Phát động giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam năm 2021 ​

12:50' - 06/04/2021
BNEWS Ngày 6/4, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) phát động chương trình bình chọn, trao tặng giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021 (VDA 2021).

Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh thành tựu chuyển đổi số xuất sắc của những cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, cơ quan nhà nước, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số quốc gia. Chương trình được tổ chức thường niên dưới sự chủ trì của VDCA và với sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chủ tịch VDCA Nguyễn Minh Hồng cho biết, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam được VDCA tổ chức thường niên nhằm góp phần thực hiện thành công nghị quyết của Bộ Chính trị về cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và nhiều chính sách khác của Đảng và Nhà nước về chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Minh Hồng khẳng định, giải thưởng này sẽ tiếp tục phát hiện và tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu của Việt Nam. Đặc biệt là những sản phẩm công nghệ “Make in Vietnam” ("Sản xuất tại Việt Nam) để quảng bá tới các thị trường trong nước và quốc tế.

Đồng thời, giải thưởng sẽ tiếp tục cổ vũ và khuyến khích các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mạnh dạn đầu tư, ứng dụng công nghệ số để chuyển đổi số thành công. 
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam nhấn mạnh, thành phố xác định chuyển đổi số là “Chìa khóa chính” để chủ động tiếp cận cuộc Cách mạng lần thứ tư theo chủ trương của Bộ Chính trị; bước chuyển tất yếu, chuyển đổi căn bản, toàn diện hoạt động lãnh đạo của các cấp ủy và tổ chức Đảng, hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và phong thức, lối sống, làm việc của người dân; phát triển môi trường số văn minh, an toàn, rộng khắp và bao trùm.

Đây cũng là cơ hội giải quyết các điểm nghẽn, cũng như đột phá trong phát triển thành phố; hướng đến mục tiêu thành phố Đà Nẵng là đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh, đáng sống.
Theo quy chế, “Chuyển đổi số Việt Nam - Vietnam Digital Awards” năm 2021 (VDA 2021) sẽ có 4 hạng mục giải thưởng.

Hạng mục 1: Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu được trao cho những cá nhân, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin - truyền thông và sở hữu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu.

Hạng mục 2: Doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp chuyển đổi số xuất sắc được trao cho những doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực đã có quá trình ứng dụng công nghệ số để thay đổi mô hình quản lý, sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi số thành công.

Hạng mục 3: Cơ quan nhà nước chuyển đổi số xuất sắc được trao cho cơ quan nhà nước ở tất cả các cấp có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường quản lý, làm việc dựa trên nền tảng công nghệ số.

Hạng mục 4: Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng được trao cho những đơn vị, cá nhân có giải pháp chuyển đổi số phục vụ hiệu quả cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật hòa nhập cuộc sống cộng đồng; những sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số phục vụ người dân sống tại vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.
Ban Tổ chức sẽ nhận hồ sơ đến hết tháng 7/2021 thông qua cổng tiếp nhận trực tuyến tại website của giải ở địa chỉ www.vda.com.vn. Sau đó, Hội đồng Sơ tuyển và Hội đồng Chung khảo sẽ lựa chọn ra những đơn vị, cá nhân xứng đáng nhất để vinh danh trong lễ trao giải dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10/2021.

Lễ trao giải sẽ được tường thuật trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, tiếp sóng trên nhiều kênh và các nền tảng truyền thông khác./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục