Phiên 12/7, giá dầu thế giới đi xuống

08:18' - 13/07/2021
BNEWS Trong phiên giao dịch 12/7, giá dầu thế giới đi xuống, do lo ngại tình trạng lây lan biến thể mới của dịch COVID-19 có thể làm trật đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.
Chốt phiên này, giá dầu thô Brent giao tháng Chín giảm 39 xu Mỹ (0,5%) xuống 75,16 USD/thùng, còn giá dầu ngọt nhẹ New York giao tháng Tám giảm 46 xu Mỹ (0,6%) xuống 74,10 USD/thùng. Trong tuần trước, giá cả hai mặt hàng này đều giảm khoảng 1%, chặn lại đà phục hồi đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.
Tokyo đã tái áp dụng các biện pháp hạn chế liên quan đến đại dịch COVID-19 do lo ngại về sự gia tăng các ca mắc mới. Động thái diễn ra chưa đầy hai tuần trước khi thành phố này đăng cai tổ chức Thế vận hội Olympic mùa hè. John Kilduff, đối tác của công ty tư vấn đầu tư Again Capital (Mỹ) cho rằng quyết định của Nhật Bản đã làm dấy lên những lo ngại về đà phục hồi nhu cầu dầu.
Cuối tuần qua, các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) cho biết sự lan rộng của các biến thể mới và tình trạng tiếp cận vaccine không bình đẳng đang đe dọa đà phục hồi của kinh tế toàn cầu. Nhận định này đã ảnh hưởng đến triển vọng nhu cầu dầu.
Trong khi đó, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác, còn gọi là OPEC+, đã từ bỏ các cuộc đàm phán về việc nâng sản lượng vào tuần trước, sau bất đồng giữa Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất về cách thức gia hạn thỏa thuận.
Các nhà phân tích cho rằng sự sụp đổ của các cuộc đàm phán giữa các nhà sản xuất làm tăng nguy cơ các quốc gia sẽ từ bỏ thỏa thuận chung và tự quyết định sản lượng dầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục