Gia đình quây quần gói bánh chưng, bánh ống trên nếp nhà sàn trong những ngày lễ, tết là một nét đẹp văn hoá riêng có của người Mường tỉnh Hoà Bình. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Chị Bùi Thị Chiều ở bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong chia sẻ, việc cùng bố mẹ và các con ngồi gói bánh trong những ngày lễ, tết luôn mang đến cho chị niềm hạnh phúc và cũng là sự giáo dục cho các thế hệ con cháu cần phát huy và lưu giữ nét đẹp văn hoá của dân tộc. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Hai mẹ con chị Bùi Thị Chiều ở bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong cùng gói bánh ống và bánh chưng trong không gian nhà sàn của gia đình. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Cụ bà Đinh Thị Nhân khéo léo buộc lạt để hoàn thiện chiếc bánh ống. Gia đình cụ ở bản Giang Mỗ, xã Bình Thanh, huyện Cao Phong. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Trong không gian nhà sàn những ngày lễ tết, các thế hệ gia đình người Mường quây quần tụ họp để gói bánh chưng và bánh ống. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Bánh ống và bánh chưng của người Mường thường được gói trong các dịp lễ, tết và ngày rằm tháng Giêng. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Ngồi bên bếp lửa canh nồi bánh chưng, bánh ống trong những ngày lạnh giá là hình ảnh gợi nhiều thương nhớ cho các thế hệ cứ mỗi dịp lễ, tết. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Bánh chưng, bánh ống là món ăn không thể thiếu của người Mường tỉnh Hoà Bình trong những ngày lễ, tết. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Nguyên liệu và vật liệu để làm ra những chiếc bánh ống, bánh chưng của người Mường Hoà Bình. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN
Bánh ống thường được những người cao tuổi trong nhà gói bởi khâu làm khuôn bánh đòi hỏi sự cầu kỳ và khéo léo. Ảnh: Trọng Đạt-TTXVN