Phát hiện 27 đối tượng tụ tập hát karaoke bất chấp quy định phòng dịch COVID-19

13:08' - 10/07/2021
BNEWS Lực lượng chức năng đã phát hiện có khoảng 27 người đang tụ tập hát karaoke, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19 của UBND thành phố Hà Nội.

Thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, khoảng 22 giờ ngày 9/7, qua công tác nắm địa bàn, Công an quận Đống Đa phối hợp với lực lượng chức năng phường Trung Tự kiểm tra số nhà 82 Phạm Ngọc Thạch (phường Trung Tự, quận Đống Đa, Hà Nội), phát hiện có khoảng 27 người đang tụ tập hát karaoke, bất chấp lệnh cấm tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID-19 của UBND thành phố Hà Nội.
Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tổ chức lập biên bản, lấy lời khai tại chỗ và xử phạt mỗi người 2 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, nhiều đối tượng chạy lên sân thượng để trèo sang nhà khác nhằm trốn thoát, tuy nhiên lực lượng chức năng đã phát hiện, nhanh chóng tiếp cận và yêu cầu các đối tượng trên quay trở lại. Bước đầu, các đối tượng khai nhận tụ tập tại đây để hát karaoke.
Theo lãnh đạo UBND phường Trung Tự, số 82 Phạm Ngọc Thạch trước đây là cơ sở kinh doanh karaoke Linh Dương nhưng đã bị thu hồi giấy phép kinh doanh từ tháng 4/2020.

Lực lượng chức năng của phường Trung Tự thường xuyên chốt trực để đảm bảo an ninh cũng như công tác phòng, chống dịch ở khu vực này. Tuy nhiên, tối 9/7, các đối tượng trên vẫn cố tình tụ tập đông người, bất chấp quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của UBND thành phố Hà Nội.
Qua test nhanh 27 người tụ tập tại số nhà 82 Phạm Ngọc Thạch, lực lượng chức năng phát hiện có 1 trường hợp dương tính với ma tuý và đã đưa đi trung tâm cai nghiện trong sáng 10/7.

Hiện UBND phường Trung Tự đang khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, báo cáo UBND quận Đống Đa xử lý nghiêm hành vi vi phạm của chủ nhà theo đúng quy định pháp luật./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục