Quảng Ngãi bác thông tin hơn 100 dự án bất động sản không qua đấu giá, đấu thầu
Ngày 29/3, trả lời phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, ông Nguyễn Đức Trung, Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thông tin hơn 100 dự án bất động sản của Quảng Ngãi chưa qua đấu thầu, đấu giá là không chính xác.
Theo ông Nguyễn Đức Trung, trước đó, ngày 28/3, tại thành phố Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 12/2024/NĐ-CP của Chính phủ và lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (sửa đổi).Tại Hội nghị một số cơ quan báo chí, trang mạng đã đăng tải ý kiến góp ý, dẫn lời ông Đỗ Sáu - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi cho rằng, có hơn 100 dự án bất động sản tại Quảng Ngãi lựa chọn nhà đầu tư không thông qua đấu thầu, đấu giá.
Ông Nguyễn Đức Trung khẳng định, thông tin trên là không chính xác. Qua rà soát, hiện Quảng Ngãi có 114 khu dân cư, khu đô thị; trong đó, 53 dự án đã giao đất, 61 dự án chưa giao đất. Hiện tại có 2 dự án nhà đầu tư đã tự nguyện chấm dứt hoạt động và Nhà nước ban hành quyết định thu hồi đất, 1 dự án chỉ giao đất thương mại dịch vụ, chưa giao đất khu dân cư. Hiện chỉ có 39 dự án khu đô thị giao đất sau ngày 1/7/2014 trên địa bàn tỉnh không thông qua đấu thầu, đấu giá. Các dự án này được giao đất trong giai đoạn 2016 - 2020. Nguyên nhân ban hành quyết định chủ trương đầu tư không thông qua đấu giá, đấu thầu do các quy định của pháp luật liên quan chưa thống nhất, chưa đủ rõ nên việc hiểu và áp dụng pháp luật gặp vướng mắc. Đây là bất cập vận dụng luật không chỉ của Quảng Ngãi mà rất nhiều tỉnh gặp phải. Trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin ông Đỗ Sáu - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Ngãi đưa ra tại Hội nghị do Bộ Tài Nguyên và Môi trường tổ chức có cơ sở từ đâu, Quyền Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Đức Trung nêu rõ: "Hiện tôi đang đi công tác, còn ông Đỗ Sáu ở Bình Định nên chưa trao đổi trực tiếp với nhau được. Nhưng tôi khẳng định số liệu 100 dự án ở Quảng Ngãi chưa qua đấu thầu, đấu giá là không đúng".Tin liên quan
-
Bất động sản
Phát triển hình mẫu nhà ở xã hội nơi thủ phủ công nghiệp
08:02' - 29/03/2024
Từ năm 2021 đến nay, Bắc Ninh có 25 dự án đã hoàn thành và cấp phép xây dựng, khi hoàn thành đáp ứng khoảng gần 20 nghìn căn hộ.
-
Bất động sản
Kinh tế quý I: Bất động sản khởi sắc nhưng chưa thể bứt phá
10:45' - 28/03/2024
Các chuyên gia đánh giá, khởi sắc của thị trường bất động sản nhờ vào sự “giải cứu” của cả hệ thống tuy nhiên vẫn chưa thể bứt phá mà đang ở bước chạy tạo đà.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Ninh Bình đẩy tiến độ làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu về đất đai
16:19' - 13/11/2025
Hiện tỉnh Ninh Bình đang tập trung chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện chiến dịch làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai trên địa bàn.
-
Bất động sản
Nghệ An đề xuất hỗ trợ thực hiện 21 dự án tái định cư tập trung
16:07' - 13/11/2025
Ngày 13/11, thông tin từ UBND tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này đã báo cáo Bộ Nông nghiệp và Môi trường xem xét, trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ kinh phí triển khai 21 dự án tái định cư tập trung.
-
Bất động sản
Tháo gỡ vướng mắc về thủ tục đất đai khi vận hành chính quyền 2 cấp
21:58' - 12/11/2025
Tại tỉnh Khánh Hòa khi vận hành bộ máy chính quyền hai cấp gặp nhiều khó khăn trong công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực đất đai, nhất là ở cấp cơ sở.
-
Bất động sản
Thái Nguyên bứt tốc xây dựng gần 25.000 căn nhà ở xã hội
16:36' - 11/11/2025
Tỉnh Thái Nguyên đang hướng tới mục tiêu hoàn thành 24.800 căn nhà ở xã hội vào năm 2030.
-
Bất động sản
Quảng Ninh giải phóng tối đa nguồn lực đất đai cho phát triển
16:15' - 11/11/2025
Quảng Ninh kiên quyết rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng.
-
Bất động sản
13 địa phương không có khả năng hoàn thành chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025
15:50' - 11/11/2025
Ước tính, có khoảng 17 địa phương sẽ đạt hoặc vượt chỉ tiêu nhà ở xã hội được giao của năm 2025. Tuy nhiên, còn 13 địa phương không có khả năng hoàn thành chỉ tiêu của năm 2025.
-
Bất động sản
Mỹ xem xét vay thế chấp 50 năm nhằm giảm gánh nặng mua nhà
09:52' - 11/11/2025
Trong nỗ lực nhằm giúp việc mua nhà của người dân Mỹ trở nên dễ dàng hơn, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra ý tưởng về khoản vay thế chấp có thời hạn 50 năm trong một bài đăng trên mạng xã hội.
-
Bất động sản
“Phanh” đà tăng trưởng nóng của giá nhà
19:36' - 10/11/2025
Theo Tổng cục Thống kê, trong những năm gần đây, ngành xây dựng và bất động sản đóng góp trung bình khoảng 10% GDP cả nước.
-
Bất động sản
Đồng Nai dự kiến thu hơn 25.000 tỷ đồng từ đấu giá đất
14:13' - 10/11/2025
Từ nay đến cuối tháng 12/2025, địa phương sẽ tiếp tục đấu giá 6 khu đất lớn với giá khởi điểm hơn 18.800 tỷ đồng. Dự kiến năm 2025, tỉnh thu hơn 25.000 tỷ đồng từ đấu giá đất, vượt kế hoạch năm.

Ảnh minh họa: Phạm Cường - TTXVN