Pega Việt Nam ra mắt xe máy điện eSmart AI, giá từ 42 triệu đồng
Phát biểu tại sự kiện, ông Đoàn Linh, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Pega Việt Nam khẳng định: “Pega eSmart AI chính là sản phẩm được làm ra bởi người Việt, là niềm tự hào của bàn tay và khối óc của chính người Việt Nam 100%. Đặc biệt, dù chưa chính thức ra mắt thị trường, nhưng đã có hơn 100 khách hàng đặt cọc mua mẫu xe này".
Điểm nhấn của Pega eSmart AI là dòng xe máy điện thông minh sở hữu trợ lý ảo và màn hình cảm ứng đầu tiên trên thế giới, các tính năng nổi bật của xe có thể kể tới như: Bản đồ chỉ đường tiện dụng; mở khóa xe bằng mật khẩu, không cần dùng chìa khóa; quản lý xe bằng phần mềm trên điện thoại, khóa xe chống trộm tuyệt đối từ xa.
Bên cạnh đó, Pega eSmart AI còn nối Internet và trợ lý ảo hỗ trợ thông minh; xem phim, nghe nhạc, giải trí đa phương tiện; cảnh báo an toàn thông minh, thông báo tới người thân trong các trường hợp khẩn cấp.
Pega eSmart AI được trang bị thế hệ động cơ mới nhất hiện nay với công nghệ PMSM, loại động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu được sản xuất từ đất hiếm. Công nghệ này đã được áp dụng trên các phương tiện và thiết bị có hiệu suất cao như các mẫu xe điện của Tesla, Chevy Bolt, Nissan Leaf và các xe điện khác.
Công nghệ này sẽ giúp xe máy điện Pega eSmart AI đạt được hiệu suất tối đa và khả năng vận hành ổn định, đồng thời tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả. Pega eSmart AI có thể chống nước tiêu chuẩn IP67 và lội nước ở độ sâu 0,5 mét.
Sức mạnh của Pega eSmart AI là khối pin lithium dung lượng 42Ah cho công suất cực đại 4.000w, momen xoắn tối đa 140 Nm, cho phép phạm vi di chuyển đến 160km sau mỗi lần sạc đầy, tốc độ tối đa 100km/h. Công nghệ sạc nhanh chỉ trong 4 giờ và mỗi lần sạc đầy chỉ hết 3 số điện, tương đương 5.000 đồng.
Đặc biệt, trong khi các dòng xe máy truyền thống đơn thuần hiện tại còn nhiều dòng xe chưa được trang bị hệ thống đôi phanh thủy lực, tuy nhiên mẫu mới của Pega Esmart Ai chú trọng tính an toàn này.
Ông Đoàn Linh cũng cho biết, sản phẩm mới này dự kiến tiêu thụ từ 500 đến 1.000 xe/tháng. Xe dự kiến được xuất khẩu sang thị trường Indonesia và Ấn Độ do các thị trường này đang có chính sách trợ giá cho người dân mua xe điện hóa.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
VinFast bổ sung gói thuê pin mới cho VF 5 Plus, từ 1,2 triệu đồng/tháng
14:27' - 25/04/2024
Để tri ân khách hàng nhân dịp kỷ niệm một năm bàn giao những chiếc VF 5 Plus đầu tiên ra thị trường, VinFast công bố bổ sung gói thuê pin mới cho khách hàng sử dụng xe VF 5 Plus.
-
Ô tô xe máy
General Motors nâng dự báo lợi nhuận trong năm nay
08:57' - 25/04/2024
Nhà sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ dự kiến sẽ đạt được lợi nhuận cao trong năm nay. GM cũng kỳ vọng hoạt động kinh doanh xe điện (EV) ở Bắc Mỹ của công ty sẽ có lãi trong nửa cuối năm.
-
Ô tô xe máy
Hai tân binh SUV Chery Omoda E5 và Jaecoo J7 sắp ra mắt thị trường Việt
11:28' - 24/04/2024
Hai mẫu xe Chery Omoda E5 và Jaecoo J7 đang thu hút sự chú ý ở thị trường Đông Nam Á vừa được các chuyên gia, khách hàng trải nghiệm ở Hải Phòng trước khi chính thức ra mắt tại Việt Nam quý 3 năm nay.
-
Ô tô xe máy
Tp Hồ Chí Minh chủ động phòng ngừa ùn tắc đăng kiểm
10:23' - 24/04/2024
Sở Giao thông Vận tải Tp Hồ Chí Minh có công văn gửi các trung tâm đăng kiểm, hiệp hội vận tải trên địa bàn về việc tăng cường kiểm định xe cơ giới; có kế hoạch phòng ngừa việc ùn tắc xe đi đăng kiểm.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam ưu đãi cho loạt xe điện đến gần 70 triệu đồng
08:56'
BYD Việt Nam vừa công bố chương trình ưu đãi đầu năm áp dụng cho khách hàng mua xe các dòng xe điện và hybrid BYD trên toàn quốc từ nay đến 30/4/2026 với mức ưu đãi cao nhất đến gần 70 triệu đồng.
-
Ô tô xe máy
Quy trình đăng kiểm mới: Vì sao nhiều chủ xe lo hỏng động cơ?
20:46' - 06/03/2026
Từ 1/3/2026, đăng kiểm áp dụng phương pháp “gia tốc tự do”, yêu cầu đạp hết chân ga để đo khí thải. Quy định mới khiến nhiều chủ xe, nhất là xe diesel, lo ngại ảnh hưởng động cơ.
-
Ô tô xe máy
Ford Việt Nam khai trương Trung tâm Đào tạo và triển khai học bổng AutoTech
19:27' - 06/03/2026
Ngày 6/3, Ford Việt Nam khai trương Trung tâm Đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TP. HCM cơ sở 2, đánh dấu bước tiến trong chiến lược nâng cao chất lượng dịch vụ và nguồn nhân lực ô tô.
-
Ô tô xe máy
VinFast ký MoU cung cấp 20.000 ô tô điện cho đối tác vận tải Indonesia
16:01' - 06/03/2026
Ngày 6/3, VinFast ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) với 2 công ty giải pháp vận tải PT. Satu Kosong Tujuh và PT Sembilan Benua Abadi ở Indonesia để cung cấp 20.000 xe VinFast cho 2 đối tác đến năm 2028.
-
Ô tô xe máy
Đăng kiểm khí thải bằng phương pháp đạp lút ga: Giải mã rủi ro và trách nhiệm chủ xe
14:59' - 06/03/2026
Một vấn đề đang gây tranh cãi trên các mạng xã hội là quy trình đo khí thải mới phải đạp hết chân ga. Nhiều chủ xe phản ánh việc phải ký cam kết rủi ro khiến họ cảm thấy lo lắng.
-
Ô tô xe máy
Toyota sẽ cắt giảm sản lượng gần 40.000 xe dành cho thị trường Trung Đông
13:15' - 06/03/2026
Hãng sản xuất ô tô Toyota Motor của Nhật Bản sẽ cắt giảm sản xuất gần 40.000 xe dành cho thị trường Trung Đông do những lo ngại về logistics phát sinh từ cuộc khủng hoảng đang xảy ra tại khu vực này.
-
Ô tô xe máy
VinFast hợp tác chiến lược với 6 đại lý xe máy điện tại Indonesia
13:15' - 06/03/2026
Sáng 6/3, VinFast công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) chiến lược với 6 đại lý xe máy điện tại Indonesia.
-
Ô tô xe máy
Gen Z Mỹ cởi mở với ô tô Trung Quốc nhờ lợi thế giá
11:14' - 06/03/2026
Khảo sát của Cox Automotive cho thấy 69% Gen Z Mỹ sẵn sàng cân nhắc mua xe Trung Quốc nhờ giá rẻ, tạo áp lực cạnh tranh lớn lên ngành ô tô Mỹ khi giá xe mới trung bình đã lên tới 50.000 USD.
-
Ô tô xe máy
Minh bạch quy trình kiểm định khí thải, chủ xe bớt lo khi đăng kiểm
16:32' - 05/03/2026
Sau khi Quyết định 43/2025/QĐ-TTg có hiệu lực, các trung tâm đăng kiểm triển khai kiểm định khí thải theo quy chuẩn mới. Quy trình được thực hiện chặt chẽ, minh bạch, giúp chủ phương tiện yên tâm hơn.

Xe máy điện Pega eSmart AI có giá bán từ 42 triệu đồng. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Pega e Smart AI được trang hệ thống đèn Full LED trên toàn xe. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Màn hình cảm ứng thông minh tích hợp nhiều tính năng hữu ích, thao tác chạm cảm ứng dễ dàng, thuận tiện, đầy đủ các chỉ số về xe. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN
Giá bán các phiên bản Pega eSmart AI. Ảnh: Văn Xuyên/BNEWS/TTXVN