1. >

Phố Wall ghi nhận một tuần khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ vẫn ghi nhận một tuần khởi sắc, nhờ tâm lý lạc quan của giới đầu tư bất chấp khả năng chính phủ nước này có thể phải đóng cửa.

Phố Wall ghi nhận một tuần khởi sắc

Tính theo tuần, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số Nasdaq đều tăng 1,04%, và chỉ số S&P 500 tăng 0,86%.

Sau khi đóng cửa nghỉ lễ trong phiên 15/1, sắc đỏ phủ khắp Phố Wall phiên 16/1 trong bối cảnh giá dầu đi xuống đã làm giảm sự nhiệt tình của các nhà đầu tư.

Theo nhà phân tích Karl Haeling thuộc LBBW, các chỉ số chứng khoán Mỹ không ngừng chinh phục các đỉnh cao kể từ đầu năm nay mà không hề có một lý do thực sự thuyết phục và thị trường đến nay đã mất lực đẩy.

Tuy nhiên, bước sang phiên 17/1, thị trường chứng khoán Mỹ lại lập mức kỷ lục mới, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư. Phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tăng và đóng cửa ở mức trên 26.000 điểm.

Phiên 18/1, các chỉ số chứng khoán Mỹ lùi bước từ các mức cao kỷ lục do những lo ngại về khả năng chính phủ có thể phải đóng cửa, giá cổ phiếu quá cao và hoạt động bán ra chốt lời.

Theo Art Hogan, người phụ trách chiến lược thị trường của Wunderlich Securities, bất đồng giữa các nhà lãnh đạo trong Quốc hội Mỹ về ngân sách hoạt động của chính phủ sau ngày 19/1, thời điểm ngân sách liên bang sẽ hết hiệu lực, đã gây thất vọng sau khi chính phủ đã ban hành cải cách thuế trong tháng 12/2017.

Ông cho rằng việc đóng cửa chính phủ sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế, nhất là những lĩnh vực cần ngân sách liên bang.
Tuy vậy, các chuyên gia khẳng định tâm lý thị trường nhìn chung vẫn lạc quan.

Trong phiên cuối tuần (20/1), sắc xanh bao phủ Phố Wall, nhờ đà tăng của nhóm cổ phiếu doanh nghiệp tiêu dùng. Cụ thể, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 53,91 điểm (0,21%) lên 26.071,72 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 12,27 điểm (0,44%) lên 2.810,3 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite tăng 40,33 điểm (0,55%) lên 7.336,38 điểm.

Theo các nhà quan sát, thị trường chỉ có “một chút” lo ngại về khả năng Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa. Xét về dài hạn, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp vẫn vững mạnh và các doanh nghiệp đang kỳ vọng vào những lợi ích từ chương trình cải cách thuế trong thời gian tới./.

Xem thêm:

>>>Kỳ vọng nào cho thị trường chứng khoán năm 2018?

>>>Chứng khoán châu Á khởi sắc


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif