Phó Thống đốc NHNN: Kiều hối năm 2021 ước tăng 10% so với năm trước
Phó Thống đốc Thường trực Đào Minh Tú khẳng định đây là số thống kê của Ngân hàng Nhà nước và hàng năm con số thống kê của Ngân hàng Nhà nước được coi là con số chính thống khi sử dụng trong các báo cáo, đánh giá vì Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm quản lý nhà nước và nhiệm vụ thống kê con số này.
Theo Phó Thống đốc, lượng kiều hối năm nay tăng khoảng 10% so với năm 2020. Trong số đó, lượng kiều hối gửi qua các tổ chức tín dụng khoảng 7%, các công ty kiều hối 28%, qua bưu điện 2%. Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, dù ảnh hưởng của dịch COVID-19, kiều bào cũng gặp rất nhiều khó khăn song vẫn quan tâm hướng về quê hương. Đây là nguồn vốn rất quan trọng trong điều kiện khó khăn cần vốn đầu tư. Trước đó, Ngân hàng Thế giới (WB) và tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư KNOMAD dự báo Việt Nam đứng thứ tám thế giới và đứng thứ ba trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về lượng kiều hối trong năm 2021. Lượng kiều hồi về Việt Nam trong năm nay ước tính ở mức 18,1 tỷ USD, cao hơn mức 17,2 tỷ USD năm 2020, khi Việt Nam xếp thứ 11 thế giới về lượng kiều hối./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước: Tăng khả năng tiếp cận nguồn tín dụng hợp pháp
19:31' - 12/12/2021
Cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính khác biệt so với hoạt động cho vay tiêu dùng của ngân hàng thương mại về đối tượng khách hàng, lãi suất,sản phẩm cho vay
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước đưa ra 3 mục tiêu về điều hành chính sách tiền tệ trong năm 2022
17:45' - 30/11/2021
Với việc giá cả hàng hóa cơ bản và lạm phát thế giới dự báo giữ ở mức cao do tác động từ thiếu hụt nguồn cung sẽ khiến việc điều hành chính sách tiền tệ năm 2022 đối mặt với không ít thách thức.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Lợi nhuận ngân hàng quý I/2025: MB tạm dẫn đầu, chờ "ẩn số" Vietcombank
09:17'
Kết quả kinh doanh quý I/2025 của nhiều ngân hàng thương mại được hé lộ tại các cuộc họp đại hội cổ đông trong tuần qua tiếp tục cho thấy sự phân hóa rõ nét.
-
Ngân hàng
Nguyên Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng được bầu vào Hội đồng quản trị Vietcombank
22:02' - 26/04/2025
Bà Hoàng Thanh Nhàn, nguyên Tổng biên tập Thời báo Ngân hàng, vừa chính thức được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị Vietcombank nhiệm kỳ 2023-2028.
-
Ngân hàng
Vietcombank đẩy mạnh tăng vốn điều lệ và phát hành riêng lẻ, hướng đến mốc gần 89.000 tỷ đồng
13:24' - 26/04/2025
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Tùng cho biết Vietcombank đang triển khai đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ với tỷ lệ 6,5% vốn điều lệ, nhằm nâng cao năng lực tài chính và phù hợp với chiến lược dài hạn.
-
Ngân hàng
BIDV chủ động “thiết kế” kịch bản ứng phó, sát cánh cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu
12:43' - 26/04/2025
Lãnh đạo BIDV đánh giá tác động từ các biện pháp áp thuế không chỉ dừng lại ở hoạt động sản xuất, mà còn ảnh hưởng dây chuyền đến lĩnh vực tín dụng ngân hàng.
-
Ngân hàng
Đồng ý chủ trương tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam
12:37' - 26/04/2025
Sáng 26/4, tiếp tục Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về chủ trương hỗ trợ vốn nhà nước để tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam từ nguồn ngân sách nhà nước.
-
Ngân hàng
AppotaPay bắt tay BIDV: Hé lộ 3 dịch vụ thanh toán "đáng chờ" sắp ra mắt
10:12' - 26/04/2025
Theo thoả thuận, AppotaPay và BIDV cùng phối hợp triển khai ba dịch vụ thanh toán trọng điểm: hỗ trợ thu hộ qua tài khoản định danh (VA) dành cho tiểu thương, hỗ trợ chi hộ 24/7 và ví điện tử.
-
Ngân hàng
GPBank có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới, bắt đầu giai đoạn tái cấu trúc toàn diện
10:07' - 26/04/2025
Bà Phạm Thị Nhung chính thức được bổ nhiệm giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng TM TNHH MTV Dầu khí Toàn cầu (GPBank).
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp cho doanh nghiệp
15:57' - 25/04/2025
Dù có biến động khách quan, nhưng Ngân hàng Nhà nước vẫn kiên định chính sách ổn định tỷ giá, đảm bảo đáp ứng nhu cầu ngoại tệ hợp pháp của doanh nghiệp.
-
Ngân hàng
Sacombank lần đầu lên kế hoạch chia cổ tức sau 9 năm
14:46' - 25/04/2025
Đáng chú ý, sau 9 năm thực hiện đề án tái cơ cấu, Sacombank lần đầu tiên lên kế hoạch chia cổ tức cho cổ đông.