Quảng Ninh bác tin du thuyền có khách nhiễm virus Corona ghé vịnh Hạ Long

10:44' - 04/02/2020
BNEWS Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh về thông tin du thuyền World Dream có 3 hành khách bị nhiễm virus Corona ghé thăm vịnh Hạ Long.
Sở Du lịch Quảng Ninh bác bỏ thông tin về du thuyền chở người nhiễm virus có mặt ở Hạ Long. ẢNh: TTXVN

Ngày 4/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh ra văn bản hỏa tốc đến Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh “bác bỏ” thông tin về việc du thuyền World Dream có 3 hành khách bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra có ghé thăm vịnh Hạ Long.
Ngay sau khi nhận được văn bản trên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh Lê Ngọc Hân đã chuyển thông tin trên tới các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
Trước đó, một số phương tiện truyền thông có đưa thông tin dẫn lời thuyền trưởng Trung Quốc về 3 người nhiễm virus Corona trên du thuyền World Dream từ Quảng Châu (Trung Quốc) đến Việt Nam vào ngày 19/1/2020 và trở về vào ngày 24/1/2020. Các điểm đến tại Việt Nam là Đà Nẵng, vịnh Hạ Long và Nha Trang.
Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh Phạm Ngọc Thủy khẳng định: Trong khoảng thời gian từ ngày 19/1/2020 đến ngày 24/1/2020, du thuyền World Dream không có chương trình đến Hạ Long.

Cảng vụ Hàng hải Quảng Ninh cho biết: Chuyến cuối cùng gần đây nhất, du thuyền/tàu World Dream đến Hạ Long vào ngày 14/1/2020 và dời đi vào ngày 15/1/2020. Sau khoảng 1 tuần, tàu này lại trở lại Việt Nam nhưng đi Nha Trang, Đà Nẵng, không đến Quảng Ninh.
Vào ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Canh Tý (26/1/2020), tàu World Dream có dự kiến đến Hạ Long (Quảng Ninh) xong đã hủy lịch trình. Như vậy, trong khoảng thời gian từ ngày 19/1 đến 24/1, tàu World Dream không có lịch trình ở Quảng Ninh như một số phương tiện truyền thông đăng tải./.

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục