Pháp giới thiệu kế hoạch du lịch an toàn, thân thiện
Kế hoạch dự kiến tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại các địa điểm quan trọng thu hút du khách nhất, như Đồi Montmartre, Đại lộ Champs-Elysees, Khu vực Trocadero-Champs de Mars-Tháp Eiffel, Bảo tàng Louvre, Khu Latin, Đại lộ Saint Germain-Notre Dame-Chatelet và Nhà hát Opera.
Các địa điểm này sẽ được tăng cường 130 cảnh sát từ ngày 11/6 đến ngày 30/9. Nhiệm vụ chính của họ là bảo vệ du khách trước những người bán hàng dạo, những trò cờ bạc gian lận và những kẻ móc túi. Chưa kể, một hệ thống camera dày đặc được lắp đặt tại các địa điểm thu hút đông người qua lại.
Ngoài các điểm du lịch, các khách sạn và phương tiện vận tải công cộng, nhất là các xe buýt du lịch, cũng là những mục tiêu được bảo vệ đặc biệt. Những đường cao tốc nối Paris với các sân bay quốc tế được giám sát bởi một hệ thống bảo vệ từ xa. Cảnh sát Paris cũng tăng cường đội ngũ phiên dịch nhằm giao tiếp dễ dàng hơn với du khách nước ngoài. Nhiều phiên dịch đã được tuyển chọn trong số các sinh viên của Viện Quốc gia về Ngôn ngữ và Văn minh Phương Đông (Inalco). Các nhân viên cảnh sát được trang bị một thiết bị dịch có sẵn tám ngôn ngữ, giúp cho các nạn nhân nước ngoài dễ dàng trình bày, khiếu nại về các vụ việc không may xảy ra với họ. Bên cạnh đó, một chiến dịch truyền thông lớn được thực hiện trên diện rộng, thông qua phân phát tờ rơi và chiếu phim có tựa đề "Paris an toàn" tại các nhà ga tàu hỏa và sân bay. Năm 2017, Paris là điểm đến du lịch thứ ba trên thế giới sau 2 năm rơi vào tình cảnh khó khăn do làn sóng tấn công khủng bố năm 2015.Năm 2016, một "Chương trình du lịch an toàn" đã được triển khai như một phần trong kế hoạch của chính phủ phục hồi kinh tế nước nhà, cải thiện hình ảnh của Pháp trong con mắt du khách nước ngoài.
Ngành du lịch, ước chiếm 10% Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của Paris, đã phải mất hơn một năm để phục hồi.- Từ khóa :
- pháp
- du lịch pháp
- cảnh sát paris
- du lịch paris
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp và Đức gần thống nhất về hệ thống thuế doanh nghiệp
11:06' - 12/06/2018
Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire ngày 11/6 cho biết Pháp và Đức gần đạt được thỏa thuận thống nhất hệ thống thuế doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Pháp: Ngân hàng Societe Generale chấp nhận trả 1,34 tỷ USD để dàn xếp các cáo buộc
18:10' - 05/06/2018
Ngân hàng lớn thứ hai của Pháp là Societe Generale sẽ trả khoản tiền 1,34 tỷ USD cho Mỹ để dàn xếp cáo buộc hối lộ quan chức ở Libya và tham gia thao túng lãi suất liên ngân hàng London (LIBOR).
-
Đời sống
Pháp tiếp tục giải tỏa các khu lán trại chứa người nhập cư trái phép
14:51' - 04/06/2018
Ngày 4/6, cảnh sát Pháp tiếp tục giải tỏa 2 khu trại tạm chứa người nhập cư trái phép ở thủ đô Paris sau chiến dịch được Chính phủ nước này phát động từ tuần trước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21'
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
