Cá trắm đen để kho phải nặng từ 5kg trở lên có thân dài, đầu to và nuôi trên 3 năm thì mới đạt chuẩn. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cá kho trong niêu đất, trên bếp củi liên tục nhiều giờ và luôn có người trông đảm bảo cho cá không bị cạn nước, cháy xém hay om khói. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cá kho Vũ Đại đặc biệt hơn cá kho ở những nơi khác bởi nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, không chất bảo quản, thơm mà không tanh, ngậy mà không béo. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cơ sở của chị Trần Thu Hường (thương hiệu cá kho "Quê anh Chí") là đời thứ 3 kế thừa nghề làm cá kho của gia đình, mỗi ngày cung cấp cho thị trường khoảng 70 – 100 nồi. Ảnh: Khánh Hòa – TTXVN
Cá kho Vũ Đại đặc biệt hơn cá kho ở những nơi khác bởi nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên, không chất bảo quản, thơm mà không tanh, ngậy mà không béo, khúc cá kho có màu đen nâu thịt cứng săn chắc, xương mềm. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Củi để sử dụng kho cá phải là củi nhãn vì nhiệt lớn, than nhiều, lành tính, giúp nồi cá sôi đều trong nhiều giờ. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cá được kho trong niêu đất theo công thức riêng trên bếp lửa với những nguyên liệu dân dã, trong thời gian 10 - 20 tiếng nên vừa có vị thơm của lửa, vừa phảng phất những hương vị đồng quê. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cá kho trong niêu đất, trên bếp củi liên tục 10 - 20 tiếng, luôn có người trông không để cho cá bị cạn nước, cháy xém hay om khói. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cá kho trong niêu đất, trên bếp củi liên tục nhiều giờ và luôn có người trông đảm bảo cho cá không bị cạn nước, cháy xém hay om khói. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Giữ lửa ổn định trong lúc kho là một khâu quan trọng để nồi cá kho đạt chất lượng cao nhất. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cơ sở của chị Trần Thu Hường (thương hiệu cá kho "Quê anh Chí") là đời thứ 3 kế thừa nghề làm cá kho của gia đình, mỗi ngày cung cấp cho thị trường khoảng 70 – 100 nồi. Ảnh: Khánh Hòa – TTXVN
Sự nổi tiếng của cá kho làng Vũ Đại không chỉ là vị ngon của nồi cá mà còn là công sức của những người lao động đặt "cái tâm" vào nghề. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Nhiều khách hàng tìm đến tận cơ sở kho cá để mua. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Trong quá trình kho, lửa luôn phải đảm bảo để niêu cá sôi mà không cạn nước. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN
Cá kho Vũ Đại đặc biệt hơn cá kho ở những nơi khác bởi nguyên liệu kho hoàn toàn từ tự nhiên, không chất bảo quản, thơm mà không tanh, ngậy mà không béo. Ảnh: Khánh Hòa - TTXVN