Pega Việt Nam ra mắt xe máy điện eSmart AI, giá từ 42 triệu đồng
Phát biểu tại sự kiện, ông Đoàn Linh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Pega Việt Nam khẳng định: “Pega eSmart AI chính là sản phẩm được làm ra bởi người Việt, là niềm tự hào của bàn tay và khối óc của chính người Việt Nam 100%. Đặc biệt, dù chưa chính thức ra mắt thị trường, nhưng đã có hơn 100 khách hàng đặt cọc mua mẫu xe này".
Điểm nhấn của Pega eSmart AI là dòng xe máy điện thông minh sở hữu trợ lý ảo và màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới, các tính năng nổi bật của xe có thể kể tới như: Bản đồ chỉ đường tiện dụng; mở khóa xe bằng mật khẩu, không cần dùng chìa khóa; quản lý xe bằng phần mềm trên điện thoại, khóa xe chống trộm tuyệt đối từ xa.
Bên cạnh đó, Pega eSmart AI còn nối Internet và trợ lý ảo hỗ trợ thông minh; xem phim, nghe nhạc, giải trí đa phương tiện; cảnh báo an toàn thông minh, thông báo tới người thân trong các trường hợp khẩn cấp.
Pega eSmart AI được trang bị thế hệ động cơ mới nhất hiện nay với công nghệ PMSM, loại động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu được sản xuất từ đất hiếm. Công nghệ này đã được áp dụng trên các phương tiện và thiết bị có hiệu suất cao như các mẫu xe điện của Tesla, Chevy Bolt, Nissan Leaf và các xe điện khác.
Công nghệ này sẽ giúp xe máy điện Pega eSmart AI đạt được hiệu suất tối đa và khả năng vận hành ổn định, đồng thời tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả. Pega eSmart AI có thể chống nước tiêu chuẩn IP67 và lội nước ở độ sâu 0,5 mét.
Sức mạnh của Pega eSmart AI là khối pin lithium dung lượng 42Ah cho công suất cực đại 4.000w, momen xoắn tối đa 140 Nm, cho phép phạm vi di chuyển đến 160km sau mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa 100km/h. Công nghệ sạc nhanh chỉ trong 4 giờ và mỗi lần sạc đầy chỉ hết 3 số điện, tương đương 5.000 đồng.
Đặc biệt, trong khi các dòng xe máy truyền thống đơn thuần hiện tại còn nhiều dòng xe chưa được trang bị hệ thống đôi phanh thủy lực, tuy nhiên mẫu mới của Pega Esmart Ai chú trọng tính an toàn này.
Ông Đoàn Linh cũng cho biết, sản phẩm mới này dự kiến tiêu thụ từ 500 đến 1.000 xe/tháng. Xe dự kiến được xuất khẩu sang thị trường Indonesia và Ấn Độ do các thị trường này đang có chính sách trợ giá cho người dân mua xe điện hóa.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast bổ sung gói thuê pin mới cho VF 5 Plus, từ 1,2 triệu đồng/tháng
14:27' - 25/04/2024
Để tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm một năm bàn giao những chiếc VF 5 Plus đầu tiên ra thị trường, VinFast công bố bổ sung gói thuê pin mới cho khách hàng sử dụng xe VF 5 Plus.
-
Ô tô xe máy
General Motors nâng dự báo lợi nhuận trong năm nay
08:57' - 25/04/2024
Nhà sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ dự kiến sẽ đạt được lợi nhuận cao trong năm nay. GM cũng kỳ vọng hoạt động kinh doanh xe điện (EV) ở Bắc Mỹ của công ty sẽ có lãi trong nửa cuối năm.
-
Ô tô xe máy
Hai tân binh SUV Chery Omoda E5 và Jaecoo J7 sắp ra mắt thị trường Việt
11:28' - 24/04/2024
Hai mẫu xe Chery Omoda E5 và Jaecoo J7 đang thu hút sự chú ý ở thị trường Đông Nam Á vừa được các chuyên gia, khách hàng trải nghiệm ở Hải Phòng trước khi chính thức ra mắt tại Việt Nam quý 3 năm nay.
-
Ô tô xe máy
Tp Hồ Chí Minh chủ động phòng ngừa ùn tắc đăng kiểm
10:23' - 24/04/2024
Sở Giao thông Vận tải Tp Hồ Chí Minh có công văn gửi các trung tâm đăng kiểm, hiệp hội vận tải trên địa bàn về việc tăng cường kiểm định xe cơ giới; có kế hoạch phòng ngừa việc ùn tắc xe đi đăng kiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Renault hoãn kế hoạch bán xe thể thao tại Mỹ do thuế ô tô
21:25' - 24/04/2025
Thuế ô tô của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang làm gián đoạn kế hoạch bán xe thể thao của Renault SA tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
Ô tô mới giảm giá sâu, xe cũ rơi vào thế khó
15:23' - 24/04/2025
Thị trường ô tô Việt Nam đang chứng kiến làn sóng giảm giá sâu từ nhiều hãng với mức giảm từ vài chục triệu đến hơn 300 triệu đồng thu hút người mua xe mới, nhưng cũng gây áp lực lên phân khúc xe cũ.
-
Ô tô xe máy
Triển lãm ô tô Thượng Hải "chiêu đãi" hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến
10:47' - 24/04/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, Triển lãm ô tô Thượng Hải lần thứ 21 quy tụ gần 1.000 doanh nghiệp đến từ 26 quốc gia và khu vực, mang theo hơn 100 mẫu xe mới và công nghệ tiên tiến nhất.
-
Ô tô xe máy
Nhà sản xuất xe điện Nio thừa nhận “bài toán hóc búa” tại châu Âu
09:06' - 24/04/2025
Nhà sản xuất xe điện Nio (Trung Quốc) cho biết đã đánh giá chưa đúng tầm những thách thức khi mở rộng sang thị trường châu Âu, đồng thời thông báo sẽ lùi thời điểm ra mắt xe Firefly tại châu lục này.
-
Ô tô xe máy
Volkswagen dự kiến ra mắt loạt xe mới và công nghệ dành riêng cho Trung Quốc
16:18' - 23/04/2025
Tập đoàn Volkswagen đã công bố một loạt phương tiện mới và hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến được xây dựng "tại Trung Quốc và dành cho Trung Quốc".
-
Ô tô xe máy
Triển lãm Ô tô Thượng Hải 2025: Xe điện Trung Quốc chiếm ưu thế
08:38' - 23/04/2025
Tại Thượng Hải, kỷ nguyên của động cơ sạch hơn và hệ điều hành được sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) đã hiện diện rõ nét.
-
Ô tô xe máy
Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 chính thức có mặt tại Việt Nam
18:19' - 22/04/2025
Chiếc Ferrari 296 GTS Rosso F1-75 này không chỉ độc nhất tại Việt Nam – mà có thể còn là chiếc duy nhất trên toàn thế giới sở hữu cấu hình độc bản.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Hàn Quốc bàn giao lô xe buýt điện thương mại đầu tiên đến Nhật Bản
09:51' - 22/04/2025
Theo hãng tin Yonhap, ngày 21/4, tập đoàn sản xuất ô tô Hyundai Motor của Hàn Quốc cho biết đã bàn giao 5 xe buýt điện cho đơn vị vận tải thuộc Tập đoàn Iwasaki của Nhật Bản.
-
Ô tô xe máy
FAW Trung Quốc chuyển hướng sản xuất ô tô sang Mexico
08:25' - 22/04/2025
Tập đoàn ô tô Trung Quốc FAW sẽ ra mắt thương hiệu xe sang Hongqi (Hồng Kỳ) tại thị trường Mexico trong quý II/2025 và xem xét khả năng xây dựng nhà máy lắp ráp xe tại quốc gia này.