Quảng Nam đưa vào khai thác tàu đánh cá vỏ thép thứ 30
Ngày 24/10, tại cảng cá An Hòa, xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, Công ty cổ phần Thiên Hậu Phước và Nghiệp đoàn nghề cá xã Tam Giang đã đưa vào khai thác chiếc tàu đánh cá vỏ thép, công suất lớn của anh Phan Bá Tầm, ngư dân địa phương.
Đây là chiếc tàu thứ 30 của Quảng Nam được đóng mới theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ được đưa vào sử dụng để bổ sung vào đội tàu khai thác dài ngày trên biển của tỉnh.
Tàu cá đóng mới bằng vật liệu vỏ thép và mẫu tự chọn của anh Phan Bá Tầm mang số hiệu QNa-91697TS. Tàu có chiều dài 26 mét, rộng 7,1 mét, chiều cao mạn 3,3 mét được lắp máy có tổng công suất 830 CV, đạt tốc độ từ 10 -12 hải lý/giờ.Tàu được trang bị đầy đủ các phương tiện đi biển hiện đại như máy tầm ngư, máy định vị, hệ thống thông tin liên lạc, hầm cấp đông... với tổng đầu tư trên 18 tỷ đồng.
Phát biểu tại lễ bàn giao tàu, anh Phan Bá Tầm cho biết: Tàu được đóng mới bằng vỏ thép là ước mơ của gia đình anh nói riêng và người lao động trên tàu nói chung.
Tàu có công suất lớn, phương tiện đi biển hiện đại, đảm bảo khả năng vươn khơi, bám biển dài ngày để vừa khai thác có hiệu quả nguồn lợi hải sản vừa góp phần cùng với các lực lượng khác giữ gìn lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.
Triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, Quảng Nam được giao chỉ tiêu đóng mới 92 tàu, trong đó có 83 tàu khai thác và 9 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá.Tuy nhiên, đến nay nhiều hộ và nhóm hộ ngư dân trong tỉnh vẫn chưa được tiếp cận với nguồn vốn để triển khai đóng mới tàu.
Vì vậy, sau hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP của Chính phủ, đến nay Quảng Nam mới có 30 tàu được đưa vào sử dụng./.
- Từ khóa :
- quảng nam
- tàu đánh cá vỏ thép
- nghị định 67
- ngư dân
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hạ thủy 13 tàu cá đóng mới theo Nghị định 67 tại Kiên Giang
16:35' - 19/10/2016
Đến trung tuần tháng 10, ngư dân tỉnh Kiên Giang đã hạ thủy 13 tàu theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP về chính sách phát triển thủy sản gồm 12 tàu cá đóng mới, nâng cấp và 1 tàu dịch vụ hậu cần nghề cá.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Định: Tiếp cận và lai dắt tàu cá bị nạn vào bờ
13:32' - 17/10/2016
Nhận được tin tàu cá BĐ 97825 TS bị hỏng máy đang thả trôi trên biển, vào lúc 5 giờ 5 phút ngày 17/10, tàu kiểm ngư 403 đã xuất phát đi cứu hộ tàu cá bị nạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Bàn giao tàu cá hiện đại nhất Bình Định cho ngư dân
16:29' - 06/10/2016
Ngày 6/10, Công ty TNHH Một thành viên Đóng tàu Nha Trang phối hợp với Agribank Bình Định bàn giao tàu cá vỏ thép BĐ 99478 - TS cho ông Nông Thanh Điền (ở thôn Chánh Hóa, xã Cát Thành).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Lan tỏa khát vọng, truyền cảm hứng cho toàn xã hội thi đua làm giàu
19:25'
Thủ tướng Chính phủ lưu ý, nghị quyết, chương trình hành động phát triển kinh tế tư nhân đã được ban hành với các nhiệm vụ, giải pháp rất cụ thể; vấn đề là phải triển khai thực hiện cho thật tốt.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Hàn Quốc
18:37'
Chiều 10/8, tại thủ đô Seoul, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp mặt các thành viên Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam và các chuyên gia người Việt Nam tại Hàn Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thống nhất chủ trương đầu tư cao tốc Vinh - Thanh Thủy
18:30'
Ngày 10/8, thông tin từ Tỉnh ủy Nghệ An cho biết đã thống nhất chủ trương đầu tư dự án cao tốc Vinh - Thanh Thủy.
-
Kinh tế Việt Nam
FDI tăng vọt hơn 45%: TP. Hồ Chí Minh lấy lại sức hút nhà đầu tư ngoại
17:41'
Trong bối cảnh cạnh tranh thu hút vốn quốc tế ngày càng gay gắt, FDI chảy vào TP. Hồ Chí Minh ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn 45% trong 7 tháng năm 2025 sau giai đoạn chững lại trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Chính sách nào thu hút doanh nghiệp phát triển xanh?
17:07'
Cần Thơ đang thực thi nhiều chính sách đột phá để thu hút doanh nghiệp phát triển xanh, tăng trưởng bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Đột phá theo Nghị quyết 57: Đổi mới cách tiếp cận, thu hút nhân lực chất lượng cao
13:25'
Khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đóng vai trò nền tảng để nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và khả năng thích ứng trước các biến động dài hạn.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc
13:06'
Ngày 10/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quân sự Seongnam ở thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Đại Hàn Dân Quốc.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phải đáp ứng yêu cầu điện cho phát triển đất nước, với mức tăng trưởng 2 con số
12:52'
Sáng 10/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày 11/8 khai mạc Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
09:51'
Văn phòng Quốc hội cho biết, theo dự kiến, Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra trong 3 ngày (ngày 11-13/8/2025; dự phòng ngày 14-15/8/2025) tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội.