Phát điện dự án điện gió Trung Nam giai đoạn II công suất 64 MW

19:57' - 29/11/2019
BNEWS Đúng 18 giờ 20 phút ngày 29/11, tại xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận), Tập đoàn Trung Nam (Trung Nam Group) tổ chức lễ phát điện dự án điện gió Trung Nam giai đoạn II, với công suất 64 MW.

Dự án điện gió Trung Nam giai đoạn II bao gồm 16 trụ gió, công suất mỗi trụ 4 MW, đây là loại tua bin trên đất liền có công suất lớn nhất so với các dự án điện gió được thực hiện tại Việt Nam hiện nay. Dự án được lắp đặt bởi Công ty cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam, dưới sự hướng dẫn của nhà cung cấp thiết bị Enercon của Cộng Hòa Liên bang Đức.
Theo lãnh đạo Công ty cổ phần xây dựng và lắp máy Trung Nam, việc lựa chọn loại tua bin E – 126 EP 3 (đường kính cánh 126 m), công suất 4 MW/trụ thuộc công nghệ không hộp số có nhiều ưu điểm. Đó là có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 - 2,5 m/s; đồng thời với chiều cao từ bệ móng đến tâm máy phát 116 m, khả năng đón gió với vận tốc trung bình 7,1 m/s, cao hơn so với các trụ điện gió đã được thực hiện ở giai đoạn 1 (84,6 m/trụ) là 6,5 m/s.
Với việc lựa chọn thiết bị tiên tiến này, các chỉ tiêu về diện tích chiếm đất giảm xuống chỉ còn 0,14 ha/MW, so với suất sử dụng đất quy định không quá 0,35 ha/MW. Điều đó góp phần đáng kể trong việc sử dụng hiệu quả tài nguyên đất đai của địa phương.
Dự án khi phát điện sẽ cung cấp sản lượng điện 182 triệu kWh/năm; đồng thời, nâng áp các trạm biến áp từ 0,4 lên 1/22KV kết nối với trạm biến áp dự án 22/110 KV và đấu nối vào ngăn suất tuyến 110 KV tại trạm 220 KV Tháp Chàm để hòa vào lưới điện Quốc gia.
Ông Nguyễn Tâm Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Trung Nam cho biết, việc phát điện tổ máy đầu tiên với công suất 4 MW/trụ sẽ đẩy nhanh thi công lắp đặt, đấu nối hiệu chỉnh các trụ gió còn lại của dự án, đảm bảo hoàn thành trong quý I/2020 theo đúng cam kết với UBND tỉnh Ninh Thuận và Tập đoàn Điện lực Việt Nam./.
Xem thêm:

>>Ninh Thuận sẽ thành trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước

>>Điện mặt trời và điện gió sẽ bổ sung nhu cầu điện tại Việt Nam

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục