Phó Thủ tướng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia

20:44' - 28/08/2019
BNEWS Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Vũ Nhữ Thăng giữ chức Phó Chủ tịch, phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Chiều 28/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ điều động, bổ nhiệm ông Vũ Nhữ Thăng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) giữ chức Phó Chủ tịch, phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.
Chúc mừng ông Vũ Nhữ Thăng được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch và giao nhiệm vụ phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là  định chế tài chính rất quan trọng, cần thiết duy trì mô hình Ủy ban cùng với hệ thống các cơ quan giám sát chuyên ngành khác trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, chứng khoán và ngân hàng của Việt Nam hiện nay.
Thay mặt Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho ông Vũ Nhữ Thăng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị ông cùng tập thể lãnh đạo Ủy ban bám sát các nhiệm vụ được giao là điều phối các hoạt động giám sát chuyên ngành, giám sát thị trường tài chính, ngân hàng và đặc biệt là cảnh báo các rủi ro của nền tài chính quốc gia và khuyến nghị cho Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ để xử lý, không được để Thủ tướng Chính phủ và Chính phủ bị động, bất ngờ với các rủi ro tài chính
Bày tỏ tin tưởng với trình độ được đào tạo căn bản trong nước và nước ngoài, kinh qua nhiều vị trí công tác, ông Vũ Nhữ Thăng sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị tân Phó Chủ tịch, phụ trách Ủy ban quán triệt, phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt nhiệm vụ được giao, tăng cường kiến nghị, đề xuất hàm ý chính sách, khả năng, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình trong nước và thế giới; đồng thời, nghiên cứu sâu các mô hình kinh doanh mới, thanh toán không dùng tiền mặt, công nghệ tài chính (fintech)…, đưa Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia xứng đáng là cơ quan có uy tín, trách nhiệm đối với tình hình kinh tế của đất nước.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng hoa, chúc mừng đồng chí Vũ Nhữ Thăng, Phó Chủ tịch phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia . Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng đề nghị Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia phát huy vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình và có bản lĩnh để phát hiện, báo cáo và đưa ra khuyến nghị cho Thủ tướng Chính phủ về các vấn đề bất thường của nền tài chính, tiền tệ.

Phó Thủ tướng cũng giao cho ông Thăng và lãnh đạo Ủy ban phối hợp với Bộ Nội vụ nghiên cứu xây dựng nghị định quy định cơ cấu, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Vũ Nhữ Thăng bày tỏ, những nhiệm vụ Thủ tướng giao là hết sức nặng nề. Ông hứa sẽ cố gắng, tiếp tục rèn luyện, phấn đấu phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ tập thể, phối hợp tốt với các bộ, ngành liên quan trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Ông Vũ Nhữ Thăng sinh ngày 29/9/1973, là người được đào tạo cơ bản, cử nhân kinh tế Đại học Kinh tế quốc dân, Thạc sỹ Luật Đại học Tổng hợp Luân Đôn (Anh), Tiến sỹ Khoa học tại Đại học Tổng hợp Nhật Bản.

Ông đã có kinh nghiệm hơn 24 năm công tác trong ngành Tài chính, trong đó có trên 16 năm công tác với vai trò lãnh đạo đơn vị (gần 7 năm làm Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, trên 5 năm làm Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách tài chính, 4 năm làm Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Tài chính)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục