1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Quá tải hệ thống điện, nhiều khu vực của Nam Phi chìm trong bóng tối

Facebook Share

BNEWS.VN Trong nhiều năm trở lại đây, Nam Phi luôn trong tình trạng thiếu điện. Mất điện ngày càng trở nên thường xuyên tại đất nước này.

Quá tải hệ thống điện, nhiều khu vực của Nam Phi chìm trong bóng tối

Công ty điện lực quốc gia Nam Phi Eskom ngày 7/11 cho biết nhiều khu vực tại nước này đã chìm trong bóng tối sau khi đơn vị này tiến hành cắt điện luân phiên theo giờ do lo sợ tình trạng quá tải khiến hệ thống điện nước này bị sập. 

Trong thông báo của Eskom, công ty điện lực cung cấp khoảng 95% lượng điện cho cả đất nước Nam Phi, nguyên nhân buộc Eskom phải cắt điện luân phiên theo giờ bắt nguồn từ việc 3 hệ thống phát điện của tập đoàn này bị hỏng và đơn vị này phải sử dụng hệ thống phát điện dự trữ khẩn cấp nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân.

Tuy nhiên, hệ thống này có tải trọng thấp và cần được bổ sung qua đêm để đáp ứng nhu cầu điện ngày hôm sau.  

Việc cắt điện luân phiên theo giờ sẽ giúp cho Eskom tiết kiệm được 2000 megawat mỗi ngày. 

Eskom hiện đang phải chạy đua khắc phục các hệ thống bị hỏng để tránh tình trạng quá tải sử dụng điện trong những ngày cuối tuần này. 

Trong nhiều năm trở lại đây, Nam Phi luôn trong tình trạng thiếu điện. Mất điện ngày càng trở nên thường xuyên tại đất nước này./.

>> Mất điện diện rộng ở New York, hệ thống tàu ngầm chìm trong bóng tối

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif