PVEP về “đích” năm 2017 sớm 32 ngày
PVEP cho biết, Tổng Công ty đã hoàn thành chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu/condensate năm 2017 được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao với 3,55 triệu tấn trên tổng sản lượng toàn mỏ bao gồm cả các bên Liên doanh là 8,01 triệu tấn.
PVEP cũng đã hoàn thành chỉ tiêu sản lượng khai thác khí là 843 triệu m3 trên tổng 2.795 triệu m3 toàn mỏ bao gồm cả các bên Liên doanh vào ngày 8/10/2017, cán đích sớm 84 ngày so với kế hoạch.Cùng với việc về đích sớm các chỉ tiêu sản lượng khai thác, PVEP cũng đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu tài chính được giao. Cụ thể, tổng doanh thu đến hết tháng 11 ước đạt 30.988 tỷ đồng, vượt 1% so với kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 7.843 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch năm.Theo Tổng Giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải, năm 2017 là năm thứ ba liên tiếp giá dầu tiếp tục duy trì ở mức thấp khiến PVEP phải đối mặt với áp lực về nguồn vốn và cân đối tài chính cho các hoạt động sản xuất kinh doanh.Theo đó, nguồn vốn đầu tư cho khoan bổ sung các giếng mới bị hạn chế trong khi các mỏ dầu khai thác bị giảm sản lượng tự nhiên. Cũng do thiếu vốn đầu tư khi giá dầu xuống thấp, hoạt động tìm kiếm thăm dò để có những phát hiện dầu khí mới, đảm bảo gia tăng trữ lượng cũng bị cắt giảm rất nhiều trong khi các nút thắt về cơ chế, chính sách đối với doanh nghiệp thăm dò khai thác chưa được tháo gỡ kịp thời.Nhận diện rõ những khó khăn này, ban lãnh đạo PVEP đã làm việc sát sao cùng các đơn vị thành viên, liên doanh, thường xuyên rà soát và đôn đốc triển khai các chương trình công tác và ngân sách đã được phê duyệt cho năm 2017.PVEP đã kiên quyết cắt giảm các hạng mục đầu tư chưa thực sự cần thiết, thúc đẩy việc giảm chi phí vận hành khai thác hoặc chủ động đề xuất dừng, giãn triển khai các dự án có chi phí sản xuất cao, không hiệu quả. Ban lãnh đạo PVEP cũng triển khai đồng bộ các giải pháp để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh trong toàn Tổng Công ty. PVEP đã tập trung đánh giá tổng thể danh mục dự án để xác định thứ tự ưu tiên triển khai, đẩy mạnh tái cấu trúc doanh nghiệp và quyết liệt thực hiện tiết kiệm chi phí hoạt động.Tổng Giám đốc PVEP Ngô Hữu Hải cho biết, việc hoàn thành trước thời hạn tất cả các chỉ tiêu sản lượng khai thác dầu khí năm 2017 chính là động lực quan trọng để PVEP hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ khác trong năm.Theo đó, PVEP tiếp tục cùng với PVN hoàn thành nhiệm vụ khai thác bổ sung 1,3 triệu tấn dầu thô và 1,5 tỷ m3 khí được Chính phủ giao thêm, góp phần quan trọng vào tăng trưởng GDP và nguồn thu ngân sách của Nhà nước./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Quy định về đầu tư ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí
07:36' - 17/11/2017
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 124/2017/NĐ-CP quy định về đầu tư ra nước ngoài trong hoạt động dầu khí.
-
Chuyển động DN
PVN chọn PVEP làm nhà điều hành hoạt động dầu khí
10:58' - 10/10/2017
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) vừa ký hợp đồng thuê điều hành hoạt động dầu khí lô 01 và 02.
-
Chuyển động DN
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: PVEP tập trung tái cấu trúc nâng cao năng lực cạnh tranh
21:08' - 26/05/2017
Trong 10 năm qua, PVEP đã đạt kỷ lục với 46 phát hiện dầu khí mới giúp gia tăng trữ lượng dầu khí 230,5 triệu tấn dầu quy đổi.
-
Chuyển động DN
PVEP cán mốc 10 triệu thùng dầu khai thác từ Sahara
12:58' - 10/05/2017
Công ty liên doanh của Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) là GBRS đã cán mốc 10 triệu thùng dầu sau hơn 20 tháng khai thác tại sa mạc Sahara (Algeria).
-
Chuyển động DN
Giá dầu thấp kéo dài, PVEP “siết” lại việc góp vốn
09:29' - 16/04/2017
Việc rà soát này sẽ giúp PVEP đưa ra phương án tối ưu cho các hoạt động tìm kiếm thăm dò triển khai trong khả năng ngân sách phù hợp.
-
Chuyển động DN
PVEP ký hợp tác với Halliburton Landmark trong thăm dò khai thác dầu khí
18:41' - 09/01/2017
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa PVEP và Landmark nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi và chia sẻ tri thức trong việc khai thác công nghệ phân tích tiên tiến.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PC Hưng Yên khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện tránh hóa đơn tiền điện tăng cao
16:16' - 07/07/2025
Thời điểm chuyển mùa, đặc biệt là bước vào cao điểm nắng nóng, luôn là giai đoạn ghi nhận mức tiêu thụ điện tăng cao tại các tỉnh miền Bắc nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.
-
Chuyển động DN
DNSE củng cố vị thế top 2 thị phần phái sinh
15:29' - 07/07/2025
Theo Báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), DNSE tiếp tục mở rộng thị phần môi giới chứng khoán phái sinh trong Quý 2/2025, đạt mức 17,33% và giữ vững vị trí top 2 toàn thị trường.
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.