Panasonic cắt giảm chi phí để chuyển đổi sang AI
Để giảm chi phí cố định, công ty có trụ sở tại Osaka (Nhật Bản) này đang xem xét cải tổ nhân sự và cắt giảm các hoạt động kinh doanh kém hiệu quả, đồng thời chuyển hướng sang các lĩnh vực sinh lời hơn như cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI).
Mảng kinh doanh tivi, một trong những mảng lâu đời của công ty, có thể là một trong những mục tiêu được xem xét đến. Giám đốc điều hành (CEO) Yuki Kusumi của công ty cho biết có thể có những lựa chọn khác ngoài việc bán mảng kinh doanh TV. Ông cũng chia sẻ rằng ông cảm thấy rất gắn bó với mảng kinh doanh này.
CEO Kusumi cho biết công ty có kế hoạch nâng lợi nhuận lên hơn 150 tỷ yen (966 triệu USD) vào tháng 3/2027 và tăng thêm 150 tỷ yen nữa vào tháng 3/2029. Một phần của kế hoạch này sẽ bao gồm việc hợp nhất các cơ sở sản xuất, bán hàng và logistics của công ty, đồng thời các giám đốc điều hành đang thảo luận về phạm vi của việc cải tổ nhân sự.
Panasonic có những thay đổi lớn dưới sự dẫn dắt của ông Kusumi. Công ty sẽ tích hợp AI vào mọi hoạt động và hợp tác với Anthropic để tăng doanh thu từ công nghệ này. Công ty đang hướng tới việc cung cấp các thành phần và vật liệu chịu nhiệt hiệu suất cao cho các trung tâm dữ liệu, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong lĩnh vực này.
Từng là một công ty hàng đầu thế giới về điện tử tiêu dùng, Panasonic hiện là nhà cung cấp pin chính cho Tesla. Panasonic đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực phần mềm, đồng thời nỗ lực duy trì vị thế trong thị trường thiết bị gia dụng và công nghiệp.
Trong quý vừa qua, Panasonic báo cáo lợi nhuận hoạt động tăng 4% nhờ vào phân khúc sản xuất thiết bị gia dụng như lò vi sóng, máy hút bụi và phân khúc năng lượng.
Tin liên quan
-
Công nghệ
Từ DeepSeek đến Stargate, hướng đi tương lai của trí tuệ nhân tạo
09:38' - 05/02/2025
Tháng trước đánh dấu một thời điểm then chốt tại giao điểm của trí tuệ nhân tạo (AI), kinh doanh và địa chính trị.
-
Doanh nghiệp
Microsoft đào tạo về trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng cho 1 triệu người
06:30' - 02/02/2025
Chủ tịch Microsoft Châu Phi, Lillian Barnard cho biết Microsoft đã đặt mục tiêu cung cấp cơ hội đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) và an ninh mạng cho 1 triệu người ở Nam Phi vào năm 2026.
-
Công nghệ
Malaysia sử dụng trí tuệ nhân tạo chống tin giả trực tuyến
09:16' - 30/01/2025
Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ kiểm tra thông tin nhằm chống tin giả và cho phép người dùng kiểm tra tính xác thực của tin tức trực tuyến.
-
Công nghệ
Mô hình trí tuệ nhân tạo của Google "khoe" tính năng mới
08:22' - 29/01/2025
Theo trang web về công nghệ DigitalTrends, "gã khổng lồ" công nghệ Google (Mỹ) mới đây đã triển khai rộng rãi tính năng mới trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) Gemini AI.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Công nghệ AI của Trung Quốc âm thầm chiếm lĩnh thị trường Mỹ
18:25'
Bất chấp căng thẳng địa chính trị kéo dài, các mô hình AI mã nguồn mở của Trung Quốc đang chinh phục một bộ phận ngày càng lớn người dùng tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Thủy điện Huội Quảng - Bản Chát tối ưu hóa hiệu suất, đảm bảo điện mùa khô
18:01'
Công ty Thủy điện Huội Quảng – Bản Chát vận hành hai nhà máy Huội Quảng và Bản Chát, duy trì cung cấp điện ổn định và an toàn trên lưới trong bối cảnh mùa mưa lũ và khô hạn.
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản chuẩn bị tái khởi động nhà máy điện hạt nhân lớn nhất thế giới
17:59'
Theo hãng tin NHK, TEPCO đang cân nhắc đưa một trong 7 lò phản ứng tại Kashiwazaki-Kariwa đi vào hoạt động trở lại từ ngày 20/1/2026.
-
Doanh nghiệp
VICEM đặt mục tiêu lãi 500 tỷ đồng, phát triển xi măng xanh và chuyển đổi số
16:53'
Một trong những chỉ tiêu quan trọng của kế hoạch năm 2026 là tăng sản lượng sản xuất clinker.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo - Phú Mỹ: Năm 2025 ước vượt doanh thu 16.000 tỷ đồng
12:30'
Mặc dù 2025 không phải là một năm thuận lợi với ngành phân bón nhưng Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo-Phú Mỹ) vẫn về đích doanh thu ước vượt 16 nghìn tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 500kV Thốt Nốt
11:46'
Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) phối hợp với các đơn vị liên quan đã đóng điện dự án trạm biến áp 500kV Thốt Nốt.
-
Doanh nghiệp
Samsung và SK hynix đón đầu xu hướng phát triển AI
09:01'
Samsung Electronics và SK hynix của Hàn Quốc đang tăng cường sản xuất bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên động (DRAM) và bộ nhớ flash NAND để đáp ứng nhu cầu tăng cao từ các máy chủ trí tuệ nhân tạo.
-
Doanh nghiệp
Cơn sốt AI mở cơ hội lớn cho doanh nghiệp năng lượng Hàn Quốc
07:00' - 21/12/2025
Nhu cầu điện cho các trung tâm dữ liệu AI tăng mạnh đang thúc đẩy các tập đoàn công nghệ Mỹ tự phát điện, mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp Hàn Quốc sản xuất tua bin khí và pin nhiên liệu hydro.
-
Doanh nghiệp
Nhiều áp lực nhưng TKV vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng năm 2026
19:15' - 20/12/2025
Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam xác định năm 2026 đối mặt nhiều áp lực nhưng vẫn đặt mục tiêu doanh thu hơn 171.000 tỷ đồng, tiếp tục giữ vai trò bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Một góc nhà máy của Panasonic. Ảnh: Reuters