BNEWS Hai tập đoàn Panasonic và Toyota ngày 9/5 đã ký kết các hợp đồng nhằm hướng tới việc thành lập công ty liên doanh chuyên phát triển các dự án đô thị sử dụng các công nghệ thông minh.
Hai tập đoàn Panasonic và Toyota ngày 9/5 đã ký kết các hợp đồng nhằm hướng tới việc thành lập công ty liên doanh chuyên phát triển các dự án đô thị sử dụng các công nghệ thông minh phục vụ cho đời sống hàng ngày của Panasonic và các phương tiện di chuyển hiện đại của Toyota.
Theo kế hoạch, liên doanh này sẽ được thành lập vào ngày 7/1/2020, với tên gọi Prime Life Technologies Corporation và có trụ sở ở Tokyo, nhưng số vốn đầu tư chưa được xác định. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn góp của Panasonic và Toyota ở liên doanh này là 50:50. Ngành nghề kinh doanh chính của Prime Life Technologies Corporation là phát triển đô thị, xây dựng và sửa chữa nhà cửa, tư vấn xây dựng, quản lý và giao dịch bất động sản, thiết kế nội thất, cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng… Phát biểu tại một cuộc họp báo ở Tokyo, ông Kazuhiro Tsuga, Chủ tịch Tập đoàn Panasonic, nói: “Trong tương lai, ngoài phần cứng, việc cung cấp các dịch vụ đã được cải tiến nhờ sự hỗ trợ của công nghệ sẽ đóng vai trò quan trọng hơn trong việc phát triển đô thị, qua đó cung cấp thêm các giá trị cho khách hàng và cộng đồng địa phương”. Ông Tsuga nhấn mạnh: “Toyota đi đầu trong lĩnh vực sản xuất phương tiện di chuyển, trong khi Panasonic từ lâu đã phục vụ các nhu cầu cuộc sống của con người.Chúng tôi sẽ kết hợp sức mạnh của mình để mang lại các giá trị mới cho cuộc sống hàng ngày của người dân”.
Về phần mình, ông Akio Toyoda, Chủ tịch Tập đoàn Toyota, cho rằng việc kết hợp các sức mạnh trong lĩnh vực sản xuất phương tiện di chuyển và các ngành kinh doanh liên quan của Toyota và trong các lĩnh vực sản xuất đồ điện gia dụng, pin và công nghệ Vạn vật kết nối Internet (IoT) của Panasonic sẽ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của hai tập đoàn này. Trước đó, Panasonic và Toyota đã ký kết biên bản ghi nhớ với công ty Mitsui & Co., Ltd. về việc tạo ra các giá trị mới liên quan tới ngành kinh doanh phát triển đô thị.Hai bên dự kiến sẽ có các cuộc thảo luận về việc thành lập một liên doanh khác có thể có sự tham gia của Mitsui.
Tin liên quan
Toyota đầu tư 13 tỷ USD tại thị trường Mỹ trong 5 năm tới
Hãng chế tạo ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản vừa thông báo, hãng sẽ nâng mức đầu tư theo kế hoạch cho các hoạt động sản xuất của hãng tại Mỹ thêm 3 tỷ USD lên 13 tỷ USD trong 5 năm tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.
-
Doanh nghiệpThử nghiệm tuyến container quốc tế kết nối Cần Thơ với Quảng Tây
Theo dự kiến, tuyến vận tải container quốc tế trực tiếp từ Cần Thơ đến thị trường Quảng Tây, Trung Quốc sẽ đưa vào khai thác chính thức từ tháng 9/2026
-
Doanh nghiệpSCG "tiếp sức" SME: Chuyển đổi xanh để giảm chi phí, tăng sức cạnh tranh
Không còn là tấm "hộ chiếu xanh" xa xỉ, việc tích hợp ESG đang trở thành điều kiện sống còn giúp doanh nghiệp SME cắt giảm chi phí vận hành, tối ưu nguồn lực và chen chân vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
-
Doanh nghiệpVietjet thắng lớn Flyers’ Choice Awards 2026
Vietjet được hành khách toàn cầu bình chọn “Hãng hàng không được yêu thích” và “Đồng phục tiếp viên đẹp nhất”.









