Phản hồi thông tin TTXVN: Đà Nẵng yêu cầu báo cáo về chi hỗ trợ dân trong dịch COVID-19

08:38' - 07/11/2021
BNEWS Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đã có công văn đề nghị UBND quận Liên Chiểu báo cáo cụ thể về vấn đề chi hỗ trợ cho các hộ dân theo phản ánh của TTXVN.

Chiều 6/11, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng Nguyễn Đăng Hoàng cho biết, đơn vị đã có công văn đề nghị UBND quận Liên Chiểu báo cáo cụ thể về vấn đề chi hỗ trợ cho các hộ dân theo phản ánh của TTXVN.

Cụ thể, trong công văn số 3175/SLĐTBXH-BTXH-TE ngày 5/11/2021 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng gửi UBND quận Liên Chiểu nêu: Ngày 5/11/2021, trên báo điện tử Vietnamplus (TTXVN) đăng bài viết “Đà Nẵng: Vì sao có sự sai sót về số liệu các gói hỗ trợ COVID-19” và bài viết “Chính sách hỗ trợ trong dịch tại Đà Nẵng: Các số liệu không thống nhất”. Trong đó, có phản ánh về sự chênh lệch trong các số liệu thống kê việc cấp phát hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn quận Liên Chiểu.

Để có cơ sở tổng hợp báo cáo với UBND thành phố theo quy định, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng đề nghị UBND quận Liên Chiểu báo cáo cụ thể về các nội dung được phán ánh trong 2 bài báo nói trên, trong đó báo cáo cụ thể việc chi hỗ trợ cho các hộ dân theo các Quyết định của UBND thành phố: Quyết định số 2840/QĐ-UBND ngày 23/8/2021; Quyết định số 2903/QĐ-UBND ngày 3/9/2021 và Quyết định số 3329/QĐ-UBND ngày 22/10/2021. Thời gian báo cáo gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội chậm nhất trước ngày 9/11/2021.

Chiều cùng ngày, ông Nguyễn Hà Bắc, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng), cho biết ông đã nắm được những bất cập trong thống kê hỗ trợ người dân mà các bài báo đã nêu.

Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đã chỉ đạo các đơn vị liên quan rà soát, kiểm tra và sẽ sớm có thông tin phản hồi TTXVN về vấn đề này.

Trước đó, ngày 5/11, TTXVN đã có loạt 2 bài phản ánh về những bất cập trong việc lên danh sách và thực tế chi tiền hỗ trợ tại các phường Hòa Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Hòa Minh (quận Liên Chiểu).

Cụ thể, khi thực hiện việc chi hỗ trợ cho 500.000 đồng/hộ đối với toàn bộ các hộ dân theo chính sách của thành phố thì tại quận Liên Chiểu có phường đề nghị tăng đến 43% số hộ dân, số liệu thống kê giữa các đợt hỗ trợ không thống nhất, hàng nghìn hộ dân có hộ khẩu vẫn bị “bỏ sót” và phải chờ bổ sung sau./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục