Phát hành tiền xu tri ân các y, bác sỹ trong cuộc chiến chống COVID-19

09:22' - 07/02/2021
BNEWS Bộ trưởng Bộ Tài chính Ai Cập Mohamed Maait vừa ra chỉ thị về việc phát hành đồng tiền xu mới với khẩu hiệu “Nhân viên y tế của Ai Cập”.

Nhằm ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực to lớn của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế Ai Cập trong việc cứu sống hàng nghìn người trong bối cảnh xảy ra đại dịch viêm đường hô hấp COVID-19, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ai Cập Mohamed Maait vừa ra chỉ thị về việc phát hành đồng tiền xu mới với khẩu hiệu “Nhân viên y tế của Ai Cập”.
Bộ trưởng Maait nêu rõ: “Bộ muốn nâng cao nhận thức của quốc gia về các biểu tượng của sự cống hiến của con người, những người đã làm phong phú cuộc sống của chúng ta bằng biểu tượng anh hùng và sự hy sinh quý báu của họ”.
Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Ai Cập, Cơ quan đúc tiền Ai Cập sẽ phát hành 10 triệu đồng tiền xu có mệnh giá 1 bảng Ai Cập và 5 triệu đồng 50 xu với khẩu hiệu “Nhân viên y tế của Ai Cập”.

Ngoài ra, một gói tài chính bổ sung cũng đã được phê duyệt cho lương nhân viên y tế bằng cách nâng phụ cấp nghề y với tổng chi phí là 2,25 tỷ bảng Ai Cập (140 triệu USD) cho khoảng 600.000 y bác sĩ và nhân viên điều dưỡng trong ngành y tế.
Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi và các nhà chức trách nước này đã nhiều lần ca ngợi vai trò của các bác sĩ và y tá trong việc chống dịch COVID-19. Khi chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19 bắt đầu được triển khai vào tháng trước, đội ngũ nhân viên y tế làm tại các bệnh viện điều trị cách ly bệnh nhân mắc COVID-19 là những người đầu tiên được ưu tiên tiêm vaccine. Ngoài ra, Tổng thống Ai Cập cũng ban hành sắc lệnh về việc thành lập quỹ rủi ro cho  các nhân viên y tế.
Theo số liệu thống kê chính thức, tính đến nay Ai Cập đã ghi nhận tổng cộng 168.597 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có  9.560 ca tử vong do căn bệnh nguy hiểm này./.

>>Mỹ thiếu hụt nghiêm trọng tiền xu


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục