Sen Bách Diệp Hồ Tây bông lớn, khi nở to như hai bàn tay, có trăm cánh, xếp lớp bao bọc lấy nhụy, đài và gạo sen, giữ cho sen một mùi thơm thuần khiết, ngát đượm. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Để ướp được trà sen Tây Hồ, với hương thơm đặc trưng phải dùng sen Bách Diệp Hồ Tây. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Sen Bách Diệp để ướp trà được hái vào khoảng thời gian từ 4-5h sáng khi chưa có ánh nắng mặt trời, hoa còn ngậm đủ sương gió, đúng độ hàm tiếu, hé miệng sáo, làn hương còn được phong kín bởi những cánh mỏng hồng tươi là thời điểm cho hương tốt nhất. Ảnh: Khánh Hoà – TTXVN
Sen Bách Diệp để ướp trà được hái vào khoảng thời gian từ 4-5h sáng khi chưa có ánh nắng mặt trời, hoa còn ngậm đủ sương gió, đúng độ hàm tiếu, hé miệng sáo, làn hương còn được phong kín bởi những cánh mỏng hồng tươi là thời điểm cho hương tốt nhất. Ảnh: Khánh Hoà – TTXVN
Sen Bách Diệp Hồ Tây bông lớn, khi nở to như hai bàn tay, có trăm cánh, xếp lớp bao bọc lấy nhụy, đài và gạo sen, giữ cho sen một mùi thơm thuần khiết, ngát đượm. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Để ướp được trà sen Tây Hồ, với hương thơm đặc trưng phải dùng sen Bách Diệp Hồ Tây. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Sen Bách Diệp Hồ Tây bông lớn, khi nở to như hai bàn tay, có trăm cánh, xếp lớp bao bọc lấy nhụy, đài và gạo sen, giữ cho sen một mùi thơm thuần khiết, ngát đượm. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Vẻ đẹp tinh khiết, đặc biệt của hoa sen Bách Diệp Hồ Tây. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Hoa sen Bách Diệp để ướp trà được hái vào khoảng thời gian từ 4-5h sáng khi chưa có ánh nắng mặt trời, hoa còn ngậm đủ sương gió, đúng độ hàm tiếu, hé miệng sáo, làn hương còn được phong kín bởi những cánh mỏng hồng tươi là thời điểm cho hương tốt nhất. Ảnh: Khánh Hoà – TTXVN
Sen Bách Diệp Hồ Tây bông lớn, khi nở to như hai bàn tay, có trăm cánh, xếp lớp bao bọc lấy nhụy, đài và gạo sen, giữ cho sen một mùi thơm thuần khiết, ngát đượm. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Sen Bách Diệp Hồ Tây bông lớn, khi nở to như hai bàn tay, có trăm cánh, xếp lớp bao bọc lấy nhụy, đài và gạo sen, giữ cho sen một mùi thơm thuần khiết, ngát đượm. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Hoa sen Bách Diệp để ướp trà được hái vào khoảng thời gian từ 4-5h sáng khi chưa có ánh nắng mặt trời, hoa còn ngậm đủ sương gió, đúng độ hàm tiếu, hé miệng sáo, làn hương còn được phong kín bởi những cánh mỏng hồng tươi là thời điểm cho hương tốt nhất. Ảnh: Khánh Hoà – TTXVN
Sen Bách Diệp Hồ Tây bông lớn, khi nở to như hai bàn tay, có trăm cánh, xếp lớp bao bọc lấy nhụy, đài và gạo sen, giữ cho sen một mùi thơm thuần khiết, ngát đượm. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Sen Bách Diệp Hồ Tây bông lớn, khi nở to như hai bàn tay, có trăm cánh, xếp lớp bao bọc lấy nhụy, đài và gạo sen, giữ cho sen một mùi thơm thuần khiết, ngát đượm. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Vẻ đẹp tinh khiết, đặc biệt của hoa sen Bách Diệp Hồ Tây. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Để ướp được trà sen Tây Hồ, với hương thơm đặc trưng phải dùng sen Bách Diệp Hồ Tây. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Em bé ở phường Quảng An bên những bông sen Bách Diệp mới được thu hái chuẩn bị ướp trà. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Du khách nước ngoài chụp ảnh với sen Bách Diệp Hồ Tây ngay khi mới được thu hái. Ảnh: Khánh Hoà - TTXVN
Từ lâu nay, hình ảnh hoa sen đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam và nhiều quốc gia Á Đông, là loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp tươi sáng, thanh cao và thuần khiết, đại diện nét đẹp tinh khôi, sự duyên dáng, dịu dàng của người phụ nữ. Ảnh: TTXVN