PBoC phát hành 30 tỷ nhân dân tệ trái phiếu tại Hong Kong

19:59' - 13/08/2020
BNEWS Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương, ngày 13/8 đã phát hành số trái phiếu trị giá 30 tỷ nhân dân tệ (4,32 tỷ USD) tại Hong Kong (Trung Quốc).

Trong số trái phiếu trên, một lượng trị giá 20 tỷ nhân dân tệ sẽ đáo hạn trong ba tháng và một số lượng khoảng 10 tỷ nhân dân tệ sẽ đáo hạn một năm sau, với lãi suất của cả hai loại đứng ở mức 2,7%.

Lần phát hành này đã được các nhà đầu tư ở các thị trường nhiều nước và khu vực ở châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á đón nhận tích cực, với tổng lượng đặt thầu khoảng 62,4 tỷ nhân dân tệ, gấp 2,1 lần lượng được phát hành.

Theo PBoC, điều đó cho thấy sức hấp dẫn lớn của các tài sản bằng đồng nhân dân tệ đối với các nhà đầu tư nước ngoài, cũng như niềm tin của các nhà đầu tư toàn cầu vào nền kinh tế Trung Quốc.

Kể từ năm 2018, PBoC đã thiết lập cơ chế chuẩn cho việc phát hành trái phiếu tại Hong Kong.

Động thái này đã làm phong phú thêm các sản phẩm đầu tư bằng đồng nhân dân tệ với xếp hạng tín nhiệm cao tại Hong Kong, đưa ra thêm các công cụ quản lý thanh khoản đồng nhân dân tệ, cải thiện đường cong lãi suất trái phiếu bằng đồng tiền này và đẩy mạnh việc quốc tế hóa đồng tiền của Trung Quốc./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục