Phó Thủ tướng Australia bị phạt 200 AUD vì không đeo khẩu trang

15:16' - 29/06/2021
BNEWS Ngày 28/6, Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce đã bị phạt 200 AUD (tương đương 151 USD) do ông đã không đeo khẩu trang khi tới một trạm xăng ở bang New South Wales (NSW).

Phát biểu với Sky News Australia, ông Joyce - người đồng thời là Chủ tịch đảng Quốc gia Australia - đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết ông "đã phải nộp phạt 200 AUD cho 30 giây không đeo khẩu trang".

Tại NSW, cảnh sát sẽ giám sát việc tuân thủ các quy định phòng dịch 24/7, đồng thời điều tra và xử phạt ngay đối với các trường hợp vi phạm

Giới chức y tế hạt Los Angeles (Mỹ) đã kêu gọi người dân duy trì đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng khép kín, bất kể họ đã được tiêm chủng hay chưa. Khuyến cáo trên được đưa ra trong bối cảnh những ca lây nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang tăng nhanh tại nước này.

Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, có tới 20% số ca mắc mới COVID-19 trên toàn nước này là do nhiễm biến thể Delta.

Cơ quan y tế hạt Los Angeles - hạt đông dân nhất ở Mỹ - cho biết: "Những người được tiêm chủng đầy đủ dường như được bảo vệ tốt trước biến thể Delta.

Tuy nhiên, Cơ quan Y tế công cộng vẫn khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang trong các khuôn viên khép kín như cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ, rạp hát, trung tâm giải trí và nơi làm việc, khi bạn không thể nắm được hết tình trạng tiêm chủng của mọi người."

Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan trên đã ghi nhận 1.249.560 ca mắc COVID-19 tại tất cả các khu vực dân cư thuộc hạt Los Angeles, trong đó có 24.480 ca tử vong.

Biến thể Delta được phát hiện lần đầu tiên tại Ấn Độ và giờ đã lan sang nhiều quốc gia trên thế giới. Giám đốc CDC Mỹ Rochelle Walensky cảnh báo với đặc tính dễ lây lan, biến thể này sẽ nhanh chóng "thống lĩnh" các ca bệnh ở Mỹ.

Các trường hợp nhiễm biến thể Delta gia tăng ở một số khu vực của Mỹ, đặc biệt là những nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Không chỉ có Mỹ, nhiều nước khác trên thế giới cũng coi khẩu trang là "vũ khí" không thể thiếu trong cuộc chiến chống COVID-19, trong đó có Australia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục