Quảng Nam đề xuất được áp dụng cơ chế đặc thù phát triển chế biến sản phẩm sâm Ngọc Linh
Ngày 5/7, tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác Trung ương do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân và một số sở, ngành của tỉnh Quảng Nam.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã báo cáo với Đoàn công tác kết quả phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020.Với những kết quả đã đạt được, để tỉnh Quảng Nam phát huy hết những tiềm năng, tiềm lực của tỉnh trong phát triển kinh tế - xã hội, lãnh đạo tỉnh đã đề xuất với Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Tài chính xem xét, trình với Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ tỉnh Quảng Nam thực hiện Dự án phòng cháy, chữa cháy Khu phố cổ Hội An, nhằm đảm bảo an toàn cho di sản; thống nhất cho phép tư nhân được đầu tư xây dựng, quản lý vận hành sân bay Chu Lai tương tự như sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh); cho phép Quảng Nam được quy hoach và kêu gọi tư nhân đầu tư xây dựng và quản lý luồng tàu 5 vạn tấn phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa, hệ thống bến du lịch, tiếp nhận tàu du lịch đường biển quốc tế tại Chu Lai; cho phép hàng hóa xe ô tô nguyên chiếc 16 chỗ được làm thủ tục nhập khẩu qua cảng cửa khẩu cảng biển Chu Lai - Trường Hải; cho phép Quảng Nam được áp dụng các cơ chế đặc thù để phát triển ngành chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh- sản phẩm đặc hữu duy nhất có giá trị cao của Việt Nam và được xác định là sản phẩm quốc gia...
Với đặc thù là một địa phương bị chiến tranh tàn phá nặng nề và phải gánh chịu nhiều hậu quả của chiến tranh để lại, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đề xuất Trung ương hỗ trợ để tỉnh thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đối với những gia đình có công với đất nước. Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao về những thành quả mà tỉnh Quảng Nam đạt được để phát triển kinh tế - xã hội trong những năm qua, đời sống của người dân đã được nâng lên nhiều so với trước.Để phát huy hơn nữa những thành quả đã đạt được, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Nam cần phải đồng lòng, đoàn kết thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Tinh thần năng động, sáng tạo phải luôn được phát huy trong việc thu hút đầu tư thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Đặc biệt là sự đổi mới của hệ thống chính trị, các cấp, ngành đối với trách nhiệm về sự phát triển của Quảng Nam.
Trước khi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, Đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ Dự án Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam, thăm Khu kinh tế Chu Lai (ô tô Trường Hải), sân bay Chu Lai, Khu đô thị Vịnh An Hòa (huyện Núi Thành) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam./.Tin liên quan
-
Kinh tế tổng hợp
Kết quả thanh tra đột xuất gói thầu mua sắm Hệ thống xét nghiệm Real–time PCR ở Quảng Nam
14:11' - 24/06/2020
Việc mua sắm hệ thống xét nghiệm Real – time PCR tự động có vi phạm trong quá trình xây dựng giá, thẩm định giá, dẫn đến việc tổ chức thực hiện gói thầu chưa đúng các thủ tục theo quy định pháp luật.
-
Hàng hoá
Quảng Nam khởi động lại phiên chợ sâm Ngọc Linh
20:44' - 03/06/2020
Từ ngày 1 - 3/6, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thành công phiên chợ sâm Ngọc Linh định kỳ lần thứ 32, thu hút hơn 1.000 lượt người đến tham quan, mua sắm.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng giữ vững cực tăng trưởng khu vực phía Bắc với mục tiêu hai con số
18:05' - 18/07/2025
Hải Phòng đang triển khai loạt giải pháp đột phá nhằm mở rộng không gian phát triển, thúc đẩy công nghiệp công nghệ cao, cảng biển - logistics và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt Nam
Đà Nẵng đẩy nhanh tiến độ các dự án động lực, trọng điểm
18:04' - 18/07/2025
Trong các tháng cuối năm 2025, thành phố Đà Nẵng nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, giải ngân đầu tư công, phấn đấu đạt tỷ lệ giải ngân được giao.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Trần Đức Thắng được giao quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường
17:19' - 18/07/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Quyết định về việc điều động, giao quyền Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn sẽ vận hành trở lại vào tháng 8
15:09' - 18/07/2025
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hóa dầu Long Sơn (LSP) chủ đầu tư Tổ hợp Hóa dầu Long Sơn (LSP) cho biết, Tổ hợp này sẽ được vận hành trở lại vào tháng 8 tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự kiến khởi công cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài vào dịp Quốc khánh 2/9
14:41' - 18/07/2025
Dự án cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Mộc Bài dài 51km dự kiến sẽ khởi công dịp chào mừng Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh với gói thầu đầu tiên triển khai là rà phá bom mìn và di dời hạ tầng kỹ thuật.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Tháp xác định tăng trưởng từ “kiềng ba chân” kinh tế
12:37' - 18/07/2025
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, ngay từ đầu năm đã xây dựng, ban hành và tổ chức triển khai đồng bộ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa sẽ khởi công 4 dự án quy mô lớn chào mừng Quốc khánh 2/9
12:37' - 18/07/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam, qua rà soát, tỉnh có 4 dự án đủ điều kiện khởi công, đăng ký tham gia lễ khởi công chào mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
-
Kinh tế Việt Nam
Môi trường kinh doanh minh bạch “hút” dòng vốn FDI
12:24' - 18/07/2025
Số lượng dự án đầu tư mới tăng lên cho thấy niềm tin của nhà đầu tư FDI với môi trường đầu tư trong nước tiếp tục được củng cố, không chỉ đến đầu tư mới mà còn mở rộng quy mô hoạt động hiện hữu.
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII
10:11' - 18/07/2025
Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị.