Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 thu hút gần 1.000 người
Sau một năm bị gián đoạn không tổ chức được do ảnh hưởng của dịch COVID - 19, từ ngày 1 - 3/4, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 năm 2021.
Theo thống kê của Ban Tổ chức, sau 3 ngày, phiên chợ đã thu hút gần 1.000 lượt người đến tham quan, tìm hiểu và mua bán; đạt doanh thu khoảng 2,1 tỷ đồng, trong đó, các doanh nghiệp, đơn vị tham gia phiên chợ đã bán được tổng cộng khoảng 25 kg củ sâm Ngọc Linh, đạt doanh thu gần 2 tỷ đồng. Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39 năm 2021 có sự tham gia của 10 đơn vị doanh nghiệp và 10 xã trên địa bàn huyện Nam Trà My.Phiên chợ có 2 gian hàng trưng bày, giới thiệu cây sâm ngọc Linh do 7 hộ trồng sâm ở xã trà Linh (huyện Nam Trà My) trưng bày và bán; hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sắc của tỉnh trên các lĩnh vực nông - lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp như: sâm ngọc Linh, các loại cây dược liệu quý hiếm trên địa bàn tỉnh.
Phiên chợ còn có một số gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của huyện Nam Trà My. Bên cạnh trưng bày và mua bán sâm Ngọc Linh, Ban Tổ chức phiên chợ còn tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn và ý nghĩa: Đêm chung kết tiếng hát Bolero lần thứ hai nhân sự kiện xã Trà Mai được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; các hoạt động văn hóa - văn nghệ; ẩm thực và vui chơi giải trí đáp ứng được nhu cầu của du khách và người dân khi đến với phiên chợ./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều loại củ "đội lốt" sâm Ngọc Linh Kon Tum bán cho người tiêu dùng
15:48' - 01/03/2021
Hiện sâm Ngọc Linh Kon Tum đang bước vào thời kỳ ngủ đông (rụng lá, cây bắt đầu ra lá mới) nên không có các loại cây, lá như lực lượng chức năng vừa phát hiện, bắt giữ.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Nam đề xuất được áp dụng cơ chế đặc thù phát triển chế biến sản phẩm sâm Ngọc Linh
20:55' - 05/07/2020
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề xuất được áp dụng các cơ chế đặc thù để phát triển ngành chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh- sản phẩm đặc hữu duy nhất có giá trị cao của Việt Nam.
-
Hàng hoá
Quảng Nam khởi động lại phiên chợ sâm Ngọc Linh
20:44' - 03/06/2020
Từ ngày 1 - 3/6, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công phiên chợ sâm Ngọc Linh định kỳ lần thứ 32, thu hút hơn 1.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu gần mức thấp nhất hai tháng khi dư cung lấn át căng thẳng địa chính trị
08:45'
Giá dầu thế giới đi ngang quanh vùng thấp nhất trong gần hai tháng, khi triển vọng dư cung trên thị trường lấn át tác động từ các căng thẳng địa chính trị gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dừa khô ở Vĩnh Long giảm 180.000 đồng/chục
11:37' - 14/12/2025
Giá dừa khô tại tỉnh Vĩnh Long từ đầu tháng 12 đến nay tiếp tục giảm sâu, các hộ trồng dừa trên địa bàn tỉnh đang bị thất thu nặng.
-
Hàng hoá
Indonesia kỳ vọng xuất khẩu tăng gần 30% giai đoạn 2026–2029
09:16' - 14/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia đang đặt mục tiêu đạt kim ngạch xuất khẩu 315 tỷ USD vào năm 2026 và tăng lên khoảng 406 tỷ USD vào năm 2029.
-
Hàng hoá
Iran tăng giá xăng đối với khách hàng sử dụng nhiều
14:28' - 13/12/2025
Ngày 12/12, truyền thông nhà nước Iran cho biết nước này sẽ tăng giá xăng, vốn đang được trợ cấp, đối với các khách hàng sử dụng nhiều từ ngày 13/12, nhằm kiềm chế nhu cầu nhiên liệu đang tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Thị trường đồng nguyên liệu nóng lên trước làn sóng AI và chuyển đổi năng lượng
12:22' - 13/12/2025
Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng đã tăng 35%, hướng tới mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, do gián đoạn hoạt động khai thác và xu hướng đẩy mạnh dự trữ tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá hàng nhập khẩu ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng
10:57' - 13/12/2025
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và đồng USD ở mức cao trung bình trên 1.450 won trong tháng 11/2025 dẫn đến giá hàng nhập khẩu hàng hóa ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 4% trong tuần qua do lo ngại dư cung
10:55' - 13/12/2025
Giá dầu thế giới khép lại phiên giao dịch cuối tuần 12/12 với mức giảm nhẹ, đánh dấu tuần giảm giá khoảng 4% đối với cả hai loại dầu chủ chốt.
-
Hàng hoá
Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong và hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng
22:12' - 12/12/2025
Lễ hội cam Cao Phong 2025 khai mạc tối 12/12 tại Phú Thọ với khoảng 120 gian hàng, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm quảng bá thương hiệu cam địa phương.
-
Hàng hoá
Nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển ngành chè Thái Nguyên
18:29' - 12/12/2025
Thái Nguyên trở thành tỉnh có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập từ cây chè, cũng như giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng chè lớn nhất cả nước.

Du khách và người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN
Du khách và người dân tham quan, mua sắm tại Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ 39. Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm - TTXVN