Quảng bá du lịch Việt Nam tại Argentina

07:50' - 15/08/2019
BNEWS Ngày 14/8 (giờ địa phương), Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức giới thiệu về đất nước con người và tiềm năng du lịch của Việt Nam với sự tham gia của các doanh nghiệp lữ hành nước sở tại.
Du lịch Tam Cốc-Bích Động. Ảnh: Minh Đức - TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, trong lời phát biểu khai mạc, Đại sứ Việt Nam Đặng Xuân Dũng khẳng định, với chính sách mở cửa, tăng trưởng kinh tế liên tục và sự ổn định chính trị-xã hội, Việt Nam là một điểm đến ưa thích của du khách quốc tế muốn tìm hiểu về một nền văn hóa lâu đời và đa dạng, cũng như khám phá các danh lam thắng cảnh hấp dẫn ở mọi miền của quốc gia Đông Nam Á này.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho biết, số lượng du khách quốc tế đến với Việt Nam liên tục tăng trong những năm qua, trong đó riêng năm ngoái Việt Nam đã đón tiếp hơn 15 triệu lượt khách và trong 6 tháng đầu năm nay con số này là trên 8,5 triệu lượt.

Đại sứ bày tỏ mong muốn thông qua các công ty du lịch Argentina sẽ có thêm nhiều các đoàn khách du lịch từ quốc gia Nam Mỹ này tới thăm Việt Nam, giúp người dân Argentina hiểu thêm về đất nước con người và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam, qua đó tăng cường tình hữu nghị giữa hai nước.

Tại buổi nói chuyên về du lịch Việt Nam, đại diện Đại sứ quán nước ta đã giới thiệu khái quát về lịch sử, nền văn hóa đa dạng, bề dày truyền thống nghìn năm của dân tộc Việt Nam, cũng như những thành tựu trong công cuộc đổi mới đất nước.

 Đại diện Đại sứ quán cũng trình bày về những tiềm năng du lịch của Việt Nam, cũng như những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước như Vịnh Hạ Long, cố đô Huế, phố cổ Hội An, Sa Pa…, đồng thời cho biết hàng năm có khoảng trên 10.000 du khách Argentina tới thăm Việt Nam bất chấp khoảng cách xa xôi về địa lý và đây là minh chứng cho thấy sự quan tâm của người dân Argentina tới lịch sử, văn hóa, đất nước con người Việt Nam.

Nhân dịp này, các doanh nghiệp lữ hành Argentina cũng được xem một đoạn băng giới thiệu về Việt Nam, thưởng thức một số món ăn truyền thống, cũng như nhận được giải đáp về một số vấn đề liên quan để từ đó có thể xây dựng các tour du lịch tới Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục