BNEWS Tính đến ngày 15/5/2024, các Dự án đã hoàn thành 1.111/1.177 vị trí móng, đã hoàn thành và đang lắp dựng được 528/1.177 cột, đã và đang kéo dây 8 khoảng néo.
Ngày 15/5/2024, Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT ban hành chỉ thị liên tịch phát động Chiến dịch thi đua nước rút “45 ngày đêm hoàn thành các Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối”.
Các dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối bao gồm 4 dự án thành phần: Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu; Đường dây 500kV Quỳnh Lưu - Thanh Hóa; Đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Thanh Hóa; Đường dây 500kV Nhà máy nhiệt điện Nam Định I - Phố Nối, có tổng chiều dài khoảng 519 km, đi qua địa bàn 211 xã, phường, của 43 huyện, thị xã thuộc 9 tỉnh gồm: Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương và Hưng Yên. Dự án có 1.177 vị trí móng cột; với tổng mức đầu tư khoảng 22.300 tỷ đồng.
Đây là các Dự án có ý nghĩa đặc biệt quan trọng nhằm tăng cường năng lực lưới điện truyền tải 500 kV Bắc - Trung, giúp nâng cao ổn định vận hành hệ thống điện quốc gia, góp phần đảm bảo cung cấp điện cho miền Bắc ngay ở thời điểm hiện tại và trong những năm tới. Đồng thời, các Dự án góp phần giảm bớt nguy cơ đầy và quá tải cho các đường dây 500 kV hiện hữu, đặc biệt khi công suất truyền tải cao theo giao diện Bắc - Trung ở thời điểm các nhà máy thủy điện miền Bắc phát thấp.
Hiện tại, các Dự án đang được EVNNPT khẩn trương tổ chức thực hiện, triển khai thi công xây dựng. Tính đến ngày 15/5/2024, các Dự án đã hoàn thành 1.111/1.177 vị trí móng, đã hoàn thành và đang lắp dựng được 528/1.177 cột, đã và đang kéo dây 8 khoảng néo.
Mục tiêu phát động thi đua nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi để các đơn vị tham gia các Dự án đoàn kết, phối hợp cùng nhau nỗ lực phấn đấu đưa dự án hoàn thành; đồng thời, khơi dậy ý thức trách nhiệm, ý chí vượt qua khó khăn và tinh thần lao động sáng tạo quyết tâm hoàn thành đóng điện công trình theo đúng tiến độ trước ngày 30/6/2024.
Thời gian tổ chức thi đua từ ngày 15/5/2024 đến ngày 30/6/2024.
Các đơn vị tham gia xây dựng các Dự án hưởng ứng, cam kết thi đua với mục tiêu phấn đấu hoàn thành các Dự án đường dây 500 kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối đảm bảo tiến độ, chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị trong quá trình thi công.
Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn các Ban quản lý dự án chỉ đạo lập tiến độ thi công chi tiết, phối hợp với các Ban của Tổng Công ty đôn đốc, giám sát, đảm bảo hoàn thành các mục tiêu thi đua đã đề ra; chủ động, sẵn sàng ứng phó với những tác động bất thường từ bên ngoài, những ảnh hưởng tác động trực tiếp đến quá trình thi công như thời tiết, thiên tai, môi trường. Báo cáo kết quả thi đua và tổng hợp đề xuất khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình tham gia xây dựng công trình.
Tổng Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn EVNNPT kêu gọi toàn thể các đơn vị tham gia thi công huy động tối đa nhân lực, vật lực, nêu cao tinh thần tự giác, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo phối hợp chặt chẽ với chính quyền các địa phương, các đơn vị trong và ngoài ngành Điện, bám sát tiến độ, đưa các Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch đến Phố Nối về đích đúng hẹn, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển của EVNNPT.
Tin liên quan
Thêm đơn vị về đích sớm cung cấp toàn bộ cột thép cho Dự án đường dây 500kV mạch 3
Tính đến ngày 11/5/2024 những cột thép cuối cùng đã đưa đến chân công trình cho các nhà thầu xây lắp lắp dựng. DME là đơn vị thứ 3 hoàn thành cung cấp cột thép cho Dự án.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpNữ công nhân ngành điện khẳng định mình bằng năng lực và trách nhiệm
Phá vỡ định kiến về công việc của nam giới, các nữ cán bộ, công nhân viên Điện lực Thái Nguyên đang ngày đêm khẳng định năng lực và trách nhiệm với nghề.
-
Doanh nghiệpPTC3 triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện truyền tải dịp Lễ Quốc khánh 2/9
PTC3 triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn lưới điện truyền tải, sẵn sàng ứng trực 24/7 trong dịp Lễ Quốc khánh 2/9.
-
Doanh nghiệpSPMB tập trung nguồn lực hoàn thành các dự án có khả năng về đích trong năm 2026
SPMB tập trung mọi nguồn lực, tăng tốc đẩy nhanh tiến độ khởi công và đóng điện các dự án lưới điện trọng điểm, hoàn thành kế hoạch năm 2026.
-
Doanh nghiệpHoàn thành Dự án TBA 220kV Năm Căn và Đường dây 220kV Năm Căn - Cà Mau 2
SPMB đóng điện, hoàn thành Dự án TBA 220kV Năm Căn và đường dây 220kV Năm Căn - Cà Mau 2, đảm bảo cấp điện và giải phóng công suất năng lượng tái tạo.
-
Doanh nghiệpVPI cập nhật tiềm năng dầu khí và hydrogen tư nhiên tại Việt Nam
Ngày 27/8/, Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức Hội thảo cập nhật thông tin về tài nguyên truyền thống, phi truyền thống và định hướng công tác tìm kiếm thăm dò ở Việt Nam.
-
Doanh nghiệpĐối thoại doanh nghiệp để gỡ điểm nghẽn, khơi thông nguồn lực
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp năm 2026 với chủ đề “Tháo gỡ điểm nghẽn - khơi thông nguồn lực - thúc đẩy tăng trưởng”.
-
Doanh nghiệpHUBA mở rộng liên kết doanh nghiệp
Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (sau hợp nhất), nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Doanh nghiệpDự báo lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất dịp 2/9 tăng cao
Chiều 27/8, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, lượng hành khách trung bình qua sân bay dự kiến tăng khoảng 16% so với cùng kỳ năm trước.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp ĐBSCL trước rào cản tiêu chuẩn mới của Trung Quốc
Dù Trung Quốc là thị trường có sức mua lớn, khoảng cách địa lý thuận lợi nhưng nhiều doanh nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long vẫn chưa thể khai thác.













