Độc đáo nghề muối ba khía

Độc đáo nghề muối ba khía

Tin - ảnh

Độc đáo nghề muối ba khía

15:15' - 24/11/2020

Ba khía muối là món ẩm thực đặc trưng của người dân vùng đất cực Nam. Nghề muối ba khía tập trung chủ yếu tại các huyện: Năm Căn, Đầm Dơi hay Phú Tân… Nhưng đặc biệt nhất vẫn là con ba khía ở vùng Rạch Gốc (Ngọc Hiển, Cà Mau). Nghề muối ba khía được duy trì qua nhiều thế hệ cư dân vùng rừng ngập Cà Mau và được biến tấu với nhiều cách làm khác nhau, song vẫn giữ được nét làm nghề truyền thống và hương vị rất riêng, tạo nên thương hiệu đặc sản ẩm thực nổi tiếng của vùng Đất Mũi Cà Mau.

Tin - Ảnh