Quảng bá du lịch Việt Nam bằng công cụ video mang tên #HelloVietnam

11:54' - 13/06/2019
Bnews Ngày 13/6, tại Hà Nội, Tạp chí Du lịch (Tổng cục Du lịch) và TikTok-nền tảng video ngắn quốc tế chính thức khởi động chương trình quảng bá du lịch Việt Nam bằng công cụ video mang tên #HelloVietnam.

Chương trình đầu tiên #HelloDanang được tiến hành từ ngày 15/6 nhằm tạo ra một trải nghiệm du lịch Đà Nẵng trong 24 giờ. 

Nghiên cứu đề xuất xây dựng dự án quảng bá du lịch Việt Nam đến các thị trường mục tiêu. Ảnh: TTXVN

Tạp chí Du lịch và TikTok cũng chính thức ký kết hợp tác chiến lược phát triển các nội dung quảng bá du lịch Việt Nam trên nền tảng TikTok; nghiên cứu đề xuất xây dựng dự án quảng bá du lịch Việt Nam đến các thị trường mục tiêu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Australia…trong giai đoạn tiếp theo.

Đây là một hoạt động quảng bá, thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển và đa dạng hóa nội dung, tôn vinh sự sáng tạo của người Việt.
#HelloVietnam là một phần các hoạt động trong chuỗi chiến dịch quảng bá du lịch toàn cầu do TikTok khởi xướng với tên gọi #TikTokTravel nhằm tôn vinh các danh lam, thắng cảnh trên thế giới, mang đến một góc nhìn mới về du lịch, mang các nền văn hoá đến gần nhau hơn.
Mục tiêu chính của chương trình #HelloVietnam giai đoạn 2019-2020 là tạo ra 30.000 nội dung video ngắn về cảnh đẹp, văn hóa và con người Việt Nam, phục vụ hơn 100 triệu lượt xem nội dung trực tuyến riêng trên nền tảng TikTok. Mỗi chu kỳ 2 tháng, các bên sẽ thực hiện 1 chương trình quảng bá cho 1 tỉnh/thành phố, khu vực nhằm quảng bá cho các địa điểm, sản phẩm du lịch của địa phương.
Với số lượng người dùng hàng tháng lên đến 12 triệu người chỉ riêng tại Việt Nam và hơn một tỷ lượt tải ứng dụng trên toàn thế giới, TikTok mong muốn ứng dụng công nghệ để tôn vinh vẻ đẹp Việt Nam, tạo sự quan tâm của khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Việt Nam.
Tạp chí Du lịch có nhiệm vụ kết nối với các cơ quan thành viên để thực hiện hiệu quả chương trình phối hợp; vận hành tài khoản “VietnamTourism” trên ứng dụng TikTok nhằm quảng bá, truyền thông cho du lịch Việt Nam.
Tài khoản “VietnamTourism” trên nền tảng TikTok sẽ giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc sắc của Việt Nam, là một kênh truyền thông mới của ngành du lịch trong nỗ lực thực hiện chuyển đổi số của Việt Nam. Tổng cục Du lịch mong muốn mô hình hợp tác công – tư này sẽ mang tính đột phá, huy động các nguồn lực từ cộng đồng doanh nghiệp vào hoạt động marketing, quảng bá xúc tiến chung của ngành du lịch.
TikTok là nền tảng video dạng ngắn hàng đầu thế giới thực hiện việc ghi lại và chia sẻ nguồn cảm hứng sáng tạo, kiến thức thực tiễn và những khoảnh khắc đầy ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày; khuyến khích người dùng thể hiện sự đam mê, sáng tạo qua những đoạn video ngắn.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục