Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tiếp Phó Thủ tướng Hàn Quốc
Chiều 14/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã tiếp Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hàn Quốc Kim Sang Kon nhân dịp ông sang tham dự Diễn đàn Nguồn nhân lực toàn cầu 2017 do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Bộ Giáo dục Hàn Quốc và Thời báo Kinh tế Hàn Quốc phối hợp tổ chức ngày 14/12 tại Hà Nội.
Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc đang trong giai đoạn phát triển rất tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực đầu tư, thương mại, kinh tế, văn hóa, giáo dục. Hiện Việt Nam đã trở thành đối tác xuất khẩu lớn thứ 3 của Hàn Quốc. Đối với Việt Nam, Hàn Quốc là nước có mức đầu tư nhiều nhất và đứng thứ 2 về kim ngạch thương mại. Trong lĩnh vực giáo dục, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, ngành giáo dục của Hàn Quốc phát triển theo hướng vừa giữ được truyền thống Á Đông vừa tiếp thu được tinh hoa hiện đại của thế giới.Hàn Quốc nằm trong top 5 quốc gia đối tác hợp tác khoa học của Việt Nam, do đó hai nước có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo về khoa học.
Cùng với đó, ngành giáo dục Hàn Quốc rất phát triển các phương thức mới như: Đại học ảo, đại học từ xa, học liệu điện tử… Hàn Quốc có thể giúp đỡ, chia sẻ với Việt Nam đối với những nội dung này.
Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng mong muốn các cơ quan chức năng hai nước nhanh chóng triển khai các biện pháp cụ thể, tạo điều kiện đưa nghiên cứu sinh Việt Nam sang học tập tại Hàn Quốc, chú trọng công tác đào tạo nghề, các chương trình dạy tiếng Hàn Quốc cho người Việt Nam.Đồng thời, tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác về văn hóa, giáo dục, du lịch... trên cơ sở tin cậy sâu sắc, hiểu biết lẫn nhau giữa hai nước.
Phó Thủ tướng Hàn Quốc Kim Sang Kon đồng tình với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng, quan hệ hai nước đang tốt đẹp, trải rộng trên nhiều lĩnh vực kinh tế xã hội, văn hóa, giáo dục… Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm về giáo dục phương thức mới với Việt Nam.Đồng thời, Chính phủ Hàn Quốc sẽ tiếp tục khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, đóng góp cho xuất khẩu của Việt Nam, giúp tạo việc làm cho người lao động Việt Nam./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề xuất 3 nguyên tắc hợp tác kinh tế với Trung Quốc
21:17' - 13/12/2017
Ngày 13/12, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề xuất 3 nguyên tắc cơ bản nhằm đảm bảo và nâng cao hợp tác kinh tế giữa nước này và Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Hàn Quốc cam kết nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc
16:00' - 13/12/2017
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 13/12 cam kết nỗ lực bình thường hóa quan hệ với Trung Quốc đồng thời kêu gọi hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác song phương về các vấn đề chính trị và an ninh.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu máy giặt của Hàn Quốc vào thị trường Mỹ có thể giảm mạnh
17:05' - 11/12/2017
Xuất khẩu máy giặt của Hàn Quốc sang Mỹ có thể giảm một nửa nếu Chính phủ Mỹ phê chuẩn đề xuất áp thuế chống phá giá của Ủy ban Thương mại Quốc tế (ITC) đối với sản phẩm máy giặt của Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu nỗ lực vượt cơn gió ngược
18:59'
Sau khi đạt kim ngạch xuất khẩu gần 103 tỷ USD trong quý I/2025, tăng 10,6% so với cùng kỳ năm ngoái thì đầu quý II, xuất khẩu đã phải đối diện với khó khăn khi Hoa Kỳ công bố áp thuế đối ứng tới 46%.
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Rịa-Vũng Tàu gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư khu công nghiệp
18:15'
Ngày 9/4, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị gặp gỡ, đối thoại doanh nghiệp, nhà đầu tư khu công nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thu hút vốn FDI - một trong những điểm sáng của Kinh tế Việt Nam quý đầu năm
18:02'
Một trong những điểm sáng nổi bật trong bức tranh kinh tế Việt Nam quý I/2025 là việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và sự tăng tốc trong việc giải ngân dòng vốn này.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng xử lý dứt điểm bất cập đèn tín hiệu, biển báo giao thông trong tháng 4
18:02'
Bộ Xây dựng rà soát, xử lý dứt điểm các bất cập của hệ thống đèn tín hiệu, biển báo giao thông và các bất cập khác trên đường bộ để không gây khó khăn cho người dân, hoàn thành trong tháng 4/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Bắc - Nam qua Quảng Bình dự kiến thông xe kỹ thuật vào 30/4
17:35'
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam qua địa phận tỉnh Quảng Bình sau hơn 2 năm thi công đã cơ bản hoàn thiện và dự kiến thông xe kỹ thuật vào ngày 30/4.
-
Kinh tế Việt Nam
Xây dựng 3 kịch bản tăng trưởng ứng phó với chính sách thuế mới của Hoa Kỳ
16:16'
TP. Hồ Chí Minh với vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước và cửa ngõ xuất khẩu hàng hóa vùng kinh tế phía Nam sẽ chịu tác động trực tiếp từ chính sách áp thuế đối ứng của Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Xây dựng ước giải ngân 8.302 tỷ đồng trong quý I
15:59'
Hết tháng 3/2025, con số ước giải ngân đạt khoảng 8.302 tỷ đồng, tương đương 9,98% tổng kế hoạch năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi đứng thứ 4 Bắc Trung bộ và Duyên hải miền Trung về tăng trưởng kinh tế
15:57'
Ngày 9/4, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 thông tin tình hình kinh tế - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Hiện thực hóa ước mơ kết nối đôi bờ sông Sài Gòn
15:56'
Đại lộ Đông Tây xuyên suốt chiều dài 22 km, với điểm nhấn hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn, là một công trình “biểu tượng” không chỉ cho thành phố, mà là dự án ấn tượng cả nước 20 năm trước.