Pháp chỉ trích Mỹ can thiệp chương trình đa dạng doanh nghiệp
Gần đây, một số công ty lớn của Pháp đang hoạt động tại Mỹ đã nhận được thư và bảng câu hỏi từ chính quyền của Tổng thống Donald Trump để điều tra về sự tồn tại của các chương trình như vậy.
Bức thư cảnh báo, việc thực hiện các chương trình này có thể khiến họ không được làm ăn với Chính phủ Mỹ. Về phần mình, Bộ Ngoại thương Pháp tuyên bố Pháp và châu Âu sẽ kiên quyết "bảo vệ các công ty, người tiêu dùng và cả các giá trị của mình".
Các tổ chức doanh nghiệp Pháp, trong đó có Liên đoàn Doanh nghiệp vừa và nhỏ (CPME), cũng bày tỏ sự không hài lòng và lên án động thái trên của Mỹ. Họ kêu gọi giới lãnh đạo chính trị và kinh tế có lập trường thống nhất chống lại điều mà họ cho là sức ép không chính đáng từ Chính phủ Mỹ.
Trước đó, chính quyền của Tổng thống Trump đã yêu cầu một số công ty Pháp có hợp đồng làm ăn với Chính phủ Mỹ tuân thủ sắc lệnh hành pháp của ông về việc cấm các chương trình đa dạng hóa, công bằng và hòa nhập (DEI). Động thái này cho thấy tầm ảnh hưởng vượt biên giới của chính sách Mỹ và tác động tiềm tàng đối với cách vận hành doanh nghiệp châu Âu.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
78 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
07:30' - 30/03/2025
Trong tuần tới từ ngày 31/3-1/4, có 78 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 15 doanh nghiệp trên HoSE, 9 doanh nghiệp trên HNX và 54 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chính sách mới
Hà Nội thí điểm hệ thống đa kênh hỗ trợ doanh nghiệp
21:37' - 29/03/2025
Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo giúp giảm 40% thời gian xử lý hồ sơ, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh của thành phố.
-
Doanh nghiệp
Quảng Bình: Đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
11:05' - 29/03/2025
Sáng 29/3, tại thành phố Đồng Hới, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Hội nghị gặp mặt, đối thoại với 200 doanh nghiệp, nhà đầu tư.
-
Doanh nghiệp
PwC ra mắt nền tảng tối ưu hóa quy trình AI cho doanh nghiệp
08:31' - 29/03/2025
PwC - một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu thế giới đã công bố nền tảng quản lý được thiết kế riêng cho các tổ chức doanh nghiệp, nhằm tối ưu hóa quy trình làm việc tích hợp AI thế hệ mới.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nâng cấp phần mềm đảm bảo dịch vụ điện trực tuyến liên tục sau ngày 1/7/2025
16:10' - 01/07/2025
Từ 1/7, Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã chủ động hiệu chỉnh toàn diện các phần mềm, ứng dụng Chăm sóc khách hàng nhằm đáp ứng các dịch vụ điện trực tuyến ổn định.
-
Doanh nghiệp
Truyền tải Điện miền Tây 1 triển khai giảm tổn thất điện năng
15:59' - 01/07/2025
Trong những năm gần đây, việc giảm tổn thất điện năng luôn là mục tiêu hàng đầu trong sản xuất và quản lý vận hành lưới điện truyền tải của Truyền tải Điện miền Tây 1 - TTĐMT1
-
Doanh nghiệp
Nhật Bản: Niềm tin doanh nghiệp sản xuất lớn tăng nhẹ
14:32' - 01/07/2025
Theo khảo sát Tankan vừa công bố ngày 1/7, chỉ số niềm tin kinh doanh của các nhà sản xuất lớn đã tăng lên 13 điểm trong tháng 6/2025, từ mức 12 điểm của ba tháng trước đó.
-
Doanh nghiệp
EVN cung cấp địa chỉ trụ sở chính của các TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố
12:28' - 01/07/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa mới cung cấp thông tin về địa chỉ của TCT/công ty điện lực thuộc 34 tỉnh, thành phố (từ ngày 1/7/2025).
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc tinh gọn đến cấp cơ sở, nâng cao hiệu quả vận hành
11:25' - 01/07/2025
Ngày 1/7, EVNNPC chính thức hoàn tất việc sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy đến tận cấp cơ sở, đánh dấu một trong những bước chuyển đổi toàn diện và mạnh mẽ nhất trong lịch sử 56 năm phát triển.
-
Doanh nghiệp
Apple thất bại trong nỗ lực bác bỏ vụ kiện chống độc quyền
11:19' - 01/07/2025
Ngày 30/6, một thẩm phán liên bang tại Mỹ đã từ chối yêu cầu của công ty Apple về việc bác bỏ vụ kiện chống độc quyền do Chính phủ Mỹ khởi xướng.
-
Doanh nghiệp
Chính sách thương mại của Mỹ ảnh hưởng tới phần lớn doanh nghiệp Brazil
11:19' - 01/07/2025
Ngân hàng Trung ương Brazil công bố kết quả khảo sát cho thấy phần lớn doanh nghiệp ngoài lĩnh vực tài chính tại Brazil cho rằng chính sách thương mại của Mỹ đang tác động tiêu cực đến hoạt động.
-
Doanh nghiệp
LG Electronics mua lại công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy
09:08' - 01/07/2025
LG Electronics của Hàn Quốc hôm 30/6 công bố đã mua lại một công ty lưu trữ nước nóng của Na Uy để củng cố vị thế trên thị trường hệ thống sưởi ấm không khí và nước nóng ở châu Âu.
-
Doanh nghiệp
Phân bón Cà Mau hợp tác với doanh nghiệp Trung Quốc đón đầu xu thế công nghiệp xanh
19:24' - 30/06/2025
Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau vừa ký Biên bản ghi nhớ với Wuhuan Engineering Co. (WEC) nhằm tăng cường hợp tác, đón đầu xu thế công nghiệp xanh.