Pháp thông qua dự luật chống khủng bố mới
Bất chấp chỉ trích về việc luật này có thể gây ảnh hưởng đến tự do của người dân, dự luật trên cho phép triển khai một số biện pháp gây tranh cãi được áp đặt trong tình trạng khẩn cấp, được Chính phủ tiền nhiệm đưa ra kể từ sau vụ khủng bố hồi tháng 11/2015.
Một trong số các điều khoản gây tranh cãi nhất là quy định cấp quyền cư trú cho người xin cư trú không cần kiểm soát của một thẩm phán.
Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng được quyền tiến hành các cuộc khám xét một cách hợp pháp, thay thế cho việc “khám xét hành chính” đang gây tranh cãi hiện nay.
Hạ viện Pháp thông qua dự luật chống khủng bố mới trên chỉ 2 ngày sau vụ tấn công khủng bố bằng dao ở thành phố cảng Marseille, miền nam nước này, khiến 2 phụ nữ thiệt mạng, trong khi cảnh sát chống khủng bố Pháp cũng mở một cuộc điều tra sau khi phát hiện một quả bom tự chế tại một tòa nhà ở Paris cuối tuần qua.
>>>Bộ trưởng Nội vụ Pháp: Vụ tấn công ở Marseille có thể là hành động khủng bố
- Từ khóa :
- pháp
- dự luật chống khủng bố
- khủng bố tại pháp
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp phát hiện thiết bị nổ bên ngoài một chung cư ở Paris
14:48' - 03/10/2017
Ngày 3/10, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ một đối tượng cực đoan sau khi phát hiện một thiết bị nổ bên ngoài một khu chung cư ở thủ đô Paris.
-
Kinh tế Thế giới
Đối tượng trong vụ tấn công bằng dao ở Pháp có 7 tiền sự
13:34' - 03/10/2017
Bộ Nội vụ Pháp cho biết đối tượng tấn công bằng dao tại thành phố Marseille, miền Nam nước này, hôm 1/10 vừa qua từng có 7 tiền sự kể từ năm 2005.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Nội vụ Pháp: Vụ tấn công ở Marseille có thể là hành động khủng bố
07:40' - 02/10/2017
Ngày 1/10, Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb cho rằng vụ tấn công bằng dao khiến 2 phụ nữ thiệt mạng ở thành phố Marseille có thể là hành động khủng bố, song vụ việc này vẫn chưa được xác nhận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế số của ASEAN có thể đạt 2.000 tỷ USD năm 2030
19:04' - 07/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Hiệp định khung về Kinh tế số ASEAN (DEFA) dự kiến sẽ được ký kết và triển khai vào năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khủng hoảng ngân sách phơi bày điểm yếu của hệ thống hàng không Mỹ
15:50' - 07/10/2025
Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo tình trạng thiếu nhân sự đang làm gia tăng các vụ chậm trễ tại nhiều sân bay lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khó đạt mục tiêu tăng gấp 3 điện tái tạo vào năm 2030
15:40' - 07/10/2025
IEA dự báo công suất năng lượng tái tạo toàn cầu chỉ tăng thêm khoảng 4.600 GW, tương đương 2,6 lần mức của năm 2022, thấp hơn đáng kể so với dự báo trước đó là 5.500 GW.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa ngày thứ 7: Nguy cơ sa thải hàng loạt treo lơ lửng
12:42' - 07/10/2025
Nhà Trắng ngày 6/10 đã cảnh báo về tình huống sa thải các nhân viên chính phủ do tình trạng đóng cửa một phần khi tình trạng bế tắc có vẻ sẽ kéo dài.