BNEWS UBND xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam đã đưa phà vỏ sắt vào hoạt động, nâng khả năng vận chuyển người và hàng hóa giữa đất liền và xã đảo lên gấp hơn 2 lần so với trước.
Ngày 16/10, Chủ tịch UBND xã đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, Quảng Nam Nguyễn Thế Hùng cho biết, nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại an toàn tuyệt đối cho người dân, nhất là đáp ứng nhu cầu vận chuyển khẩn cấp người dân vào đất liền khi có bão hoặc áp thấp nhiệt đới, xã đảo Tam Hải đã đưa phà vỏ sắt vào hoạt động, nâng khả năng vận chuyển người và hàng hóa giữa đất liền và xã đảo lên gấp hơn 2 lần so với trước.
Phà vỏ sắt vừa được hạ thủy có công suất 115 CV đã hoàn thành việc sửa chữa, nâng cấp và làm thủ tục đăng ký, đăng kiểm, có khả năng chở 50 người và 13,5 tấn hàng/chuyến. Phà được trang bị đầy đủ phao cứu sinh, thiết bị Phòng cháy chữa cháy. Trước đó, trong thời gian sửa chữa phà vỏ sắt, tại bến phà Tam Quang - Tam Hải chỉ có một chiếc phà vỏ gỗ hoạt động. Phà vỏ gỗ chỉ có khả năng chở 40 người và 25 xe máy mỗi chuyến, do vậy không đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân. Như vậy, sau khi hai phà cùng hoạt động, mỗi ngày sẽ có 40 chuyến phà vận chuyển người, phương tiện, hàng hóa, lương thực thực phẩm từ đất liền ra xã đảo và ngược lại. Để vận hành cặp phà này, đội ngũ điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên phà đều đã qua các lớp đào tạo và được cấp giấy chứng nhận hành nghề theo quy định./.Tin liên quan
Mưa lũ diễn biến phức tạp, Quảng Nam cho học sinh nghỉ học
Tại thành phố Tam Kỳ, để đảm bảo an toàn cho học sinh, ngày 16/10, các trường Mầm non, Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bàn đã cho học sinh nghỉ học.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngNgười dân Mỹ đổ xô vay trả góp
Ngày 17/8, các báo cáo kinh tế cho thấy người Mỹ đã chi tiêu 160 tỷ USD thông qua các khoản vay trả góp trong năm vừa qua.
-
Đời sốngNhịp sống vùng đầu nguồn Đồng Tháp trước mùa nước về
Nông dân các phường Thường Lạc, Hồng Ngự và xã Thường Phước cũng như những địa phương thuộc khu vực đầu nguồn tỉnh Đồng Tháp đang tất bật thu hoạch vụ lúa Hè thu để chuẩn bị đón mùa nước nổi (mùa lũ).
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 18/8
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/8 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/8, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 8, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngSức dân dựng lá chắn an ninh nơi biên giới Bù Gia Mập
Ngày 17/8, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Nai tổ chức chương trình "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tại xã Bù Gia Mập.
-
Đời sốngĐồng Tháp tạo mùa hè bổ ích, tránh xa màn hình cho thiếu nhi
Mỗi cuối tuần, tại Bảo tàng Đồng Tháp (cơ sở 2), các em thiếu nhi đều được tham gia vẽ tranh, nặn đất sét, xếp hình thủ công, chơi cờ vua…
-
Đời sốngAn Giang tôn vinh những sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Thời gian qua, các cấp Công đoàn An Giang đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phối hợp với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động phù hợp với từng ngành nghề.
-
Đời sốngCần sớm hoàn thành khu tái định cư Suối Lóp để người dân ổn định cuộc sống
Theo kế hoạch ban đầu, dự án khởi công từ tháng 8/2025 và dự kiến hoàn thành vào tháng 4/2026. Tuy nhiên, đến nay nhiều hạng mục vẫn đang thi công dang dở và phải gia hạn thời gian hoàn công.
-
Đời sốngThành phố Hồ Chí Minh quy định rõ các nguyên tắc áp dụng 2 mô hình trường học khi sáp nhập
Ngày 15/8, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định phê duyệt Phương án tổng thể sắp xếp mạng lưới các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn.
-
Đời sốngTai nạn trên cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt: 7/34 nạn nhân đã được xuất viện
Đã có 7 trường hợp được xuất viện, 25 người đang được điều trị tại các khoa cấp cứu Bệnh viện ngoại khoa 115 Nghệ An và 2 trường hợp nặng vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An.












