sáng tạo.
-
Doanh nghiệpMicron đầu tư 9,3 tỷ USD mở rộng nhà máy chip AI tại Nhật Bản
Ngày 4/7, gã khổng lồ bán dẫn Micron Technology của Mỹ đã khởi công dự án trị giá 1.500 tỷ yen (9,3 tỷ USD) nhằm mở rộng nhà máy của mình ở miền Tây Nhật Bản để sản xuất chip nhớ tiên tiến.
-
Doanh nghiệpNgành than chủ động kế hoạch sản xuất trước thách thức từ thị trường và thời tiết
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho biết: Trong tháng 7/2026, TKV nhận định cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpChuỗi đại siêu thị lớn thứ hai Hàn Quốc Homeplus trước nguy cơ phá sản
Tòa án Hàn Quốc ngày 3/7 đã quyết định chấm dứt thủ tục phục hồi doanh nghiệp đối với Homeplus, chuỗi đại siêu thị từng vươn lên vị trí số hai tại thị trường bán lẻ trong nước.
-
Doanh nghiệpMua bán sáp nhập ngành năng lượng tăng tốc
Hoạt động mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) ngành năng lượng đang diễn ra sôi động trong bối cảnh dòng vốn đổ mạnh vào các dự án dầu khí, điện gió và hạ tầng năng lượng.
-
Doanh nghiệpHãng hàng không Italy khai trương đường bay thẳng giữa Rome và miền Đông Cuba
Hãng hàng không tư nhân Neos Air của Italy vừa khai trương đường bay thẳng giữa thủ đô Rome của nước này và thành phố Holguín ở miền Đông Cuba nhằm thúc đẩy giao lưu du lịch giữa hai nước.
-
Doanh nghiệpZxmoto: Giấc mơ khởi nghiệp của thế hệ trẻ Trung Quốc
Là một thương hiệu xe máy non trẻ đến từ Trùng Khánh, Zxmoto đang thu hút sự chú ý như là một biểu tượng cho giấc mơ của thế hệ trẻ Trung Quốc trong nỗ lực khởi nghiệp vươn ra thị trường quốc tế.
-
Doanh nghiệpPTC3 diễn tập sẵn sàng khôi phục lưới điện sau thiên tai
PTC3 diễn tập phòng chống thiên tai năm 2026 tại Đắk Lắk nhằm nâng cao năng lực ứng cứu khẩn cấp và sẵn sàng khôi phục nhanh lưới điện truyền tải.












