Phát lệnh bắt giữ nhà sáng lập hãng hàng không Interjet
Theo báo El Universal và một hãng truyền thông khác, các công tố viên ra lệnh bắt giữ ông Aleman trong khuôn khổ một cuộc điều tra cáo buộc trốn thuế gần 65 triệu peso (3,25 triệu USD).
Ông Aleman là cháu trai của cựu tổng thống Miguel Alemán Valdés và là con trai thống đốc bang Veracruz Miguel Alemán Velasco. Người phát ngôn của hãng hàng không Interjet từ chối bình luận thông tin trên.
Lệnh bắt giữ ông Aleman là một trong số những vụ việc đầu tiên mà các lãnh đạo doanh nghiệp nổi tiếng Mexico trở thành mục tiêu điều tra của các cơ quan có thẩm quyền theo luật mới, trong đó quy định gian lận thuế là tội nghiêm trọng.
Luật mới ban hành năm ngoái nằm trong khuôn khổ các nỗ lực của Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador nhằm thúc đẩy tăng nguồn thu ngân sách từ việc truy thu thuế doanh nghiệp.
Theo đó, các đối tượng tình nghi trốn thuế có thể bị bắt và bị tạm giữ trong quá trình điều tra.
Interjet đã ngừng hoạt động vào tháng 12/2020 sau khi đại dịch COVID-19 làm trầm trọng thêm những khó khăn tài chính của hãng hàng không này.
Hiện Interjet hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận với các chủ nợ trong vòng một năm để có thể nối lại hoạt động./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
TJN: Nạn trốn thuế khiến thế giới thiệt hại khoảng 427 tỷ USD/năm
11:28' - 20/11/2020
Theo dữ liệu của Mạng lưới pháp lý thuế quan (TJN), hành vi trốn thuế đang gây thiệt hại khoảng 427 tỷ USD (362 tỷ euro) mỗi năm khi số lượng lớn tiền mặt được vận chuyển qua các "thiên đường thuế".
-
Kinh tế và pháp luật
Tỷ phú da màu giàu nhất nước Mỹ chấp nhận nộp phạt để tránh tội trốn thuế
06:13' - 17/10/2020
Tỷ phú da màu giàu nhất Mỹ Robert Smith đã cam kết nộp phạt 140 triệu USD cho cơ quan thuế của Mỹ để dàn xếp các cáo buộc trốn thuế.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn mùa du lịch
21:07' - 06/07/2025
Các đối tượng lừa đảo đã mạo danh các doanh nghiệp lữ hành, khu du lịch, nghỉ dưỡng… đăng tải thông tin nhận đặt tour, đặt phòng khách sạn nhằm chiếm đoạt tài sản của người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện 3 cơ sở sử dụng hàn the để tẩy trắng hoa chuối
13:19' - 06/07/2025
Phòng cảnh sát kinh tế Công an Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện 3 cơ sở có hành vi ngâm hàng trăm kg hoa chuối với chất hàn the, chất tẩy trắng không rõ nguồn gốc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol hoàn tất cuộc thẩm vấn lần hai
10:43' - 06/07/2025
Cuộc thẩm vấn diễn ra tại trụ sở Viện kiểm sát cấp cao Seoul và kéo dài hơn 14 giờ.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ hình sự giang hồ cộm cán Nguyễn Thị Hạnh
08:19' - 06/07/2025
Nguyễn Thị Hạnh, tức Hạnh "sự, là một giang hồ cộm cán với nhiều tiền án, từng có thời gian là đàn em của Năm Cam (trùm giang hồ những năm 1990).
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 124 bị can về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người cao tuổi
17:57' - 05/07/2025
Bộ Công an triệt phá đường dây lừa đảo quy mô hơn 500 tỷ đồng do Trần Quang Đạo cầm đầu, núp bóng doanh nghiệp, lừa hàng trăm nghìn người già thông qua mạng viễn thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp phạt nền tảng bán hàng Shein vì quảng cáo giảm giá sai lệch
06:30' - 05/07/2025
Cơ quan chống độc quyền của Pháp thông báo đã phạt nền tảng thương mại điện tử chuyên về thời trang nhanh Shein số tiền 40 triệu euro (khoảng 47,17 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Hiệu quả mô hình cấp định danh điện tử mức 2 cho người nước ngoài tại Hà Nội
15:58' - 04/07/2025
Theo quy định, đối tượng được cấp định danh điện tử mức 2 là người nước ngoài từ đủ 6 tuổi trở lên, có thẻ tạm trú hoặc thường trú tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Tiếp nhận, xác minh 38 người dân do lực lượng chức năng Campuchia bàn giao
12:32' - 04/07/2025
Bước đầu cơ quan chức năng xác định, trong số 38 công dân được tiếp nhận có 27 nam và 11 nữ, đến từ 22 tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật ký hiệu biển số xe theo tỉnh, thành mới nhất
09:48' - 04/07/2025
Thông tư số 51/2025/TT-BCA quy định ký hiệu biển số xe ô tô, xe mô tô, xe máy chuyên dùng trong nước từ 1/7/2025.