1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Quan chức Fed: Tăng lãi suất là hướng đi đúng của Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Fed, việc tăng lãi suất là “hướng đi đúng của chính sách nội địa” tại Mỹ- nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Quan chức Fed: Tăng lãi suất là hướng đi đúng của Mỹ

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Randal Quarles. Ảnh: AFP

Phó Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Randal Quarles ngày 13/10 cho hay Fed có xem xét tới tác động của việc tăng lãi suất đối với các thị trường mới nổi khi xây dựng chính sách, và nói rằng việc tăng lãi suất là “hướng đi đúng của chính sách nội địa” tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ông Quarles đưa ra bình luận trên tại cuộc họp thường niên của Viện Tài chính Quốc tế ở Bali, Indonesia, trong bối cảnh các thị trường mới nổi đang đối mặt với sức ép ngày càng tăng trong năm 2018, khi lãi suất của Mỹ tăng đang hút các dòng vốn đầu tư nước ngoài ra khỏi những thị trường này và các quan ngại về cuộc chiến thuế quan giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 11/10 vừa qua cũng lên tiếng chỉ trích chính sách tăng lãi suất của Fed.

Về vấn đề năng lực ứng phó của châu Á trước những tác động bất lợi từ sự điều chỉnh lãi suất của Mỹ, ông Quarles cho rằng châu Á hiện có sức chống chịu tương đối mạnh so với một số khu vực trên thế giới trong quá khứ.

Lãi suất của Mỹ tăng cùng với những lo ngại về tác động tiêu cực của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang ảnh hưởng bất lợi tới các nền kinh tế mới nổi ở châu Á, các thị trường tiền tệ, trái phiếu và chứng khoán ở Ấn Độ, Indonesia và Philippines, cũng như các nước khác trong khu vực đều đang chịu sức ép.

Hồi tháng 9/2018, Fed đã tăng lãi suất lần thứ ba kể từ đầu năm 2018 đến nay và dự định tăng thêm một lần nữa vào tháng 12/2018. Ngoài ra, Fed cũng dự kiến tăng lãi suất ba lần trong năm 2019 và một lần trong năm 2020./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ cuối năm 1990 đến nay, thành phố Hà Nội cùng các tổ chức xã hội trong và ngoài nước đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp làm sạch sông Tô Lịch nhưng đến nay vẫn ô nhiễm. Vậy đâu là giải pháp căn cơ để "hồi sinh" dòng sông này?

ncif