Phú Yên: Bắt đối tượng dùng hoá chất đánh bắt thuỷ sản trái phép
Ngày 1/10, Đại tá Nguyễn Ngọc Minh, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên cho biết, Đồn Biên phòng Xuân Thịnh vừa bàn giao đối tượng Lâm Văn Bảy (trú ở thôn Diêm Trường, xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu) cho Công an xã Xuân Hải (thị xã Sông Cầu) xử lý, do khai thác thủy sản trái phép bằng hóa chất.
Trước đó, lúc 1 giờ 30 phút sáng 30/9, trong khi tuần tra trên đầm Cù Mông thuộc địa bàn xã Xuân Hải, tổ công tác Đồn Biên phòng Xuân Thịnh bắt quả tang Lâm Văn Bảy đang chèo sõng câu và dùng hóa chất đánh thủy sản. Tang vật thu giữ gồm hai viên nén màu trắng nghi là hóa chất gây tê thủy sản, 0,5 lít nước màu trắng đục, 2 bình ắc quy 12 volt cùng một số cá mú.
Theo bà con ngư dân, loại hóa chất này có xuất xứ từ Trung Quốc và Lâm Văn Bảy đã nhiều lần sử dụng để đánh bắt thủy sản. Mỗi viên nén này có thể gây hủy diệt các loài thủy sản đang sinh sống trong thể tích từ 6 mét khối đến 7 mét khối nước. Đầm Cù Mông là một trong những vùng trọng điểm phát triển nghề nuôi trồng thủy sản của tỉnh Phú Yên nên việc dùng hóa chất không chỉ tận diệt nguồn lợi thủy sản tự nhiên mà còn ảnh hưởng rất nặng đến nghề nuôi trồng thủy sản trong đầm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khánh Hòa gỡ “nút thắt” cho những con tàu 67
07:25' - 29/09/2016
Nhiều ngư dân tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa thể vay được vốn để đóng mới, nâng cấp tàu cá, trong khi cơ quan chức năng vẫn loay hoay tìm giải pháp gỡ “nút thắt”.
-
Kinh tế Việt Nam
Đã có kết quả xét nghiệm mẫu cá chết ở Nghi Sơn, Thanh Hóa
13:20' - 28/09/2016
Chi cục Thú y Thanh Hóa mới nhận được kết quả xét nghiệm về mẫu nước, mẫu cá chết ở khu vực biển Nghi Sơn và xã Tĩnh Hải huyện Tĩnh Gia do Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương xét nghiệm.
-
Kinh tế số
Đề nghị xây dựng bản đồ vùng biển cấm khai thác cá tầng đáy tại 4 tỉnh miền Trung
14:16' - 27/09/2016
Hội Nghề cá Việt Nam vừa có văn bản đề nghị xây dựng và công bố bản đồ vùng biển cấm khai thác cá tầng đáy tại 4 tỉnh miền Trung.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm gì để phát triển bền vững kinh tế biển?
07:32' - 24/09/2016
Việt Nam đang quyết tâm trở thành một quốc gia mạnh về phát triển kinh tế biển. Tuy nhiên, để hướng tới sự phát triển bền vững kinh tế biển, Việt Nam đang đối mặt với nhiều thách thức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
OCOP xứ Thanh: Bản sắc và hội nhập
09:20'
Khu trưng bày của tỉnh Thanh Hóa tại Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ phản ánh bản sắc địa phương mà còn khẳng định tiềm năng kinh tế, năng lực hội nhập.
-
Kinh tế Việt Nam
Cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục trong đầu tư, kinh doanh
08:11'
Sáng 3/11, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về 6 dự án, thảo luận ở tổ 3 dự án Luật nhằm đơn giản hóa thủ tục trong đầu tư, kinh doanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Cơ chế nào cho đường cao tốc để “giữ sức đường dài”?
06:53'
Hàng nghìn km cao tốc đang mở ra không gian phát triển mới cho các vùng kinh tế, song cũng đặt ra nhiều thách thức trong quản lý, khai thác và bảo trì.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu nối chiến lược cho hàng Việt
20:26' - 02/11/2025
Hội chợ Mùa Thu năm 2025 được nhìn nhận là cầu nối chiến lược cho hàng Việt chất lượng cao đến với người tiêu dùng nội địa và xúc tiến xuất khẩu, qua đó tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường-Bài cuối: Nền tảng cho khát vọng phát triển
20:01' - 02/11/2025
Bước vào giai đoạn chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng, vấn đề "tự chủ chiến lược" không chỉ được nêu như một định hướng đối ngoại, mà còn được đặt ở tầm nhìn phát triển quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường-Bài 2: Lựa chọn tất yếu trong thời đại biến động
19:54' - 02/11/2025
Trong bối cảnh cạnh tranh địa – chính trị ngày càng gay gắt, tự chủ chiến lược là "lá chắn mềm" bảo vệ lợi ích quốc gia.
-
Kinh tế Việt Nam
Tự chủ chiến lược cho một Việt Nam hùng cường - Bài 1: Tầm nhìn mới trong tư duy phát triển
19:42' - 02/11/2025
Đất nước đang bước vào giai đoạn chuẩn bị quan trọng cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại định hướng cho cả một thời kỳ phát triển mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Thống kê (sửa đổi): hình thành hệ thống thông tin thống kê thông suốt, đồng bộ
17:18' - 02/11/2025
Luật Thống kê (sửa đổi) là một trong những dự án Luật được quan tâm tại kỳ họp Quốc hội lần này với những đề xuất sửa đổi, bổ sung nhằm hình thành hệ thống thông tin thống kê nhà nước thông suốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ tại Huế để cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường
16:22' - 02/11/2025
Tổng Bí thư yêu cầu, khẩn trương tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ để các học sinh sớm trở lại trường học và cuộc sống người dân sớm trở lại bình thường.

Bắt giữ tàu đánh cá trái trái phép. Ảnh minh hoạ: Đinh Văn Nhiều -TTXVN