PV GAS dành 700 tỷ đồng ủng hộ các chương trình phòng, chống COVID-19

13:55' - 21/09/2021
BNEWS Trong năm 2020 và 2021, PV GAS luôn tham gia tích cực vào nhiều chương trình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Dầu Khí, các địa phương, Quỹ vaccine... với tổng kinh phí khoảng 700 tỷ đồng

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cho biết, doanh nghiệp luôn tham gia tích cực vào các chương trình hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Dầu Khí quốc gia (PVN) và hiện đã đạt tổng kinh phí hỗ trợ khoảng 700 tỷ đồng trong 2 năm 2020 và 2021. 

Số kinh phí này được PV GAS thực hiện hỗ trợ các địa phương, bộ, ngành trong phòng chống dịch; hỗ trợ phương tiện, vật tư y tế và đóng góp Quỹ vaccine của Chính phủ và các tỉnh, thành phố…

Ngoài ra, PV GAS còn tham gia nhiều chương trình hoạt động xã hội từ thiện, tham gia hỗ trợ trực tiếp cho người dân trong dịch bệnh, góp phần từng bước ổn định cuộc sống trong tình hình mới.

Đáng chú ý là việc tham gia Chương trình mua thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu. Hưởng ứng kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính “Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì Thành phố Hồ Chí Minh", PV GAS đã chung tay, tiếp sức cho các tỉnh, thành có tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. PV GAS cũng Tập đoàn và các đơn vị thành viên khác đã kịp thời trao tặng 200 máy thở dòng chức năng cao và 3.000 bộ dây thở để Bộ Y tế phân bổ ngay cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch. 

Trong Chương trình này, PV GAS là một trong những đơn vị dẫn đầu, tích cực tham gia mua 50 máy thở dòng chức năng cao. Cùng đó, PV GAS cũng góp kinh phí để mua bổ sung gói thiết bị gồm 30 máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số, 10 chiếc bơm tiêm điện theo đề nghị của Bộ Y tế để kịp thời tiếp sức cho các bệnh viện tại các tỉnh thành có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Riêng phần đóng góp kinh phí của PV GAS cho Chương trình là 21 tỷ đồng.

Dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại các tỉnh, thành phía Nam gây tổn hại đến sức khỏe và đời sống của người dân, ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế - xã hội. Riêng tại tỉnh Đồng Nai, đến nay đã có hơn 20.000 ca nhiễm bệnh, nhiều vùng phải cách ly tuyệt đối, nhiều gia đình phải đối mặt với khó khăn thiếu thốn nhiều bề. 

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phát huy tinh thần tương thân tương ái, PV GAS vừa gửi tới Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đồng Nai số tiền 3 tỷ đồng là nguồn hỗ trợ cho chương trình giúp đỡ các cá nhân, hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn.

Những đóng góp thiết thực của PV GAS đã khẳng định trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và xã hội; thể hiện quyết tâm đẩy lùi khó khăn của doanh nghiệp, duy trì hiệu quả sản xuất kinh doanh tốt, thực hiện thành công "mục tiêu kép"./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục