PVFCCo lọt Top 5 doanh nghiệp niêm yết quan hệ nhà đầu tư tốt nhất 2016

17:56' - 05/11/2016
BNEWS Mới đây, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã được bầu chọn vào “Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2016”.

Mới đây, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã được bầu chọn vào “Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2016” và “Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2016”.

Tại Lễ công bố kết quả bình chọn, PVFCCo cùng 4 công ty niêm yết khác là Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk), Tập đoàn FPT, Công ty CP Nhà Khang Điền, Tập đoàn Nam Long đã được vinh danh trong nhóm “Top 5 doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR được các định chế tài chính đánh giá cao nhất năm 2016”.

Đặc biệt, PVFCCo cùng Vinamilk, FPT, Khang Điền và Công ty CP Nhựa và Môi trường Xanh An Phát tiếp tục được vinh danh trong “Top 5 công ty niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm 2016” do các định chế tài chính và cộng đồng các nhà đầu tư bình chọn.

Bình chọn IR 2016 do Hiệp hội các nhà quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) và Cổng thông tin tài chính chứng khoán www.vietstock.vn phối hợp tổ chức đã khảo sát toàn diện 639 doanh nghiệp niêm yết trên cả hai sàn chứng khoán, trong đó 38 DN niêm yết được đề cử để bình chọn.

Theo đó, các công ty được bình chọn là những doanh nghiệp luôn nghiêm túc chấp hành quy định công bố thông tin trên thị trường chứng khoán với tiêu chí “Minh bạch - Nhanh chóng - Hiệu quả nhất”, thực hiện quản trị tài chính dựa trên lợi ích của cổ đông và nhà đầu tư.

Khảo sát được thực hiện qua hai bước gồm: Khảo sát toàn diện về thực hiện nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán Việt Nam; mở website bình chọn công khai ( http://ir.vietstock.vn ) cho nhà đầu tư song song với đánh giá từ các định chế tài chính.

Đặc biệt, trong năm 2016, nhằm nâng cao chất lượng và chuẩn mực trong việc đánh giá và bình chọn các doanh nghiệp, cuộc khảo sát cũng bổ sung thêm một số tiêu chí đánh giá từ các định chế tài chính uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Năm 2016 là năm thứ sáu liên tiếp thực hiện khảo sát IR và là năm thứ tư liên tiếp PVFCCo được bình chọn trong Top 5 doanh nghiệp thực hiện hoạt động IR tốt nhất./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục