PVN có 4 doanh nghiệp lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

13:46' - 31/05/2016
BNEWS Tạp chí Forbes Việt Nam đã công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam thuộc 13 lĩnh vực, trong đó có 4 đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).
PVN có 4 doanh nghiệp lọt vào top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Các đơn vị của PVN trong Top 50 gồm: Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM), Tổng Công ty Khí Việt Nam (GAS), Công ty cổ phần Điện Nhơn Trạch 2 (NT2), Công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí (PVI).

Đây là các công ty có kết quả kinh doanh vượt trội trong ngành, có mức tăng trưởng cao, ổn định và là đơn vị niêm yết có vị thế chủ đạo trên thị trường tài chính với sự minh bạch thông tin, đem lại lợi nhuận rất cao cho nhà đầu tư...

Forbes Việt Nam cho biết, tổng giá trị vốn hóa thị trường của 50 công ty này đạt hơn 829 nghìn tỷ đồng, chiếm 62,14% giá trị vốn hóa của hai sàn HOSE và HNX cộng lại (tính tới ngày 16/5/2016). Tổng doanh thu đạt hơn 475,5 nghìn tỷ đồng, chiếm 37,77% tổng doanh thu toàn thị trường. Tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty trong danh sách đạt hơn 53 nghìn tỷ đồng, chiếm 53,08% tổng lợi nhuận của cả thị trường.

Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam được xây dựng nhằm mục tiêu cung cấp thông tin về những doanh nghiệp niêm yết có kết quả kinh doanh xuất sắc và đem lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư; bên cạnh đó cũng nhằm vinh danh và khuyến khích tinh thần doanh nghiệp.

Forbes Việt Nam sử dụng phương pháp xếp hạng công ty của Forbes, có cân nhắc đến đặc thù các doanh nghiệp niêm yết tại Việt Nam. Dữ liệu sử dụng để đánh giá dựa trên báo cáo tài chính đã kiểm toán của 5 năm liên tiếp, năm tài chính 2015.

Forbes xem xét tất cả các cổ phiếu niêm yết, được sắp xếp theo từng nhóm ngành. Những cổ phiếu đang thua lỗ, hay trong quá trình hủy niêm yết, có quy mô quá nhỏ (giá trị vốn hóa dưới 300 tỷ đồng và doanh thu dưới 150 tỷ đồng…) đều không đủ tiêu chuẩn lọt vào danh sách xem xét sơ bộ./.

>> Công bố danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất 2016

>> SSI lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh doanh nghiệp niêm yết tốt nhất

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục