Phát hiện tàu chở cocaine lớn nhất lịch sử thuộc sở hữu của JP Morgan Chase

16:20' - 12/07/2019
BNEWS Hải quan Mỹ đã phát hiện một tàu chở khoảng 20 tấn cocaine bị tịch thu hồi tháng 6 tại Philadelphia thuộc sở hữu của Ngân hàng đầu tư hàng đầu JP Morgan Chase.

Con tàu mang tên MSC (Mediterranean Shipping Company) Gayane, thuộc sở hữu của đơn vị quản lý tài sản của ngân hàng JP Morgan Chase.

Văn phòng trưởng lý quận Tây Pennsylvania hồi tháng 6 cho biết lượng ma túy trên có giá chợ đen hơn 1 tỉ USD bị phát hiện trong 7 container hàng trên tàu tại cảng Packer Marine Terminal ở Philadelphia, các thủy thủ trên tàu đã bị bắt giữ và bị buộc tội.

Trưởng lý William M.McSwain nói :"Đây là một trong những vụ tịch thu cocaine lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Lượng cocaine này có thể giết hại hàng triệu người".

Con tàu trước đó đã dừng chân tại Chile, Panama và Bahamas, nơi nó có thể lấy ma túy. 

MSC nói con tàu đang trên đường đến Bắc Âu thì bị bắt giữ, và ngoài những container bị giới chức tại Mỹ tịch thu, tất cả các hàng hóa khác đã được gửi tới điểm đến trên các con tàu khác của MSC.

Theo số liệu của Văn phòng tội phạm và ma túy Liên hợp quốc, số lượng cocaine bị thu giữ trên toàn cầu năm 2017 tăng lên 1.275 tấn, tăng 13%  so với năm 2016./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục