Phạt “nguội” hành vi vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 qua camera giám sát

08:27' - 05/05/2021
BNEWS Từ ngày 4/5, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh bắt đầu thí điểm “phạt nguội” đối với các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 qua hệ thống camera giám sát an ninh trật tự.

Theo đó, UBND thành phố Móng Cái giao các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố, Chủ tịch UBND các xã, phường thông qua các hình ảnh ghi lại từ hệ thống camera giám sát an ninh trật tự sẽ xử phạt “nguội” đối với các hành vi vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là các hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Tổ công tác trực, vận hành Trung tâm điều hành thông minh thành phố Móng Cái cung cấp dữ liệu camera, các thông tin, hình ảnh có liên quan gửi về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố và các xã, phường để phục vụ công tác xử lý.
Đây là một trong những động thái quyết liệt của chính quyền thành phố Móng Cái trong nỗ lực phòng chống dịch bệnh, vì sự an toàn của toàn dân và được sự ủng hộ nhiệt tình của nhân dân.
Trong ngày đầu triển khai, nhiều trường hợp vi phạm đã bị xử lý, qua đó đảm bảo tính nghiêm minh và quyết liệt của cả hệ thống chính trị, bảo vệ thành quả, nỗ lực của toàn dân trong phòng, chống dịch COVID-19.
Trước đó, hồi cuối tháng 1/2021, để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngăn ngừa các hành vi xuất nhập cảnh trái phép, thành phố Móng Cái đã lắp đặt bổ sung và kết nối thêm 37 camera giám sát tại các điểm trọng yếu trên khu vực bờ sông biên giới, các điểm cách ly và Trạm Kiểm soát liên hợp km 15-Bến tàu Dân Tiến.

Đến nay, thành phố đã có 126 camera giám sát ở các khu vực trọng điểm như biên giới, cửa khẩu, trung tâm hành chính công, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả 17 xã, phường, bến xe, bệnh viện, nút giao thông.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục