Piaggio được vinh danh giải nhất doanh nghiệp xuất sắc năm 2018 tại Việt Nam

19:14' - 21/11/2018
BNEWS Tập đoàn Piaggio vừa được Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) vinh danh giải Nhất hạng mục “Doanh nghiệp xuất sắc” năm 2018.

Đây là giải thưởng EuroCham tôn vinh doanh nghiệp châu Âu có thành tích tăng trưởng và thành công bền vững, với mô hình kinh doanh có trách nhiệm và đóng góp đáng kể cho Việt Nam.

Ông Gianluca Fiume (giữa), Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam nhận giải nhất “Doanh nghiệp xuất sắc” năm 2018 tại Việt Nam. Ảnh Thu Mai
Lễ vinh danh các doanh nghiệp, cá nhân nằm trong lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EuroCham (1998 – 2018) và đây là lần đầu tiên EuroCham có các giải thưởng tôn vinh này. Hội đồng giám khảo độc lập của EuroCham đã chọn lựa từ hàng trăm doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực dẫn đầu trong việc đổi mới sáng tạo, để chọn ra các doanh nghiệp và cá nhân suất sắc nhất ở 5 hạng mục giải khác nhau.

Các hạng mục này gồm các giải kinh doanh xuất sắc, doanh nhân xuất sắc, sáng kiến bền vững, doanh nghiệp khởi nghiệp có tư duy sáng tạo tiên tiến và giải cá nhân đóng góp cho Việt Nam.    

Ông Gianluca Fiume, Tổng Giám đốc Piaggio Việt Nam đồng thời là Phó Chủ tịch Tập đoàn phụ trách mảng xe hai bánh khu vực châu Á – Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi vinh dự nhận giải thưởng này, đặc biệt khi Piaggio vừa qua mốc thời gian 10 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam.

Chúng tôi tự hào với tổ hợp tại Vĩnh Phúc, Việt Nam gồm nhà máy sản xuất xe máy tay ga và nhà máy sản xuất động cơ, một trung tâm nghiên cứu và phát triển sản phẩm của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngay từ khi quyết định vào thị trường Việt Nam, Tập đoàn Piaggio Group đã xác định Việt Nam đóng vai trò chiến lược và tiên phong của Tập đoàn tại châu Á”.

Tập đoàn Piaggio được EuroCham vinh danh giải nhất “Doanh nghiệp xuất sắc” năm 2018 tại Việt Nam. Ảnh Thu Mai

Với mô hình khu công nghiệp phức hợp của nhà máy Piaggio tại tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Piaggio Việt Nam đã và đang hoạt động hiệu quả, trở thành thị trường quan trọng chiến lược của Tập đoàn Piaggio tại khu vực châu Á. Nhà máy sản xuất xe tay ga cung cấp ra thị trường các dòng xe của thương hiệu Vespa và thương hiệu Piaggio.

Piaggio Việt Nam đã đóng góp vào việc đưa Tập đoàn Piaggio thâm nhập các thị trường mới quan trọng tại châu Á - Thái Bình Dương như Indonesia, Thái lan, Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia, Philippines và Campuchia. Từ nhà máy tại Vĩnh Phúc, những sản phẩm xe tay ga sản xuất tại Việt Nam đã được xuất đi các thị trường lớn như Trung Quốc, Nhật Bản...  

Bên cạnh đó, việc mở rộng tổ hợp công nghiệp của Piaggio tại Vĩnh Phúc để sản xuất động cơ xe đã đưa tới những công nghệ tiên tiến nhất, đồng thời mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho Việt Nam thông qua việc nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và kim ngạch xuất khẩu.

Tổ hợp công nghiệp ở Vĩnh Phúc cũng có Trung tâm nghiên cứu sản phẩm tại châu Á nhằm phát triển những sản phẩm xe tay ga và động cơ tương lai phục vụ cho các thị trường. Đây chính là cam kết của Piaggio đầu tư vào những yếu tố mang lại giá trị gia tăng và đưa Việt Nam vào những quy trình sáng tạo nhất, ông Gianluca Fiume khẳng định./.

Xem thêm:

>>Piaggio Việt Nam ra mắt bộ đôi Vespa “bóng đêm huyền bí”

>>Thị trường mô tô xe máy Việt Nam vẫn rất tiềm năng

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục