Quảng Nam: Hàng trăm người dân đòi quyền lợi khi mua đất

21:47' - 15/03/2019
BNEWS Ngày 15/3, hàng trăm khách hàng mua đất tại 3 dự án ở khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, Quảng Nam đã tập trung tại trụ sở của Công ty Cổ phần Bách Đạt An để đòi quyền lợi và sổ đỏ.

Ngày 15/3, hàng trăm khách hàng mua đất tại 3 dự án Sakura, Hera Complex Riverside và Eco Future Park tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam của Công ty Cổ phần Bách Đạt An thông qua nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam đã tập trung tại trụ sở của Công ty Cổ phần Bách Đạt An để đòi quyền lợi và sổ đỏ.
Tại đây, rất nhiều người phản ứng về việc tắc trách của các doanh nghiệp đầu tư xây dựng dự án. Ông Phạm Ngọc Phụng (45 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) cho biết có mua một lô đất tại dự án Hera Complex Riverside thuộc khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc thông qua nhà phân phối là Công ty Hoàng Nhất Nam, với giá 580 triệu đồng.

Ông Phụng đã đóng 95% số tiền lô đất và theo thỏa thuận đến tháng 12/2018 sẽ được giao sổ đỏ. Thế nhưng, đến nay ông Phụng chưa được nhận sổ đỏ như đã cam kết.

Ông Phụng cho biết đã giao tiền cho Công ty Hoàng Nhất Nam để mua đất và làm đúng theo thỏa thuận nên yêu cầu công ty này và chủ đầu tư dự án phải bàn giao sổ đỏ nhưng đến nay không có sổ đỏ mà các doanh nghiệp này cũng không quan tâm đến khách hàng,và không có câu trả lời cho khách hàng.
Qua tìm hiểu được biết, đến nay đã có hơn 1.000 khách hàng đặt mua đất tại 3 dự án của Công ty Bách Đạt An, song vẫn chưa có ai được giao sổ đỏ.

Do đó, khách hàng đã nhiều lần kéo đến trụ sở của Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam để yêu cầu giải quyết quyền lợi.
Chiều tối và đêm qua 14/3, nhiều khách hàng cũng đã kéo đến bao vây trụ sở Công ty Hoàng Nhất Nam tại thành phố Đà Nẵng và thức xuyên đêm để yêu cầu đại diện công ty trả lời câu hỏi vì sao vẫn chưa bàn giao sổ đỏ như hợp đồng đã ký kết.

Tuy nhiên, phía Công ty Hoàng Nhất Nam đã không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng.
Chiều 15/3, tại khu đô thị Điện Nam - Điện Ngọc, Công ty Hoàng Nhất Nam và Công ty Bách Đạt An đã có buổi làm việc về một số nội dung liên quan đến 3 dự án của Công ty Bách Đạt An.

Tuy nhiên, kết thúc buổi làm việc, các bên liên quan vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng cho người dân đã mua đất. Người dân cho rằng việc 2 công ty đổ lỗi cho nhau mà không xem xét trách nhiệm trước khách hàng là việc làm rất đáng trách và sẽ theo đuổi đến cùng để đòi quyền lợi của mình.
Trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam xác định đối với 3 dự án trên của Công ty Bách Đạt An chưa hoàn thiện đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất nên chưa đủ điều kiện để nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa được Sở xây dựng xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử đất theo quy định.

Do đó, việc thực hiện ký kết hợp đồng giữa Công ty Bách Đạt An và Công ty Hoàng Nhất Nam với khách hàng là chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.
Trước sự việc trên, khách hàng của dự án trên rất mong chính quyền chức năng tỉnh Quảng Nam có trách nhiệm vào cuộc để đảm bảo quyền lợi của người dân khi tham gia mua đất tại các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam nói chung và các dự án của Công ty Bách Đạt An nói riêng…/.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục