Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Cần Thơ cần quyết liệt hơn trong phòng, chống dịch COVID-19

21:06' - 17/07/2021
BNEWS Chiều 17/7, tại thành phố Cần Thơ, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 17/7, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Cần Thơ và các cơ quan chức năng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá cao những cố gắng của địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu địa phương cần chỉ đạo quyết liệt hơn nữa các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch, đặc biệt là việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu có hiệu lực từ 0 giờ ngày 19/7 tới.

Thành phố cần thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ", phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị ở cơ sở, xây dựng lực lượng Tổ an toàn COVID cộng đồng để thực hiện tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn...
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng lưu ý lãnh đạo thành phố Cần Thơ cần tăng cường chỉ đạo sản xuất, tổ chức thật chặt chẽ các hoạt động xét nghiệm cũng như tiêm ngừa vaccine nhằm đảm bảo an toàn không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo, chuẩn bị về trang thiết bị y tế cũng như các điều kiện phòng chống dịch, đặc biệt là các biện pháp an sinh xã hội trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn toàn thành phố.     
Theo ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Cần Thơ, trong những ngày qua công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố Cần Thơ được Ban Chỉ đạo thành phố chỉ đạo và triển khai thực hiện một cách khẩn trương, quyết liệt. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp.
Để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Cần Thơ hiệu quả, Ban Chỉ đạo thành phố đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như: rà soát, chuẩn bị sẵn sàng các kịch bản, phương án phòng, chống dịch để đáp ứng khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố diễn biến xấu, tránh bị động, lúng túng, bất ngờ.

Thành phố Cần thơ tập trung chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, quyết liệt hơn nữa trong công tác kiểm tra, đôn đốc, khẩn trương thành lập các đường dây nóng để tiếp nhận thông tin, kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.
Mặt khác, thành phố chỉ đạo ngành y tế phối hợp với lực lượng công an, quân sự các ngành liên quan khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xét nghiệm nhanh, cách ly sớm, dập dịch thật sự hiệu quả, tập trung ở các nơi có nguy cơ cao có phát sinh ổ dịch, chuỗi lây nhiễm; thực hiện tốt các giải pháp bảo vệ an toàn dịch bệnh cho các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, những nơi chưa phát sinh dịch bệnh, quyết tâm bảo vệ an toàn những nơi có ít ca nhiễm được khoanh vùng, không để dịch lây lan, dập dịch triệt để và tận dụng cơ hội để phát triển sản xuất kinh doanh...
Theo Sở Y tế thành phố Cần Thơ, trong ngày 17/7, địa phương đã ghi nhận thêm 25 ca nhiễm mới, trong đó có 8 trường hợp phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc tại các cơ sở y tế, 15 trường hợp là F1 của các ca nhiễm trước đó, 2 trường hợp được xét nghiệm qua sàng lọc trọng điểm, nâng tổng số ca mắc tính đến 17 giờ ngày 17/7 trên địa bàn thành phố Cần Thơ là 119  người, số trường hợp đang thực hiện cách ly tập trung là 1.549 người.
Thành phố Cần Thơ cũng đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 tại 3 quận trung tâm thành phố là: Ninh Kiều, Cái Răng và Bình Thủy và tất cả các quận huyện còn trên địa bàn lại theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 12/7. Thành phố cũng đã tiến hành kích hoạt các khu cách ly tập trung, tiến hành khoanh vùng, cách ly các khu vực có ca dương tính, ca F1.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục