Quảng Nam đưa vào khai thác tàu đánh cá vỏ thép thứ 30
Ngày 24/10, tại cảng cá An Hòa, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Thiên Hậu Phước và Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang đã đưa vào khai thác chiếc tàu đánh cá vỏ thép, công suất lớn của anh Phan Bá Tầm, ngư dân địa phương.
Đây là chiếc tàu thứ 30 của Quảng Nam được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ được đưa vào sử dụng để bổ sung vào đội tàu khai thác dài ngày trên biển của tỉnh.
Tàu cá đóng mới bằng vật liệu vỏ thép và mẫu tự chọn của anh Phan Bá Tầm mang số hiệu QNa-91697TS. Tàu có chiều dài 26 mét, rộng 7,1 mét, chiều cao mạn 3,3 mét được lắp máy có tổng công suất 830 CV, đạt tốc độ từ 10 -12 hải lý/giờ.Tàu được trang bị đầy đủ các phương tiện đi biển hiện đại như máy tầm ngư, máy định vị, hệ thống thông tin liên lạc, hầm cấp đông... với tổng đầu tư trên 18 tỷ đồng.
Phát biểu tại lễ bàn giao tàu, anh Phan Bá Tầm cho biết: Tàu được đóng mới bằng vỏ thép là ước mơ của gia đình anh nói riêng và người lao động trên tàu nói chung.
Tàu có công suất lớn, phương tiện đi biển hiện đại, đảm bảo khả năng vươn khơi, bám biển dài ngày để vừa khai thác có hiệu quả nguồn lợi hải sản vừa góp phần cùng với các lực lượng khác giữ gìn lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Quảng Nam được giao chỉ tiêu đóng mới 92 tàu, trong đó có 83 tàu khai thác và 9 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá.Tuy nhiên, đến nay nhiều hộ và nhóm hộ ngư dân trong tỉnh vẫn chưa được tiếp cận với nguồn vốn để triển khai đóng mới tàu.
Vì vậy, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, đến nay Quảng Nam mới có 30 tàu được đưa vào sử dụng./.
- Từ khóa :
- quảng nam
- tàu đánh cá vỏ thép
- nghị định 67
- ngư dân
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hạ thủy 13 tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 tại Kiên Giang
16:35' - 19/10/2016
Đến trung tuần tháng 10, ngư dân tỉnh Kiên Giang đã hạ thủy 13 tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về chính sách phát triển thủy sản gồm 12 tàu cá đóng mới, nâng cấp và 1 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Định: Tiếp cận và lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ
13:32' - 17/10/2016
Nhận được tin tàu cá BĐ 97825 TS bị hỏng máy đang thả trôi trên biển, vào lúc 5 giờ 5 phút ngày 17/10, tàu kiểm ngư 403 đã xuất phát đi cứu hộ tàu cá bị nạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Bàn giao tàu cá hiện đại nhất Bình Định cho ngư dân
16:29' - 06/10/2016
Ngày 6/10, Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Nha Trang phối hợp với Agribank Bình Định bàn giao tàu cá vỏ thép BĐ 99478 - TS cho ông Nông Thanh Điền (ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Thành).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Khuyến cáo lái xe tuân thủ phân luồng, không đi vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc
19:12'
Cục Cảnh sát giao thông khuyến cáo phương tiện giảm tốc, giữ khoảng cách trên tuyến Mai Sơn – Quốc lộ 45 – Nghi Sơn do lưu lượng tăng cao, thời tiết mưa phùn gây trơn trượt.
-
Kinh tế Việt Nam
Giữ lửa cho làng nghề bánh tráng hơn 300 năm tuổi ở Cố đô Huế
17:16'
Nằm nép mình bên dòng sông Bạch Yến, thuộc phường Kim Long, thành phố Huế, làng Lựu Bảo nổi tiếng với nghề làm bánh tráng truyền thống.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm: Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
11:56'
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm: ĐẨY MẠNH ĐỐI NGOẠI TOÀN DIỆN Ở TẦM CAO MỚI.
-
Kinh tế Việt Nam
Lì xì Tết trong nhịp sống số
11:30'
Dù là phong bao giấy hay phong bao ảo, ý nghĩa cốt lõi vẫn là lời chúc an lành, sự sẻ chia và gắn kết.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Bỉ – EU còn nhiều dư địa mở rộng giao thương
10:09'
Trong bối cảnh Liên minh châu Âu thúc đẩy tăng trưởng xanh, bền vững, triển vọng thương mại Việt Nam – Bỉ được đánh giá tích cực, có nhiều dư địa mở rộng giao thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ
09:08'
Ngày 18/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2/2026.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Quảng Ninh khởi sắc ngày đầu năm mới Bính Ngọ
19:28' - 17/02/2026
Ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết Bính Ngọ), ngành du lịch tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng vượt bậc với lượng khách và doanh thu đều vượt xa so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
Du lịch Đà Nẵng bứt tốc đầu Xuân
17:38' - 17/02/2026
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngành Du lịch thành phố Đà Nẵng ghi nhận nhiều tín hiệu khởi sắc với lượng chuyến bay và du khách tăng mạnh so với cùng kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Di sản sống của Trường Sơn - từ bảo tồn đến kinh tế xanh - Bài cuối: Tài chính xanh cho hành lang sinh thái
16:31' - 17/02/2026
Trên hành lang sinh thái Trường Sơn, từ Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đến Vườn quốc gia Bạch Mã, tài chính xanh đang dần trở thành một hướng tiếp cận mới trong công tác bảo tồn.

Một tàu cá vỏ thép theo Nghị đinh 67 được hạ thủy. Ảnh: Thế Lập – TTXVN.